Sông glycerin
Làm Xà Phòng

Giải thích và ngăn chặn sông glycerin trong xà phòng handmade

Sản xuất xà phòng vừa là khoa học vừa là nghệ thuật. Vô số biến số, chẳng hạn như nhiệt độ, có thể ảnh hưởng đến hình thức và cảm nhận của xà phòng. Xà phòng xử lý lạnh quá nóng có thể tạo thành sông glycerin.

Chúng không ảnh hưởng đến chất lượng của xà phòng, nhưng chúng ảnh hưởng đến hình thức của nó. Các dòng Glycerin tạo ra vết nứt hoặc lốm đốm có thể che khuất các thiết kế phức tạp hơn. Bài đăng này giúp làm thế nào để ngăn chặn chúng.

Sông glycerin là gì?

Glycerin là sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình sản xuất xà phòng. Nó bổ sung các đặc tính làm sạch và thu hút độ ẩm cho da để da luôn ngậm nước. Nói tóm lại, glycerin là một trong những thứ khiến xà phòng handmade trở nên tuyệt vời.

Khi xà phòng xử lý lạnh bị quá nóng, glycerin có thể đông lại, khiến các dòng sông hiện rõ hơn. Nếu chúng dày hoặc tụ lại trong một phần xà phòng, thì phần đó có thể mềm hơn phần còn lại.

Sông Glycerin dễ thấy hơn với các sắc tố, đặc biệt là titan dioxit. Đó là bởi vì chúng đậm đặc hơn mica và LabColors.

Làm thế nào để ngăn chặn chúng?

Tin tốt là sông glycerin khá hiếm và hầu hết mọi người sẽ không chú ý đến chúng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một thanh trơn tru, đây là một vài bước đơn giản để ngăn chặn chúng.

  • Hãy thử giảm giá nước từ 10% trở lên. Cùng với việc ngăn sông glycerin còn giúp ngăn tro soda giúp xà phòng không bị mốc và đông cứng nhanh hơn.
  • Trộn đều chất tạo màu trước khi cho vào xà phòng, đặc biệt nếu bạn dùng bột màu. Chúng tôi đề xuất tỷ lệ trộn 1 thìa cà phê chất tạo màu với 1 thìa canh dầu nhẹ như hạnh nhân ngọt. Nếu bạn đang sử dụng titan dioxide, nó sẽ giúp phân tán nó trong dầu hơn là nước cất.
  • Hạ nhiệt độ của nước kiềm và dầu của bạn xuống 10 độ. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể thử dùng xà phòng ở nhiệt độ phòng. Sau đó, cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh giữ lạnh 24h.
  • Một số loại dầu thơm có thể làm xà phòng nóng lên, dẫn đến tạo thành sông glycerin. Đảm bảo đọc các ghi chú về hiệu suất trước khi bắt đầu.

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)