Giai đoạn gel của xà phòng
Làm Xà Phòng

Giai đoạn gel của xà phòng

Xà phòng quy trình lạnh của bạn đã bao giờ trông sền sệt sau vài giờ trong khuôn chưa? Nó có khả năng trải qua giai đoạn gel. Đó là một phần của quá trình xà phòng hóa khi xà phòng nóng lên – lên đến 180°F. Nó không ảnh hưởng đến chất lượng của các thanh cuối cùng, nhưng nó ảnh hưởng đến hình thức của chúng.

Bạn có thể chọn có ép pha gel hay không dựa trên công thức và sở thích cá nhân của bạn.

Buộc pha gel có một vài lý do khiến bạn có thể muốn tạo gel cho xà phòng:

  • Bạn muốn màu sắc rực rỡ. Pha gel giúp màu sắc nổi bật và mang lại vẻ ngoài hơi bóng cho các thanh.
  • Bạn đang sử dụng chất tạo màu tự nhiên. Nếu không có pha gel, chúng có thể có bề ngoài xỉn màu và màu sắc khác.

Ví dụ, xà phòng dạng gel có màu từ bột rễ cây thiên thảo có màu đỏ đậm.

Bạn đang sử dụng LabColors. Giai đoạn gel làm cho chúng sáng hơn và đảm bảo chúng có màu sắc trung thực. Xà phòng Layered Lavender chuyển từ màu xám sang màu tím sau giai đoạn gel.

Hiện tượng gel ở xà phòng
Hiện tượng gel ở xà phòng

Do nhiệt độ cao hơn, xà phòng dạng gel cứng lại và mở khuôn nhanh hơn. Xà phòng vẫn cần khô trong 4-6 tuần .

Nhiệt độ ấm là chìa khóa để ép pha gel. Bắt đầu với dung dịch kiềm và dầu của bạn ở nhiệt độ khoảng 120-130 ° F. Khi xà phòng đã ở trong khuôn, hãy dùng thớt phủ lên và sau đó là khăn hoặc chăn.

Nếu khu vực làm xà phòng của bạn mát hơn, bạn có thể đặt nó trên một tấm sưởi ở mức trung bình. Kiểm tra nó sau 30 phút để đảm bảo nó không quá nóng – có thể gây ra núi lửa, đường hầm nhiệt hoặc sông glycerin. Nếu trời quá nóng, hãy tắt đệm sưởi và lấy chăn ra. Nếu không, hãy để nó trong 30-60 phút nữa. Sau đó, tắt đệm sưởi nhưng để xà phòng trên đó qua đêm.

Hiện tượng núi lửa phun trào
Hiện tượng núi lửa phun trào

Ngăn chặn giai đoạn gel

Đây là lý do tại sao bạn có thể muốn ngăn chặn nó:

Bạn thích xà phòng mờ hơn. Các thanh không tráng men trông có màu kem và có màu nhạt mà một số nhà sản xuất yêu thích.

Bạn đang làm xà phòng quy trình lạnh với sữa . Nó có thể bị cháy sém nếu quá nóng, gây đổi màu và có mùi khó chịu. Điều đó cũng có thể xảy ra với các chất lỏng thay thế như cà phê, rượu, trà, v.v.

Điều tương tự cũng xảy ra với xà phòng được làm bằng các chất phụ gia như trái cây hoặc mật ong. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ nhiệt độ thấp để tránh bị cháy xém.

Bạn đang làm việc với xà phòng bị sương giá. Nếu nó quá nóng, nó có thể không giữ được hình dạng của nó.

Để giữ cho xà phòng nguội, hãy bắt đầu với dung dịch kiềm và dầu ở nhiệt độ khoảng 90-100 ° F. Khi đã vào khuôn, hãy cho vào tủ lạnh hoặc tủ đông trong 24 giờ. Bạn cũng có thể đặt xà phòng ở nơi mát mẻ như nhà để xe hoặc tầng hầm và chạy quạt qua đó.

Sông glycerin xuất hiện khi xà phòng nóng quá
Sông glycerin xuất hiện khi xà phòng nóng quá

Lựa chọn thứ ba là để xà phòng không đậy nắp ở nhiệt độ phòng. Nó có thể tạo gel hoặc không, tùy thuộc vào nhiệt độ dầu và dung dịch kiềm cũng như độ ấm của không gian. Điều đó đôi khi có thể dẫn đến một phần pha gel, trong đó một vùng của xà phòng (thường là ở giữa) hơi đậm hơn những vùng còn lại. Một lần nữa, điều đó chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của các thanh – chúng vẫn sẽ tạo cảm giác tuyệt vời trên da.

Như với mọi thứ trong sản xuất xà phòng, cách tốt nhất để tìm ra thứ bạn thích là thử nghiệm. Hãy thử cả ba phương pháp và sau đó chọn phương pháp yêu thích của bạn.

Nguyễn Phượng
Follow me