astaxanthin
Nguyên liệu

Astaxanthin – Hoạt chất chống oxi hóa mạnh mẽ

Vitamin C, vitamin E là những dưỡng chất quá quen thuộc với các tín đồ làm đẹp trong việc chăm sóc da và chống lão hóa. Nhưng bạn có biết, Astaxanthin có tác dụng mạnh hơn vitamin C 6.000 lần, mạnh hơn vitamin E 550 lần trong việc chống lại các gốc tự do? 

astaxanthin
Cấu Trúc phân tử Astaxanthin

Astaxanthin là một hợp chất carotenoid có sắc tố đỏ hiện diện trong các loại vỏ tạo nên sắc tố của các loài giáp xác, cá hồi, tảo… Trước đây, Astaxanthin thường được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi nhằm tạo màu cho các loài thuỷ, hải sản đồng thời làm tăng khả năng miễn dịch của chúng. Hiện nay astaxanthin đang được chú ý hơn trong lĩnh vực mỹ phẩm do nhiều lợi ích và hiệu quả dưỡng da mà nó đem lại.

Là một hợp chất chống oxy hoá mạnh hơn vitamin E và vitamin C

Astaxanthin có 2 đầu ưa nước và kị nước có khả năng len vào và gắn trên màng tế bào nên làm tăng hiệu quả chống oxy hoá hơn những hợp chất chỉ có nhóm ưa nước (ví dụ L-ascorbic acid) hoặc chỉ kị nước (ví dụ beta-carotene) đồng thời giúp ổn định và làm thành tế bào bền vững hơn, cải thiện cấu trúc da.

Astaxanthin có khả năng ngăn ngừa tác hại của tia UV đối với da

Không như các chất chống nắng vật lý tạo thành lớp màng chắn tia UV hay các chất chống nắng hoá học hấp thu tia UV, astaxanthin bảo vệ và làm tăng khả năng hoạt động của các nguyên bào sợi – hệ thống phòng thủ của da, hạn chế sự hình thành các gốc tự do và tiêu diệt các gốc tự do mới hình thành. Tuy nhiên astaxanthin không thể thay thế hoàn toàn kem chống nắng mà chỉ hỗ trợ bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.

Giúp chữa lành vết thương

Matrix metalloproteinases là các enzyme phân huỷ protein hư hỏng tạo điều kiện để tái tạo da, chữa lành vết thương. Tuy nhiên trong quá trình lão hoá, các enzyme này hoạt động quá mạnh làm tổn thương đến cấu trúc da, da bị giảm độ đàn hồi, hình thành nếp nhăn, vết chân chim. Astaxanthin giúp điều hoà hoạt động của các enzyme này, giúp trẻ hoá làn da bị lão hoá và tăng độ đàn hồi.

Là một hợp chất kháng viêm mạnh

Vì thế nó có tác dụng làm dịu da bị viêm, cải thiện khả năng miễn dịch của da.

Giúp kích thích tái tạo collagen trong da, ức chế tổng hợp melanin, làm sáng da, ngăn chặn sự hình thành đốm nâu, tàn nhang.

Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)

2 bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *