Dưỡng da Thu Đông cần cú ý gì
HỎI-ĐÁP

Dưỡng da mùa Thu Đông cần chú ý gì?

Mùa se lạnh cũng đã tới. Có chị em nào để ý da của mình như khô hơn không? Vậy dưỡng da ở mùa này các chị em cần chý ý điều gì?

Đừng quên tẩy da chết cho da

Mùa này là mùa ánh nắng yếu đi, cũng là mùa gần tết nên chị em chịu khó tẩy da chết kết hợp dưỡng đầy đủ để da đẹp hơn và ăn tết.

Tẩy da chết cũng khiến da chị em hấp thu dinh dưỡng từ các loại dưỡng một cách tốt nhất nên không thể bỏ qua.

Chị em nên chọn cho mình một phương pháp tẩy da chết phù hợp với tình trạng của da.

>> Đọc thêm: https://southernskincare.net/chon-aha-bha-retinoid-hay-tay-te-bao-vat-ly-de-tre-hoa-lan-da/

BHA là một lựa chọn mình ưu tiên giới thiệu. Nhất là với chị em hay bị mụn, lỗ chân lông to và da xỉn màu. Nếu có thể hãy cho da làm quen dần với BHA. BHA sẽ giúp tái tạo làn da của chị em một cách nhẹ nhàng.

Mạnh mẽ hơn nữa chị em có thể dùng Retinoid để tái tạo làn da của mình.

Tại sao mình lại đề cập đến các em đó? 

Vì mình cũng khá chịu khó chăm sóc da. Nhưng vì các sản phẩm mình chăm sóc chỉ có tính dưỡng mà da mình vốn có nhiều khuyết điểm như lỗ chân lông to, vết thâm mụn, mụn nổi theo chu kỳ, sợi bã nhờn ở mũi … Và vì thế mình chăm sóc da thời gian dài cũng không thấy hiệu quả. Khi mình thử test sang các sản phẩm giúp tẩy tế bào chết và tái tạo da như BHA, Retinoid thì da bắt đầu có dấu hiệu chuyển hóa.

Bởi vậy, không phải cứ dưỡng các sản phẩm thật xịn hay chăm chỉ mà có tác dụng. Muốn cải thiện làn da phải làm đúng cách.

Dùng các sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ

Đặc biệt với các nàng có da khô thì cần dùng các sản phẩm tẩy rửa dịu nhẹ.

Các nàng có thể dùng sữa rửa mặt Cetaphil cho mùa Thu Đông để tránh đi việc lấy đi sạch sẽ lớp dầu trên da khiến da khô hơn.

Với các nàng da dầu, dùng sữa rửa mặt càng tẩy mạnh, càng khiến quá trình tiết dầu tăng cường. Vì thế hãy cân bằng nó bằng việc dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt.

Dưỡng ẩm như thế nào?

Dưỡng ẩm có thể không chỉ là 2 lần/ ngày bằng việc dùng kem dưỡng ẩm. Mà có thể bạn phải dùng tăng cường số lần hơn tùy thuộc vào làn da của chị em.

Có những chị em da khô thì một lớp kem dưỡng ẩm chưa chắc giúp da bớt khô mà lúc ấy chị em lại cần phải tăng cường thêm một lớp dầu dưỡng.

Có khi rửa mặt xong thấy da khô, chị em hãy chịu khó bôi lớp kem dưỡng/ dầu dưỡng lên da của mình.

Chị em có làn da dầu thì có thể chỉ cần kem dưỡng.

Ngoài sản phẩm kem dưỡng thì serum có chứa Hyaluronic axit (HA) cũng giúp tăng cường độ ẩm. Ví dụ như serum vitamin B3. Ngoài vitamin B3 giúp sáng da thì thành phần HA hòa tan trong nước hoa hồng tươi mát cũng cung cấp dưỡng chất cho da.

Bên cạnh kem dưỡng, serum thì chị em có thể bổ sung ẩm bằng việc đắp mặt nạ 2-3 lần/ tuần. Hoặc có thể dùng nước hoa hồng để đắp 3 phút mỗi ngày giúp cấp ẩm tức thời cho da.

Bảo vệ da mùa Thu Đông

Không quên dùng kem chống nắng cho dù ánh nắng đã yếu đi.

Kem chống nắng có thành phần dưỡng là phù hợp nhất trong mùa này. Chị em có thể tham khảo kem chống nắng chiết xuất lô hội của Hoilika Holika. Đây là một sản phẩm kem chống nắng giá bình dân mà mình thấy xài ổn, lâu hết.

Đó là những điểm cơ bản nhất mình chia sẻ với chị em. Chúc chị em sớm có một làn da khỏe đẹp đón tết.

 

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *