Xà phòng đổ mồ hôi
Làm Xà Phòng

Hiện tượng đổ mồ hôi ở xà phòng handmade

Đổ mồ hôi ở xà phòng là gì và tại sao nó xảy ra?

Đổ mồ hôi đơn giản là một hiện tượng xảy ra giữa độ ẩm và chất giữ ẩm, trong trường hợp này, chất giữ ẩm là glycerin. Glycerin trong xà phòng là sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình xà phòng hóa và đôi khi có thể được thêm vào như một chất giữ ẩm. Chất giữ ẩm hấp thụ độ ẩm từ không khí. Glycerin trong xà phòng hút hơi ẩm từ không khí hình thành trên bề mặt xà phòng – đây được gọi là xà phòng ‘đổ mồ hôi’.

Hiện tượng đổ mồ hôi ở xà phòng

Lúc đầu, mồ hôi xà phòng trông giống như sương giá, và khi kiểm tra kỹ hơn sẽ thấy những giọt nước nhỏ phủ trên bề mặt xà phòng của bạn. Vì nó không đến từ bên trong xà phòng, mà là hơi ẩm từ không khí bị hút bởi glycerin trong xà phòng, môi trường càng ẩm thì càng có nhiều khả năng glycerin hút ẩm trên bề mặt xà phòng của bạn .

Đổ mồ hôi cũng có thể xảy ra với xà phòng hoặc dầu gội có chứa các thành phần hoạt động như chất giữ ẩm tự nhiên như mật ong hoặc dầu hạt thầu dầu.

Đổ mồ hôi xà phòng không phải là một hiện tượng đáng báo động, vì glycerine hút ẩm từ không khí là điều tự nhiên.

Glycerin được biết là có lợi cho da. Lý thuyết là khi bạn rửa bằng xà phòng có chứa glycerin, một lớp mỏng glycerin sẽ để lại, sau đó sẽ hút ẩm từ không khí lên da của bạn, do đó dưỡng ẩm nhiều hơn. Đó là điểm tuyệt vời của xà phòng có chứa glycerine và bạn có thể đọc thêm về lợi ích của glycerin tại đây.

Cách khắc phục đổ mồ hôi xà phòng

Dùng giấy ăn lau khô.

Cách để bảo quản xà phòng tránh khỏi tình trạng đổ mồ hôi:

– Tránh đặt xà phòng ở nơi có độ ẩm cao, nên đặt ở nơi thoáng, tránh nắng

– Seal màng PVC hoặc POF để tránh ẩm hiệu quả.

– Đặt xà phòng vào thùng hoặc hộp có nắp để tránh ẩm. Có thể sử dụng thêm gói hoặc hộp hút ẩm để tăng hiệu quả.

– Sử dụng máy hút ẩm.

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)