yến mạch với những vai trò làm đẹp
Nguyên liệu

Yến mạch với những tác dụng làm đẹp an toàn

Yến mạch được biết đến là một loại thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cho con người. Nhưng bên cạnh đó yến mạch còn có tác dụng đối với làm đẹp. Cụ thể, yến mạch hay được phái đẹp “nhờ cậy” để giảm cân hoặc sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng trắng, tẩy da chết vô cùng hiệu quả. Theo đánh giá chung, tác dụng của những loại mặt nạ với thành phần chủ yếu là yến mạch thường có tác dụng nhanh hơn nhiều lần so với các loại mặt nạ khác.

Làm sạch da

Bạn có thể xay mịn bột yến mạch ra và dùng làm một hỗn hợp để rửa mặt hàng ngày. Yến mạch khá dịu dàng đối với da. Để tăng khả năng tẩy tế bào chết cho da, bạn có thể bổ sung thêm một ít bột cà phê.

Dưỡng trắng da

Nhờ những dưỡng chất trong yến mạch mà khi ta dùng làm một sản phẩm để đắp mặt nạ thì yến mạch sẽ giúp nuôi dưỡng da từ bên trong và giúp da sáng mịn dần lên.
Thành phần của loại mặt nạ dưỡng trắng da từ yến mạch khá cầu kỳ: 2 thìa bột yến mạch, 2 thìa sữa chua không đường, 1 thìa mật ong và lòng trắng trứng (đã được đánh tơi). Nên hòa bột yến mạch vào 1/3 cốc nước ấm, đến khi yến mạch nở ra thì mới trộn với các nguyên liệu còn lại. Thời gian đắp mặt nạ này là 15 đến 20 phút. Hỗn hợp này cực kỳ tốt với da nhạy cảm.
Ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ thấy da mặt mình trắng sáng, tràn đầy sức sống, mịn màng rõ rệt. Có thể dùng tối đa 2 lần/tuần.
Làm sạch da với yến mạch
Yến mạch làm trắng da

Tẩy tế bào chết

Yến mạch được trộn với một số nguyên liệu khác hoặc trộn với các hạt matxa có nguồn gốc thực vật khác sẽ giúp tẩy tế bào chết. Riêng yến mạch không thì sẽ không giúp các bạn trong việc tẩy tế bào chết bởi cấu trúc mịn màng của nó.
Trong sản phẩm tẩy tế bào chết cho body của Southern Skincare gồm 5 thành phần, trong đó có yến mạch. Đây là sản phẩm giúp tẩy tế bào chết một cách hiệu quả đối với da.
Tẩy tế bào chết body với yến mạch
Yến mạch làm nguyên liệu tẩy tế bào chết

Làm dịu da cháy nắng

Làn da khi đi nắng về bị cháy thì có thể dùng yến mạch trộn sữa để đắp giúp làm dịu da. Khi da  đã bước vào giai đoạn bong da, có thể thêm chanh để hỗ trợ cho da sáng hơn.

Yến mạch giúp làm dịu da cháy nắng
Yến mạch giúp làm dịu da cháy nắng

Trị mụn đầu đen

Với thành phần bao gồm bột yến mạch và lòng đỏ trứng, bạn sẽ có trong tay một hỗn hợp mặt nạ trị mụn đầu đen. Cần chú ý cân bằng hai nguyên liệu này để hỗn hợp có độ sánh vừa đủ, rồi lấy hỗn hợp này thoa lên mặt và để yên trong 20 phút, sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Không chỉ trị mụn đầu đen, hỗn hợp mặt nạ này còn làm da mịn màng đáng kể. Bạn có thể dùng hỗn hợp này 2 lần/tháng.
Yến mạch giúp làm dịu da cháy nắng
Yến mạch kết hợp sữa để lấy mụn đầu đen
Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *