Giải thích và ngăn chặn tro soda
Làm Xà Phòng

Giải thích và ngăn chặn tro soda

Nếu bạn làm xà phòng quy trình nguội, rất có thể bạn đã nhận được tro soda. Nó tạo ra một lớp màng trắng, không đồng đều trên các thanh. Tro Soda vô hại, nhưng nó có thể gây khó chịu. Tìm hiểu làm thế nào để ngăn chặn nó trong bài viết này.

Tro Soda hình thành khi dung dịch kiềm không xà phòng hóa phản ứng với carbon dioxide tự nhiên trong không khí. Nó không ảnh hưởng đến các thanh cuối cùng và xà phòng an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể che khuất các thiết kế phức tạp hơn. Nó thường xuất hiện trên bề mặt xà phòng, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể chạy xuyên suốt. Tro soda cũng có thể làm cho xà phòng có cảm giác vụn. Nó thường hình thành trong vòng 1-3 ngày.

Cách phòng ngừa

Tro xút thường hình thành ở nhiệt độ thấp hơn và khi đổ xà phòng với lượng mỏng. Bạn có thể nhận thấy điều đó nhiều hơn với các thiết kế xoáy cần xà phòng loãng.

Để giúp ngăn chặn điều đó, hãy đảm bảo dung dịch kiềm và dầu của bạn ở nhiệt độ 100°F trở lên. Chúng tôi thích xà phòng ở nhiệt độ khoảng 115-120°F. Sau đó, đổ xà phòng khi nó gần đến dấu vết trung bình. Xịt cồn isopropyl 99% lên trên ngay, sau đó xịt lại sau 10-15 phút. Điều đó giúp tạo ra một hàng rào bảo vệ.

Cuối cùng, phủ xà phòng bằng một miếng bìa cứng và sau đó là khăn hoặc chăn. Điều đó giữ cho xà phòng ấm và buộc trải qua pha gel. Nếu ngôi nhà của bạn lạnh, bạn cũng có thể đặt khuôn lên một miếng đệm sưởi đặt ở mức trung bình trong 30-60 phút. Sau đó, tắt đệm sưởi và để xà phòng trên đó trong 24 giờ. Tìm hiểu thêm về cách cách nhiệt xà phòng tại đây .

Nếu thiết kế của bạn yêu cầu một dấu vết mỏng hoặc nếu các bước trên không hoạt động, thì có các tùy chọn khác. Giảm giá nước thực sự hữu ích. Nó không chỉ ngăn chặn dòng chảy tro soda và glycerin mà còn giúp xà phòng không bị mốc và đóng rắn nhanh hơn. Giảm giá nước 5-10% là một khởi đầu tốt. Bạn cũng có thể thử giảm chất béo xuống 2-4% .

Thêm 0,5% sáp ong tan chảy vào vết mỏng là một lựa chọn khác. Nó tạo ra một rào cản giữa dung dịch kiềm không xà phòng hóa và không khí. Nó cũng giúp làm cứng các thanh và mang lại cho chúng vẻ ngoài hơi sáng bóng. Hãy nhớ rằng, làm việc với sáp ong là một kỹ thuật khó. Dung dịch kiềm và dầu cần ở nhiệt độ khoảng 160°F để giữ cho sáp ong tan chảy và nó sẽ tăng tốc độ tạo vết.

Làm thế nào để làm sạch tro soda

Ngay cả khi có các biện pháp phòng ngừa, tro soda vẫn có thể hình thành. Bạn có thể làm sạch nó bằng các phương pháp sau.

Nếu bạn làm nhiều xà phòng, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một chiếc máy hấp cầm tay. Nó nhanh chóng loại bỏ tro soda. Giữ bàn ủi hơi nước cao hơn mỗi bánh xà phòng khoảng 1-5 inch trong 20-30 giây. Sau khi các thanh khô, chúng sẽ sạch sẽ và sáng bóng. Phương pháp này hoạt động tốt nhất đối với một lớp tro soda nhẹ trên các thanh.

Bạn cũng có thể rửa các thanh bằng nước lạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đeo găng tay để không để lại dấu vân tay trên các thanh. Xả xà phòng dưới vòi nước lạnh và chà sạch những khu vực có tro soda bằng khăn giấy. Khi nó đã biến mất, rửa sạch bọt và để thanh khô.

Một phương pháp khác là chà các thanh bằng ni lông cũ. Khi bạn không thể mặc chúng nữa, hãy cắt phần chân ra và sử dụng nó theo cách tương tự như khăn giấy. Bạn có thể tái sử dụng nylon – chỉ cần rửa sạch và phơi khô giữa các lần sử dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng Máy cạo xà phòng để loại bỏ lớp tro soda trên cùng. Trong ảnh bên dưới, các thanh bên trái đã được chạy qua máy cạo râu. Nó không chỉ loại bỏ tro xút mà còn tạo ra một mặt trên bằng phẳng đẹp mắt.

 

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)