Làm sao để giữ hương lâu phai trong xà phòng
Làm Xà Phòng

Làm sao để giữ hương lâu phai trong xà phòng

Lần đầu tiên bạn ngửi thấy hương thơm hoặc tinh dầu ra khỏi chai chắc chắn sẽ rất đáng nhớ. Một hương thơm có thể ngay lập tức truyền cảm hứng cho thiết kế, màu sắc và chất phụ gia cho công thức xà phòng tiếp theo của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi hương thơm và tinh dầu có thể phai hoặc thay đổi trong xà phòng xử lý lạnh. Độ pH của xà phòng xử lý lạnh có thể tấn công các thành phần của dầu, khiến chúng có mùi khác. Nó có thể rất nản lòng! Có những mẹo và thủ thuật để làm cho mùi hương tồn tại lâu hơn.

Làm thế nào để ngăn mùi hương bị phai

Lượng nước hoa hoặc tinh dầu được sử dụng trong công thức đóng vai trò lớn trong việc lưu giữ mùi hương. Để có mùi hương mạnh, bạn có thể thêm 30g  hương thơm hoặc tinh dầu cho mỗi kg xà phòng xử lý lạnh.

Con số này sẽ thay đổi dựa trên việc lựa chọn mùi hương. Ví dụ, dầu thơm hạnh nhân mạnh hơn. Chỉ 0,16 ounce mỗi pound xà phòng xử lý lạnh sẽ mang lại mùi hương nồng nàn. Để biết chính xác cần thêm bao nhiêu vào công thức, hãy xem Công cụ tính mùi hương của Bramble Berry. Tìm hiểu làm thế nào để sử dụng máy tính ở đây.

Số lượng Công cụ tính toán hương thơm Bramble Berry dựa trên các nguyên tắc an toàn do IFRA (Hiệp hội hương liệu quốc tế) và RIFM (Viện nghiên cứu nguyên liệu tạo hương thơm) tạo ra. Mỗi loại nước hoa và tinh dầu đều có tỷ lệ sử dụng tối đa được cho là an toàn đối với các sản phẩm tắm và làm đẹp. Lượng hương thơm “mạnh” do máy tính đề xuất dựa trên tỷ lệ sử dụng tối đa này do IFRA và RIFM khuyến nghị. Sử dụng nhiều hơn lượng này có thể gây kích ứng da.

Ngay cả với khuyến nghị về mùi hương cao nhất, một số mùi hương không tạo ra được khi sản xuất xà phòng theo quy trình lạnh. Quá trình lạnh là một môi trường khắc nghiệt, vì nó trải qua một số thay đổi pH. Hương thơm dừa, như Dầu thơm dừa Cybilla, có thể rất nhẹ trong xà phòng xử lý lạnh. Đây cũng là trường hợp của các loại tinh dầu cam quýt, như Tinh dầu Chanh và Tinh dầu Cam Valencia. Bạn vẫn muốn mùi hương dừa hoặc cam kéo dài? Bạn có thể sử dụng dầu thơm kem dừa hoặc dầu thơm 10X cam. Hãy xem các bài hướng dẫn sử dụng các loại nước hoa đó dưới đây.

Đừng từ bỏ mùi hương cam quýt hoặc dừa! Chúng hoạt động tuyệt vời trong việc làm tan và đổ xà phòng và các sản phẩm tắm khác, như dầu dừa và muối hồng tẩy tế bào chết. Bạn cũng có thể neo mùi hương nhẹ. Điều đó liên quan đến việc kết hợp chúng với một mùi hương sâu hơn, đất hơn hoặc phức tạp hơn để “neo” mùi thơm vào xà phòng. Một số ví dụ về mùi hương neo đậu bao gồm Dầu thơm Hổ phách, Tinh dầu Hoắc hương và Dầu thơm Gỗ đàn hương gợi cảm.

Một số nhà sản xuất xà phòng thích sử dụng đất sét cao lanh trong xà phòng của họ để giúp giữ mùi hương. Chúng tôi nhận thấy rằng nó tạo ra một “độ trượt” đẹp mắt và màu sắc tinh tế cho xà phòng. Đất sét cao lanh được sử dụng trong Xà phòng Sea Clay Swirl Cold Process. Để thêm nó vào xà phòng của bạn, trộn 1 muỗng cà phê đất sét trong 1 muỗng canh nước cất. Điều đó giúp nó phân tán đều. Nó cũng ngăn ngừa vón cục và tăng tốc, vì đất sét có xu hướng hấp thụ độ ẩm.

Nhiệt độ là một yếu tố khác cần xem xét khi xà phòng. Một số người tin rằng nếu một mùi hương được làm nóng đến nhiệt độ điểm chớp cháy trong các công thức nấu ăn, nó có thể khiến mùi hương bị phai đi.

Mùi hương bị phai đi đáng kể ở nhiệt độ cao hơn, nhưng đó là điều cần cân nhắc. Nếu đang sử dụng mùi hương có điểm chớp cháy thấp, bạn nên tránh làm xà phòng bị đông lại. Trong giai đoạn gel, xà phòng có thể nóng tới 180 ° F. Đọc thêm về giai đoạn gel tại đây. Đây cũng có thể là điều cần cân nhắc khi sản xuất xà phòng quy trình nóng vì nhiệt độ xà phòng thường vào khoảng 160 ° F hoặc nóng hơn.

Để đảm bảo mùi hương luôn đậm đà trong quá trình bảo quản, hãy bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tìm hiểu thêm về lưu trữ sản phẩm của bạn ở đây. Bạn cũng có thể nhúng bông gòn hoặc khăn giấy cuộn tròn vào nước thơm hoặc tinh dầu rồi đặt cạnh xà phòng. Điều đó được cho là sẽ giúp xà phòng “hấp thụ” một số mùi hương khi nó khô. Chỉ cần nhớ rằng dầu thơm và nhựa không hòa hợp với nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng miếng bông của bạn không nằm trên bề mặt nhựa.

Để giữ mùi hương tốt nhất, hãy đảm bảo rằng hương thơm hoặc tinh dầu bạn đang sử dụng đã được thử nghiệm kỹ lưỡng và được phép sử dụng trong xà phòng.

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)