Thành phần làm xà phòng tự nhiên
Làm Xà Phòng

Thành phần làm xà phòng tự nhiên

Giới thiệu về các thành phần xà phòng tự nhiên bao gồm dầu, bơ, dung dịch kiềm, tinh dầumàu tự nhiên. Dưới đây là thành phần cụ thể.

Thành phần làm xà phòng tự nhiên với các thành phần tự nhiên

Đối với tôi, làm xà phòng tự nhiên có nghĩa là tránh sử dụng bất kỳ thành phần nào có thể gây độc hại hoặc có tác động tiêu cực đến sức khỏe hoặc môi trường. Điều này có nghĩa là tôi không sử dụng thuốc nhuộm nhân tạo, nước hoa hoặc chất phụ gia trong xà phòng của mình. Triết lý của tôi là nếu bạn đang nỗ lực làm xà phòng thủ công, tại sao không tạo ra một sản phẩm hoàn toàn an toàn cho bạn, những người thân yêu của bạn và môi trường?

Những thứ mà một nhà sản xuất xà phòng tự nhiên sẽ tránh bao gồm dầu thơm, thuốc nhuộm, chất lấp lánh và nhựa.

Thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng cả bao bì nhựa để bán xà phòng nữa. Có thể đóng gói đơn giản bằng những vật liệu có thể phân hủy cũng giúp bảo vệ môi trường.

Mùi thơm từ xà phòng chính là mùi của những loại tinh dầu tự nhiên.

Đọc thêm về cách sử dụng tinh dầu trong làm xà phòng.

Xà phòng tự nhiên là kết quả của quá trình xà phòng hóa

Hầu hết mọi người đều hỏi tôi cách làm xà phòng. Có lẽ câu hỏi hay hơn nên hỏi là ‘xà phòng là gì?

Trọng tâm của tất cả các công thức xà phòng quy trình lạnh là hai thành phần chính: dầu và dung dịch kiềm, còn được biết đến với tên hóa học là natri hydroxit. Công thức làm xà phòng thông qua một quy trình đơn giản nhưng được kiểm soát, sẽ liên kết hóa học hai thành phần này thành một hợp chất mới – xà phòng! Bạn làm xà phòng thông qua một quá trình gọi là xà phòng hóa, một loại hóa chất tự nhiên.

Lye / Natri hydroxit

Tôi muốn bắt đầu bằng cách khẳng định rằng bạn tuyệt đối không thể tự làm xà phòng nếu không có dung dịch kiềm. Quá trình sản xuất xà phòng thực chất là phản ứng hóa học giữa dầu và dung dịch kiềm, mà trong quá trình sản xuất xà phòng quy trình lạnh là natri hydroxit cùng nhau và nhờ sự kỳ diệu của hóa học, chúng sẽ tạo thành một hợp chất hoàn toàn mới – xà phòng.

Nếu bạn muốn làm xà phòng nhưng vẫn cảm thấy hơi không chắc chắn về việc xử lý Natri Hydroxide thì tôi khuyên bạn nên xem xét việc mua xà phòng ‘Melt-and-Pour’. Đó là xà phòng làm sẵn mà bạn đun chảy, thêm các thành phần bổ sung và hương thơm, sau đó đổ vào khuôn. Xà phòng tan chảy và đổ không phải là xà phòng tự nhiên do một số thành phần được sử dụng để tạo ra nó. Thành phần bao gồm các chất hoạt động bề mặt tổng hợp như SLS.

Nước cất

Bạn sử dụng nước cất trong sản xuất xà phòng để kích hoạt dung dịch kiềm và phân tán nó qua dầu. Hầu hết lượng nước này bốc hơi ra khỏi các thanh trong quá trình đóng rắn. Điều đó có nghĩa là các thanh thành phẩm có thể nhỏ hơn một chút so với khi lấy chúng ra khỏi khuôn lần đầu tiên. Tránh sử dụng nước máy hoặc nước suối để làm xà phòng vì nó có thể chứa khoáng chất và tạp chất ảnh hưởng đến chất lượng và thời hạn sử dụng của xà phòng.

Khi mới bắt đầu, hãy sử dụng lượng nước ghi trong công thức xà phòng mà bạn sắp sử dụng.

Thành phần xà phòng tự nhiên: Dầu & chất béo

Có thể sử dụng bất kỳ loại dầu hoặc chất béo nào để làm xà phòng. Hầu hết các công thức xà phòng bao gồm 3-6 loại dầu nhưng một số có nhiều hơn hoặc ít hơn. Xà phòng làm từ một loại dầu duy nhất, chẳng hạn như xà phòng Castile (dầu ô liu) không phổ biến vì rất ít loại dầu đơn lẻ tạo ra xà phòng tốt. Các loại dầu khác nhau mang lại các đặc tính khác nhau cho xà phòng bao gồm độ cứng, bọt, độ kem và khả năng dưỡng ẩm.

Đọc thêm: Cách sử dụng các loại dầu làm xà phòng

Nếu bạn là người mới bắt đầu, vui lòng sử dụng các công thức đã được thử nghiệm và thử nghiệm, đặc biệt là những công thức mà bạn biết sẽ đơn giản và có tỷ lệ thành công cao. Nếu bạn cần thay đổi công thức xà phòng hoặc nếu bạn muốn hiểu thêm về dầu, cấu hình axit béo và tùy chỉnh công thức xà phòng nâng cao, hãy truy cập vào đây.

Các loại dầu và chất béo phổ biến được sử dụng trong sản xuất xà phòng

Bạn có thể sử dụng dầu babassu thay cho dầu dừa và dầu cọ trong công thức nấu ăn. Nó có một SAP khác, vì vậy nó không phải là sự thay thế trực tiếp. Nó được sử dụng chiếm tới 25% công thức xà phòng và giúp tạo ra loại xà phòng cứng và sạch.

Sáp ong là chất tẩy chay nhưng không thuần chay, và sẽ tạo thêm độ cứng cho xà phòng của bạn và tạo mùi hương dịu nhẹ. Chỉ sử dụng một lượng nhỏ (1-2% tổng số dầu gốc) sáp ong trong công thức nấu ăn của bạn vì nó ngăn xà phòng tạo bọt khi sử dụng với số lượng lớn hơn.

Dầu hạt cải (Rapeseed) không đắt và có thể chiếm 40% lượng dầu gốc trong công thức xà phòng. Nó tạo ra bọt và độ cứng tốt nhưng không đặc biệt đáng chú ý.

Dầu thầu dầu là một loại dầu lỏng đặc tạo ra bọt tuyệt đẹp trong các công thức làm xà phòng. Thường được sử dụng với khoảng 5% công thức làm xà phòng vì nhiều hơn có thể khiến xà phòng quá mềm hoặc dính.

Bơ ca cao cung cấp độ ẩm tuyệt vời và bảo vệ da, đồng thời giúp làm cứng xà phòng của bạn. Sử dụng với tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn lên đến 15% dầu gốc hoặc dưới dạng dầu siêu béo.

Dầu dừa được sử dụng trong hầu hết các công thức làm xà phòng và giúp tạo ra một thanh cứng với vô số bọt mịn và khả năng làm sạch. Các công thức nấu ăn có xu hướng bao gồm 25% hoặc ít hơn dầu dừa ( đây là một ngoại lệ) và trừ khi có quy định khác, bạn sử dụng dầu dừa tinh chế rắn tan chảy ở 76F. Dầu dừa lỏng (phân đoạn) có các đặc tính khác nhau và SAP khác. Dầu dừa nguyên chất, thứ đắt tiền mua ở siêu thị có vị và mùi rất dễ chịu, không được sử dụng nhiều trong sản xuất xà phòng. Mùi dừa không lưu giữ được và nó cũng đắt hơn nhiều.

Dầu hạt nho có nhiều đặc tính giống như dầu hướng dương trong xà phòng. Nó tạo ra bọt kem và dưỡng chất và có thể được sử dụng tới 15% trong công thức.

Bơ xoài được sử dụng chủ yếu như một loại dầu siêu béo nhưng có thể được sử dụng tới 15% trong công thức. Đắt hơn một chút so với các loại dầu và bơ khác ở đây, bơ xoài tan chảy nhanh chóng và bổ sung các đặc tính dưỡng ẩm không nhờn cho thanh của bạn.

Dầu neem thường là một loại dầu xanh đặc và có mùi hăng được sử dụng trong chăm sóc da và xà phòng để giúp làm dịu bệnh chàm và các tình trạng da khác. Tuy nhiên, đôi khi nó xuất hiện dưới dạng dầu lỏng sẫm màu. Sử dụng ở mức 5% hoặc ít hơn trong công thức của bạn như một loại dầu siêu béo.

Dầu ô liu cũng được sử dụng trong hầu hết các công thức xà phòng và tạo ra các thanh dưỡng và nhạy cảm tuyệt vời cho mọi loại da. Nhiều nhà sản xuất xà phòng thích sử dụng bã dầu ô liu (dầu ô liu loại hai được chiết xuất bằng dung môi), trái ngược với dầu ô liu siêu nguyên chất (evoo). Đó là bởi vì nó có màu nhạt hơn và không can thiệp vào chất tạo màu xà phòng. Nó cũng theo dõi nhanh hơn nhiều! Dầu ô liu nguyên chất tinh khiết hơn nhưng mất nhiều thời gian hơn để theo dõi và có thể tạo thêm sắc vàng hoặc vàng lục cho xà phòng của bạn. Bạn có thể sử dụng tới 100% dầu ô liu trong công thức nấu ăn của mình.

Dầu cọ là một loại dầu rắn rẻ tiền tạo bọt tốt và thanh cứng. Nó được sử dụng chiếm tới 33% lượng dầu gốc trong công thức xà phòng, nhưng vẫn còn gây tranh cãi.

Dầu cám gạo bổ sung các đặc tính dưỡng cho xà phòng. Tuy nhiên, nó chỉ được sử dụng ở mức 20% hoặc ít hơn so với dầu gốc trong các công thức làm xà phòng. Nhiều hơn mức này có thể dẫn đến thanh mềm với bọt yếu.

Bơ hạt mỡ là một loại dầu thú vị vì nó xà phòng hóa chậm hơn các loại dầu khác và thường sẽ ở trong xà phòng của bạn dưới dạng dầu siêu béo. Trong quá khứ, nó thường được nấu chảy và thêm vào vì mục đích này. Ngày nay, người ta thường sử dụng tới 15% làm dầu nền trong các công thức nấu ăn không chứa dầu cọ. Nó tạo ra các thanh cứng và bọt tốt, và như một chất siêu béo, bổ sung các đặc tính dưỡng cho các thanh của bạn.

Dầu hướng dương cũng là một loại dầu rẻ tiền được sử dụng tốt nhất ở mức 15% hoặc ít hơn trong công thức xà phòng. Nó tạo ra bọt dưỡng ẩm đáng yêu trong xà phòng và cũng dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các vùng. Sử dụng quá nhiều có thể tạo ra các thanh mềm có thời hạn sử dụng ngắn hơn.

Dầu hạnh nhân ngọt được sử dụng vì cảm giác nhẹ nhàng và khả năng dưỡng da mà không để lại cảm giác nhờn. Nó cũng là loại dầu vận chuyển được sử dụng bởi hầu hết các nhà trị liệu xoa bóp. Được sử dụng tới 20% dầu gốc trong các công thức làm xà phòng, nó tạo ra nhiều bọt dưỡng ẩm và độ cứng vừa phải.

Sử dụng chất chống oxy hóa trong công thức xà phòng

Hầu hết các công thức xà phòng đều có chất siêu béo. Điều này có nghĩa là thêm các loại dầu bổ sung vào công thức không tương tác với dung dịch kiềm và sẽ trôi nổi tự do trong các thanh của bạn. Những loại dầu bổ sung này tạo ra sự khác biệt giữa một bánh xà phòng làm sạch và một bánh xà phòng làm sạch và dịu nhẹ.

Khi pha siêu béo xà phòng, bạn có thể dự trữ một loại dầu cụ thể để thêm vào hoặc bạn có thể kết hợp tất cả các loại dầu cùng với dung dịch kiềm. Tuy nhiên, không có vấn đề gì khi bạn thêm dầu vào công thức và nó sẽ có chất béo siêu tốt theo cách nào đó. Tuy nhiên, các loại dầu được thêm vào sau một lượng nhỏ, có nhiều khả năng không biến thành xà phòng. Đó là cách để bạn chọn loại dầu siêu béo thay vì một phần trong tất cả các loại dầu được sử dụng. Tuy nhiên , một cách tốt hơn để kiểm soát lượng chất béo siêu lớn của bạn là thêm nó sau khi nấu trong quá trình làm xà phòng bằng quy trình nóng .

Dầu siêu béo sẽ ở trong thanh của bạn như một loại dầu dưỡng, nổi tự do. Các loại dầu và chất béo khác nhau có thời hạn sử dụng khác nhau, không phải vì chúng hư hỏng mà vì chúng bị oxy hóa và ôi thiu. Nó có thể khiến xà phòng có mùi khó chịu hoặc phát triển ‘Đốm da cam đáng sợ’. Chúng trông giống như những đốm màu cam trên xà phòng của bạn và có thể rỉ ra chất lỏng.

Để chống ôi thiu và giúp xà phòng có thời hạn sử dụng lâu hơn, hãy luôn sử dụng các nguyên liệu còn trong hạn sử dụng tốt nhất. Sự ôi thiu cũng có thể do sử dụng nước không phải nước cất khi pha dung dịch kiềm.

Các nhà sản xuất xà phòng cũng sử dụng hai chất chống oxy hóa chính để chống lại sự ôi thiu sớm. Tuy nhiên, chúng là tùy chọn. Tôi đã sử dụng chúng thường xuyên khi mới bắt đầu làm xà phòng nhưng đã dừng cách đây vài năm. Xà phòng được làm bằng các thành phần còn hạn sử dụng tốt nhất thường không cần chất chống oxy hóa. Lý do duy nhất tôi cân nhắc bây giờ là nếu một loại dầu dễ vỡ có trong công thức, chẳng hạn như dầu hạt cây gai dầu hoặc dầu tầm xuân.

Chiết xuất hạt bưởi (GSE) được chiết xuất từ ​​hạt và thịt quả bưởi, chất lỏng đặc và trong suốt này không tạo thêm mùi hương cho xà phòng của bạn và rất hiệu quả trong việc giữ cho các loại dầu khác không bị hỏng. Nó không giống như tinh dầu bưởi.

Rosemary Oleoresin Extract (ROE) được chiết xuất từ ​​lá hương thảo và một chất lỏng thảo dược khá dày và có mùi mạnh. Nó không giống như tinh dầu hương thảo.

Chất bảo quản trong sản xuất xà phòng

Chất bảo quản được dành riêng cho các sản phẩm ‘ướt’ vì nước tạo ra môi trường sống cho vi khuẩn có thể phát triển. Xà phòng không cần chất bảo quản vì nước bạn sử dụng trong công thức sẽ bay hơi hết. Chất bảo quản cũng sẽ không ngăn chất siêu béo trong xà phòng bị ôi thiu.

Bí quyết làm xà phòng thơm với tinh dầu

Một số người sẽ chọn để mùi hương xà phòng của họ tự nói lên và để nó có mùi như xà phòng thủ công đơn giản, sạch sẽ. Một ý tưởng khác là sử dụng các loại dầu như vừng hoặc sáp ong trong công thức nấu ăn của bạn vì chúng sẽ tạo ra mùi hương tự nhiên và độc đáo của riêng chúng. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất để làm thơm xà phòng là dùng tinh dầu hoặc dầu thơm cấp mỹ phẩm.

Nếu bạn muốn làm xà phòng tự nhiên có hương thơm, thì bạn nên sử dụng tinh dầu. Tinh dầu là chất chiết xuất từ ​​thực vật và hoa cô đặc có đặc tính trị liệu nhưng cũng có mùi hương. Một trong những mục yêu thích của tôi là phong lữ hoa hồng , mặc dù nó có xu hướng tăng tốc độ theo dõi.

May chang (litsea cubeba) là loại tinh dầu cam quýt yêu thích thứ hai của tôi và có tác dụng lâu dài.

Nhược điểm của việc sử dụng các loại tinh dầu là chi phí và xu hướng phai mùi theo thời gian. Nó đặc biệt có vấn đề đối với các loại tinh dầu có múi như chanh và cam. Tôi độc quyền làm xà phòng tinh dầu và không sử dụng hương thơm tổng hợp trong bất kỳ công thức xà phòng nào.

Dầu thơm cấp mỹ phẩm

Mặc dù tôi khuyên bạn nên dùng tinh dầu, nhưng khi bắt đầu mua sắm các vật dụng làm xà phòng, bạn sẽ bắt gặp các loại hương thơm tổng hợp được gọi là dầu thơm. Dầu thơm là nước hoa tổng hợp cho ngành công nghiệp vệ sinh và gia dụng. Chúng tương đối rẻ, có mùi hương kéo dài và có nhiều loại khác nhau để lựa chọn. Nếu thích xà phòng thơm dạng phấn rôm trẻ em hoặc dầu gội đầu có mùi dừa thì bạn cần dùng dầu thơm.

Hãy nhớ rằng dầu thơm đều là sản phẩm tổng hợp và được bảo vệ bằng sáng chế. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ thực sự biết tất cả các thành phần được sử dụng để tạo ra chúng và chúng chắc chắn không phải tự nhiên. Trong nhiều trường hợp, chúng có chứa hóa dầu và chất gây dị ứng khiến người ta hắt hơi hoặc có phản ứng da.

Một điều khác cần lưu ý là không phải tất cả các loại dầu thơm đều an toàn cho da. Nhiều loại được sản xuất cho ngành nến và máy khuếch tán có thể gây phát ban và bỏng nếu sử dụng trên da. Nếu bạn quyết định sử dụng dầu thơm, hãy luôn đảm bảo rằng nó an toàn khi sử dụng. Nhìn vào chai và yêu cầu nhà cung cấp cung cấp MSDS (bảng dữ liệu an toàn vật liệu) nếu nó không rõ ràng.

Chất cố định mùi hương để làm cho xà phòng có mùi thơm lâu nhất

Mùi hương của tinh dầu có thể phai nhạt theo thời gian nhưng có nhiều cách giúp mùi hương tồn tại lâu hơn. Đôi khi một loại tinh dầu khác có thể giúp những người khác dính lại. Đối với các công thức khác, tốt nhất bạn nên sử dụng một chất phụ gia khác có tác dụng hút tinh dầu vào đó. Chất cố định mùi hương hoàn toàn không bắt buộc trong sản xuất xà phòng và không phải ai cũng sử dụng chúng. Dưới đây là một số lựa chọn bạn sẽ gặp phải:

Arrowroot là một loại bột trắng ăn được để làm đặc nước sốt và nước thịt. Sử dụng ít như một thìa cà phê trong các mẻ 800g (28oz)

Benzoin có cả dạng bột và dạng tinh dầu.

Tinh bột ngô là một chất làm đặc thực phẩm khác mà bạn sử dụng với lượng nhỏ bằng một thìa cà phê trong mẻ xà phòng 800g (28oz).

Đất sét cao lanh hoạt động tương tự như bột ngô và với cùng một lượng. Bạn có thể sử dụng tối đa một thìa cà phê cho mỗi mẻ xà phòng nặng 1 lb và nhiều người làm xà phòng trộn nó với tinh dầu vào đêm hôm trước. Với đất sét, bạn cần thêm gấp 3 lần lượng của nó vào nước cất để phân tán nó ngay trước khi bạn thêm vào.

Bột yến mạch là thứ mà tôi đã tự khám phá ra. Sử dụng bột yến mạch trộn mịn trong xà phòng của bạn sẽ giúp tẩy da chết nhẹ và sẽ hấp thụ và bám vào các loại tinh dầu của bạn.

Bột rễ Orris là rễ khô và tán thành bột của Iris (Iris germanica). Nó có mùi hương gỗ và tím của riêng nó.

Tinh dầu – May chang (Litsea cubeba) cho hỗn hợp cam quýt. Bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu có hương nền như gỗ tuyết tùng, hoắc hương và nhựa thơm.

Thành phần xà phòng tự nhiên có thêm màu sắc

Trong quá trình làm xà phòng tự nhiên, bạn có nhiều lựa chọn để tạo màu cho xà phòng. Chúng bao gồm các loại bột bạn có thể mua từ các nhà cung cấp đặc biệt và thậm chí cả hoa và cây có thể đang phát triển trong khu vườn của bạn ngay bây giờ. Lựa chọn khác của bạn là chọn các loại dầu sẽ tạo ra màu sắc tự nhiên cho xà phòng của bạn. Chúng có thể bao gồm đất sét, chiết xuất thực vật hoặc chất tạo màu xà phòng tự nhiên sẽ làm caramen và tạo màu ấm cho thành phẩm.

Một số loại dầu nền của bạn, chẳng hạn như dầu ô liu, sẽ tạo ra màu vàng hoặc màu kem hơn. Dầu trắng và/hoặc sáng màu sẽ tạo ra xà phòng trắng.

Để có hiệu ứng đẹp mắt, bạn có thể tạo màu xà phòng tự nhiên bằng đất sét . Đất sét có nhiều sắc thái khác nhau, bao gồm xanh dương, nâu, vàng, xanh lá cây và hồng. Dưới đây là một số để thử.

Đường: sữa, đường và mật ong sẽ bị caramen nếu bạn thêm chúng vào mẻ của mình trước khi theo dõi. Họ sẽ làm điều tương tự nếu nhiệt độ xà phòng của bạn đủ ấm – theo kinh nghiệm của tôi trên 105F.

Các loại thảo mộc, hoa và rễ: thiên nhiên tạo ra tất cả các loại màu sắc tuyệt vời hữu ích trong việc làm xà phòng. Sử dụng cánh hoa cúc kim tiền cho màu cam vàng, rễ alkanet cho màu tím và rễ cây thiên thảo cho màu hồng.

Các sắc tố khoáng có sẵn trong một loạt các màu sắc. Đây là những màu tương tự được sử dụng trong trang điểm khoáng sản nhưng được tạo ra trong môi trường được kiểm soát chứ không phải được khai thác từ trái đất.

Mica tương tự như các sắc tố khoáng khi chúng được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Chúng thậm chí còn kém tự nhiên hơn, một số được tạo ra với màu sắc giống tự nhiên và một số khác có thuốc nhuộm. Nhiều mica cũng hoạt động sai trong quá trình sản xuất xà phòng theo quy trình lạnh và cuối cùng có thể khiến xà phòng của bạn có màu không mong muốn.

Đọc thêm: Cách tạo màu tự nhiên cho xà phòng handmade

Thành phần xà phòng tự nhiên để sử dụng làm đồ trang trí

Thực vật đơn giản có nghĩa là trái cây, hoa, lá và rễ tự nhiên được sử dụng làm phụ gia xà phòng. Chúng là những thành phần xà phòng tự nhiên mang lại màu sắc, sự hấp dẫn về mặt thị giác hoặc tẩy tế bào chết cho các thanh xà phòng của bạn. Có một số phỏng đoán về việc có bao nhiêu thuộc tính ban đầu được tìm thấy trong các thành phần này tồn tại trong quá trình sản xuất xà phòng. Tuy nhiên, nhiều loại thực vật làm xà phòng rất hữu ích trong việc thêm màu sắc, kết cấu và trang trí.

Dầu thực vật hoạt động tốt nhất trong giai đoạn siêu béo và có thể bao gồm dầu tầm xuân, dầu neem và dầu hạt cây lưu ly.

Trái cây sấy khô & toàn bộ gia vị. Bao gồm các lát chanh và cam, hạt tiêu và quế . Đây chỉ là một số thứ bạn có thể thêm vào xà phòng của mình để tạo ra các thiết kế theo chủ đề kỳ nghỉ hoặc mùi hương.

Các loại gia vị dạng bột, chẳng hạn như bột nghệ, cũng có thể mang lại màu sắc tự nhiên rực rỡ.

Các chất tẩy tế bào chết như yến mạch cán mỏng, hạnh nhân xay và hạt anh túc, cà phê tạo ra xà phòng tẩy tế bào chết.

Sử dụng một số loại thảo mộc và hoa để trang trí và tạo màu cho xà phòng của bạn. Sử dụng dịch truyền hoa và thảo mộc thay cho một số hoặc tất cả hàm lượng nước. Bạn cũng có thể sử dụng hoa khô trên cả mặt trên và mặt trong của xà phòng.

Nhiều loại rễ có giá trị y học được sử dụng để làm xà phòng. Tuy nhiên, hiệu quả của các thành phần hoạt tính có thể gây nghi ngờ trong sản phẩm cuối cùng của bạn. Ví dụ: gốc alkanet và madder chỉ thêm màu tự nhiên vào lô của bạn.

Kết bài

Luôn đảm bảo kiểm tra hạn sử dụng tốt nhất của loại dầu bạn mua. Thường thì dầu trong siêu thị có thể gần hết hạn sử dụng. Sử dụng dầu cũ trong sản xuất xà phòng có thể dẫn đến nhiều vấn đề từ những vết màu cam đáng sợ cho đến thời hạn sử dụng ngắn.

Thật dễ dàng để tiêu một số tiền nhỏ khi bắt đầu làm xà phòng của riêng bạn. Bạn không cần nhiều để bắt đầu làm xà phòng. Một công thức tốt đã được thử nghiệm và kiểm chứng, các thành phần xà phòng tự nhiên đơn giản và hướng dẫn cơ bản để làm xà phòng quy trình lạnh. Cố gắng không vung tiền vào những nguyên liệu đắt tiền, ít nhất là cho đến khi bạn làm được một vài mẻ và biết rõ hơn mình muốn gì.

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)