Cách làm xà phòng dầu dừa
Làm Xà Phòng

Cách làm xà phòng dầu dừa

Chỉ sử dụng ba thành phần để làm xà phòng dầu dừa đơn giản này. Sử dụng chất siêu béo 20% để ngăn các thanh xà phòng quá khô. Đây là một trong những công thức làm xà phòng tạo bọt tốt nhất. Bạn thậm chí có thể làm nó mà không cần máy xay cầm tay!

Những người làm xà phòng được dạy rằng để tạo ra một thanh xà phòng tốt, bạn cần chọn nhiều loại dầu. Dầu ô liu là một loại phổ biến, cũng như bơ hạt mỡ, nhưng có lẽ phổ biến nhất là dầu dừa. Xà phòng dầu dừa rất cứng và rất nhiều bọt nhưng nó có thể bị khô quá mức, vì vậy bạn cần cân bằng công thức với các loại dầu nhẹ hơn. Công thức này thổi bay nguyên tắc đó và chỉ cho bạn cách chỉ sử dụng dầu dừa để tạo ra một bánh xà phòng thực sự tốt.

Công thức xà phòng quy trình lạnh này chỉ sử dụng ba thành phần bao gồm dầu dừa, dung dịch kiềm và nước cất. Kết quả là các thanh màu trắng rất cứng sẽ không làm khô da của bạn và có bọt tuyệt vời. Xà phòng dầu dừa cũng là một công thức có thể thực hiện nhanh chóng nên bạn không cần sử dụng máy xay cầm tay để làm. Chỉ khuấy thôi cũng đủ để trade các thành phần.

Bí quyết xà phòng dầu đơn

Phần lớn các loại dầu làm xà phòng không tạo ra xà phòng tốt khi được sử dụng trong các công thức xà phòng đơn dầu. Các thanh có thể mềm để bóp như bột, bọt có thể kém và khả năng làm sạch quá khô hoặc không đủ sạch. Mỗi loại dầu và chất béo cũng có một mức giá và mức độ bền vững khác nhau, điều này ngăn cản chúng ta sử dụng một số hoặc ít nhất là sử dụng nhiều một loại trong một công thức.

Ví dụ, riêng dầu cọ có thể tạo ra một thanh xà phòng tốt, nhưng nhiều nhà sản xuất xà phòng và khách hàng sử dụng xà phòng từ chối sử dụng nó như một thành phần do ảnh hưởng lớn đến môi trường. Dầu ô liu tạo ra một công thức xà phòng đơn dầu tuyệt vời, được gọi là xà phòng Castile. Nhưng nó có thể là một loại dầu đắt tiền và các thanh xà phòng cần thời gian khô lâu. Mỡ động vật là một loại chất béo khác có thể tạo ra xà phòng thực sự tốt, nhưng việc mỡ bò làm hạn chế thị trường vì nhiều người sẽ chỉ sử dụng xà phòng dành cho người ăn chay hoặc thuần chay.

Có thể làm xà phòng chỉ bằng dầu dừa không?

Dầu dừa là một loại dầu làm xà phòng rất phổ biến vì nó giúp tạo ra những thanh xà bông cứng, bông xốp và ổn định. Nó cũng không tốn kém. Tuy nhiên, vì nó được coi là làm khô nên hầu hết các nhà sản xuất xà phòng sẽ không sử dụng nó nhiều hơn 20-30% so với công thức xà phòng thông thường.

Tuy nhiên, hóa ra các nhà sản xuất xà phòng đã sai từ lâu. Bạn CÓ THỂ sử dụng nhiều hơn lượng dầu dừa đó trong công thức làm xà phòng. Bí quyết là cho công thức tăng lên 20% siêu chất béo (super fat) và các thanh thành phẩm có thời gian xử lý lâu hơn. Công thức này cho bạn những thanh màu trắng cứng, tạo bọt tốt và nhẹ nhàng trên da của bạn.

Sử dụng dầu dừa nào trong xà phòng

Một điều khác có thể khiến mọi người bối rối là loại dầu dừa nào được sử dụng trong xà phòng? Công thức này yêu cầu dầu dừa tinh chế. Đó là một loại dầu dừa ít tốn kém hơn được sử dụng để chiên và không có mùi dừa. Bạn có thể lấy số lượng lớn, và nếu là loại thực phẩm, hãy thử dùng nó để nướng khoai tây và nấu ăn.

Bạn không nên sử dụng dầu dừa nguyên chất ngon và đắt tiền hơn để làm xà phòng. Thực sự chẳng ích gì vì mùi dừa không tồn tại được trong quá trình sản xuất xà phòng. Tốt hơn là sử dụng dầu dừa nguyên chất trong thực phẩm hoặc chăm sóc da tự nhiên. Ngoài ra, không sử dụng dầu dừa phân đoạn (dạng lỏng ở nhiệt độ phòng) cho công thức này. Nó có các đặc tính khác nhau và giá trị xà phòng hóa khác với dầu dừa đặc.

Xà phòng dầu dừa 20% Superfat

Một trong những khía cạnh đáng ngạc nhiên nhất của công thức xà phòng này là nó cần 20% siêu chất béo. Một số người làm xà phòng dầu dừa nguyên chất với tỷ lệ siêu béo thậm chí lên tới 30%, nhưng chỉ cần 20% là đủ.

Các công thức làm xà phòng được tính toán để có đủ dầu/mỡ để dung dịch kiềm sử dụng hết cộng thêm một chút để tạo ra chất siêu béo. Nó hoạt động bằng cách sử dụng ít dung dịch kiềm hơn mức cần thiết để biến tất cả các loại dầu trong công thức thành xà phòng. Bạn làm điều này bằng cách tăng lượng superfat trong bất kỳ máy tính dung dịch kiềm nào bạn đang sử dụng. Dầu thừa còn sót lại trong các thanh giúp xà phòng có cảm giác dịu nhẹ và dưỡng da của bạn.

Khi chúng ta làm xà phòng với nhiều loại dầu, superfat sẽ là hỗn hợp của tất cả các loại dầu đó. Cách nó hoạt động là dung dịch kiềm xà phòng hóa với bất kỳ loại dầu nào xung quanh chúng. Dầu còn lại sau khi phản ứng hóa học kết thúc và dung dịch kiềm đã được sử dụng hết, được để nổi tự do trong xà phòng. Có chất siêu béo cao hơn (hơn 8%) có nguy cơ khiến một số loại dầu đó bị ôi thiu. Đó là vấn đề đặc biệt với các loại dầu như hạnh nhân ngọt, hướng dương, cải dầu và nhiều loại dầu khác.

Hầu hết các loại dầu, trên thực tế, nhưng không phải dừa. Đó là lý do tại sao có thể an toàn khi sử dụng loại chất béo siêu cao đặc biệt cao như vậy trong công thức này. Và trong trường hợp bạn đang thắc mắc, chất siêu béo đó không làm mềm xà phòng. Bánh xà phòng dầu dừa rất cứng.

Lợi ích và nhược điểm của xà phòng dầu dừa

Xà phòng dầu dừa có rất nhiều lợi ích! Nó tinh khiết và tự nhiên và hoàn hảo để sử dụng hàng ngày, đặc biệt nếu bạn bị dị ứng với tinh dầu và các loại nước hoa khác.

Nó cũng nhanh chóng để trade, có nghĩa là bạn không cần sử dụng máy xay cầm tay (máy xay ngâm) để làm nó.

Có một vài nhược điểm đối với xà phòng dầu dừa. Bởi vì nó trade rất nhanh, nên nó sẽ không được coi là một ứng cử viên để làm xà phòng xoáy. Tuy nhiên, chất tạo màu xà phòng tự nhiên một màu đơn giản sẽ không sao.

Xà phòng dầu dừa cũng cần được xử lý đủ mười tuần trước khi nó đủ nhẹ nhàng cho làn da của bạn. Sử dụng xà phòng quá sớm và nó có thể làm sạch quá mức.

Ngoài ra xà phòng dầu dừa cũng có thể làm dầu gội với tỉ lệ superfat thay đổi cho phù hợp. Đối với tóc thường là 10% superfat và tóc khô là 12% superfat.

Làm xà phòng dầu dừa

Đây là một công thức xà phòng rất đơn giản, đủ dễ dàng cho người mới bắt đầu nhưng bạn cũng có thể tùy chỉnh nó. Lượng thành phần dầu dừa và natri hydroxit phải giữ nguyên, nhưng bạn có thể thay thế tới một nửa lượng nước cất bằng nước cốt dừa. Nếu bạn làm như vậy, bạn nên thêm nước cốt dừa sau khi bạn đã đánh bông xà phòng. Bằng cách đó, bạn có thể tránh bị cháy xém và chuyển sang màu nâu xà phòng. Tuy nhiên, việc thêm nước cốt dừa có thể thay đổi màu sắc của các thanh từ màu trắng sang màu kem.

Bạn cũng có thể thêm dừa nạo sấy để trang trí, mặc dù điều này có lẽ chỉ tốt nhất nếu bạn sống ở khu vực không ẩm ướt. Bạn có thể sử dụng dầu thơm mùi dừa nếu muốn.

Công thức cụ thể

Công thức xà phòng dầu dừa 100% sử dụng phương pháp xử lý lạnh. Tạo ra các thanh cứng, màu trắng, không mùi với bọt mịn và tác động làm sạch nhẹ nhàng trên da của bạn. 16 oz / 454 g / 1 lb lô — 20% superfat và 30,5% dung dịch kiềm.

Dụng cụ

 • Cân nhà bếp kỹ thuật số
 • Nhiệt kế hồng ngoại / nhiệt kế kỹ thuật số
 • Chảo thép không gỉ để nấu chảy các loại dầu rắn
 • Một bát lớn để đo các loại dầu lỏng vào
 • Bình cách nhiệt cho dung dịch kiềm
 • Thìa cao su để khuấy và cạo\
 • Khuôn silicon vuông
 • Kính bảo hộ (bảo vệ mắt)

Nguyên liệu

 • 66 g Natri hydroxit
 • 150 g Nước cất
 • 454 g dầu dừa (tinh luyện)

Cách thực hiện

Chuẩn bị làm xà phòng

Đảm bảo rằng chỗ làm xà phòng của bạn được thiết lập với tất cả các thiết bị, vật liệu và công cụ bạn cần. Đo lường trước các thành phần bằng thang đo kỹ thuật số. Cẩn thận đeo găng tay khi đo dung dịch kiềm.

Pha dung dịch kiềm

Đeo găng tay cao su và kính bảo vệ mắt (kính bảo hộ) và ngồi ở khu vực thông gió tốt. Dưới bếp nấu ăn, trước cửa nhà hoặc ngoài trời là hoàn hảo. Đổ natri hydroxit vào nước (không làm ngược lại) và khuấy bằng thìa thép không gỉ. Cẩn thận không hít phải khói.

Khuấy đều và để ở nơi an toàn để làm mát đến 100°F (38°C). Có thể đặt bình chứa dung dịch kiềm trong nước lạnh trong bồn rửa để nhiệt độ giảm nhanh.

Đun chảy dầu dừa

Trong chảo thép không gỉ, đun nóng dầu dừa ở nhiệt độ rất thấp cho đến khi hóa lỏng. Dầu dừa có nhiệt độ nóng chảy thấp chỉ 76°F/24°C nên nó sẽ tan chảy nhanh hơn bạn nghĩ. Đừng để nhiệt độ tăng quá cao.

Khi tan chảy hoàn toàn, lấy chảo ra khỏi bếp và để nguội trên miếng lót nồi. Khuấy vài phút một lần và để nguội đến 100°F (38°C). Mặc dù công thức không yêu cầu tinh dầu/hương thơm nhưng bạn có thể thêm một loại tinh dầu/hương thơm vào thời điểm này nếu muốn.

Làm xà bông dầu dừa

Chuẩn bị khuôn xà phòng và kiểm tra kỹ xem kính bảo hộ và găng tay của bạn có được đeo hay không và bạn sẽ không bị quấy rầy trong mười phút tới.

Khi dung dịch kiềm và dầu đều ở khoảng 100°F (38°C), đổ dung dịch kiềm vào chảo dầu. Đổ dung dịch kiềm vào thìa đựng trong dầu vì điều này sẽ làm giảm bọt khí trong các thanh cuối cùng của bạn.

Tiếp theo, trộn dung dịch kiềm và dầu với nhau cho đến khi đạt được dấu vết. Hãy nhẹ nhàng khuấy bằng thìa silicone hoặc thìa thép không gỉ. Nếu xà phòng không trade nhanh thì bạn có thể khuấy sau vài phút. Hãy nhúng máy xay sinh tố dạng que của bạn vào nồi và nhấn vài lần.

Xà phòng sẽ ở dạng vết khi độ đặc trông bằng độ dày của bánh pudding ấm. Nó sẽ không có bề mặt hoàn toàn bằng phẳng mà có kết cấu nhẹ.

Đọc thêm về trade

Khuôn làm xà phòng dầu dừa

Đổ xà phòng vào khuôn của bạn và tôi khuyên bạn nên dùng khuôn silicon có lỗ sâu. Đó là vì xà phòng dầu dừa cứng lại nhanh chóng và có thể khó cắt thành thanh nếu bạn chờ cắt quá lâu. Tốt nhất là nên cắt sau 6 tiếng.

Cắt và Xử lý xà phòng của bạn

Để bánh xà phòng dừa của bạn ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp để xà phòng hóa trong ít nhất mười tuần. Điều này nghe có vẻ tốn nhiều thời gian, nhưng nếu bạn sử dụng xà phòng trước khi hết thời gian, nó có thể làm sạch da quá mức, khiến da bị khô và khó chịu. Sau mười tuần trở lên, xà phòng dầu dừa đủ nhẹ để sử dụng như bất kỳ loại xà phòng tắm nào khác.

Tạo bọt mịn của xà phòng dầu dừa
Tạo bọt mịn của xà phòng dầu dừa

Sau khi được sản xuất, xà phòng của bạn sẽ có thời hạn sử dụng lên đến hai năm. Tuy nhiên, hãy kiểm tra hạn sử dụng tốt nhất của dầu dừa, vì đó cũng sẽ là hạn sử dụng tốt nhất của xà phòng của bạn!

GHI CHÚ
* Thêm tinh dầu lần lượt, như thường thấy trong các công thức làm xà phòng, có thể gây khó khăn cho những người mới bắt đầu trong công thức này. Xà phòng dầu dừa có thể TRADE khá nhanh và khiến bạn không mất nhiều thời gian để thêm nó sau khi nó đặc lại.

* Nếu dùng khuôn bánh, bạn nên lấy xà phòng ra khỏi khuôn và cắt ngay khi có thể. Điều này có thể xảy ra ngay sau hai giờ sau khi đổ nhưng đừng đợi lâu hơn 12 giờ. Chờ lâu hơn nữa và các thanh của bạn có thể bị vỡ vụn và/hoặc khó cắt.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm xà phòng
Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)