Nhật ký nghề

Trần Hoàn Viết về Southern Skincare

26 tháng 8, 2017

Câu chuyện lập nghiệp của những người nổi tiếng và những người xung quanh hình như luôn có sức hút đối với tôi. Tôi gọi đó là những chuyện kể truyền nội lực.

1. Vào khoảng giữa những năm 90, có một chàng sinh viên y khoa nghèo nung nấu khát vọng làm giàu từ sản vật vùng miền. Vì khát vọng đó mà chàng trai ấy đã rẽ lối sang một lĩnh vực khác không liên quan gì đến ngành đang theo học.

Lưu lạc xuống Sài Gòn với vỏn vẹn 20 ngàn đồng, phải ngủ vật vờ ở công viên vì không có tiền thuê nhà trọ. Liên tiếp gặp những thất bại khi cố gắng đưa sản phẩm “handmade” của mình tiếp thị thị trường Sài Gòn thuở đó vì lẽ sản phẩm ấy còn vô danh, vì lẽ người làm ra nó chưa có điều kiện để quảng bá chất lượng sản phẩm đến nhiều người. Thế mà sau này cái sản phẩm “handmade ban đầu đó đã được Bộ Ngoại giao Việt Nam chọn làm Đại sứ ngoại giao văn hóa và làm quà tặng các nguyên thủ quốc gia và chủ nhân của nó trở thành một doanh nghiệp lớn của người Việt. Tôi đang muốn nói đến thương hiệu cà phê Trung Nguyên và ông chủ của nó: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ -“Vua Cà phê Việt Nam”.

VINH QUANG ĐẾN TỪ KHÁT VỌNG VÀ TINH THẦN DÁM NGHĨ DÁM LÀM.

2. Cô bạn phổ thông Vương Thoa Nguyễn hồi lâu lắc chia sẻ rằng khi làm việc với đối tác của công ty bạn ấy, họ hay khen con gái Đăc Lăc kiên cường, chịu khó …làm m thấy tự hào về những nhỏ bạn của mình.

Và m đã đang thấy được điều đó ở bạn Nguyễn Thị Phượng – chủ nhân của thương hiệu Son Southernskincare. Vì là bà mẹ của hai con nhỏ nên bạn ấy không thể tự do phiêu lưu mạo hiểm để nhanh chóng đạt được khát vọng của mình mà bạn ấy đi chậm, đi từng bước chắc chắn.

Khởi nghiệp chỉ vài ba triệu đồng, nhưng xác định sản phẩm tạo ra phải là sản phẩm an toàn nên bạn đã đầu tư nhập nguyên liệu từ USA. Và cũng chính vì thế nên những mẻ son đầu tiên bạn chỉ nghĩ đến việc thu hồi vốn để xoay vòng tạo sản phẩm. Cứ thế thỏi son trước nuôi thỏi son sau. Đến nay đã được 2 năm, bạn ấy đã phát triển được gần 100 đại lí lớn nhỏ phân phối sản phẩm trên toàn quốc. Điều đó chứng tỏ SON SOUTHERN SKINCARE đang dần dần ĐƯỢC NHIỀU BẠN LỰA CHỌN!

Hiện nay cả ngàn thỏi son được chuyển đến các bạn gái trên ba miền đất nước nhưng bạn có biết để làm ra nó không phải là một đội sản xuất mà chỉ có một đôi tay nhỏ bé của chính chủ nhân nó.
Vì đang từng bước phát triển thương hiệu nên bạn muốn tự mình chăm chút cho từng thỏi son từ khâu nhập nguyên liệu cho đến khâu thành phẩm. Bạn không muốn có một sự sơ suất nào của quá trình làm sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Nếu chị em chúng ta đang cầm thỏi son handmade Southernskincare trên tay và so sánh về hình thức, mẫu mã với những thỏi son công nghiệp thì có thể đâu đó có chút chưa thực sự hài lòng. Nhưng về màu sắc, vị son và độ an toàn thì Southernskincare là cô nàng đáng tin cậy. Bởi nó là khởi nguyên của khát vọng LẬP NGHIỆP của chủ nhân nó.

Và mỗi một thỏi son Southernskincare bạn đang trải nghiệm nó không chỉ làm đẹp cho chúng ta mà còn tiếp thêm động lực LẬP NGHIỆP của bà mẹ trẻ!

Link bài viết: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1171793899620320&id=100003691638667

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *