Tác dụng của Glycerin trong xà phòng handmade
Làm Xà Phòng

Tác dụng của Glycerin trong xà phòng handmade

Glycerin là gì?

Glycerin, còn được gọi là glycerol, là một chất lỏng đặc, trong suốt và không độc hại, thường được tìm thấy trong xà phòng. Glycerin là một sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình xà phòng hóa. Khi dầu phản ứng với kiềm, nó tạo thành xà phòng và glycerol. Thông thường, glycerin được tạo ra theo cách này, với các nhà hóa học đã tiến xa hơn đến việc tạo ra xà phòng để chiết xuất glycerin để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm khác như kem dưỡng da và dầu dưỡng.

Glycerin cũng có thể được tạo ra từ mỡ động vật hoặc các nguồn biến đổi gen. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ sử dụng glycerin có nguồn gốc từ thực vật để sản xuất xà phòng.

Các đặc tính của glycerin làm cho nó trở thành một thành phần mong muốn cho nhiều ứng dụng bao gồm mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm, hàng thủ công! Ở đây chúng ta xem xét những lợi ích của việc thêm glycerin vào công thức xà phòng của mình.

Lợi ích

Glycerin là một chất giữ ẩm, có nghĩa là nó thu hút độ ẩm. Khi thoa lên da qua mỹ phẩm, glycerin có thể tạo ra một lớp màng chắn trên da giúp khóa độ ẩm hiện có từ quá trình rửa, cũng như hút ẩm từ không khí. Điều này làm cho nó trở thành một trong những thành phần dưỡng ẩm được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực chăm sóc cá nhân.

Hàm lượng glycerin cao được chứng minh là mang lại cảm giác da mịn màng và có đặc tính dưỡng ẩm tốt. Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm được tạo ra để điều trị các bệnh về da như bệnh vẩy nến và viêm da trong các ứng dụng y tế vì khả năng hút ẩm qua da từ bên trong.

Glycerin cũng là một thành phần có lợi trong xà phòng lỏng, đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc tóc. Dầu gội có chứa glycerin có thể khóa độ ẩm trong suốt chiều dài của tóc, lý tưởng để sản xuất dầu gội dành cho các loại tóc khô.

Xà phòng thủ công dùng nguyên liệu từ thực vật nên phù hợp cả với người ăn chay và ăn chay trường.

Nếu bạn muốn biết về cách làm xà phòng lạnh thì tham khảo thêm tại đây.

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)