Chăm sóc da ở mẹ bầu
Chăm sóc da cho mẹ bầu

Chăm Sóc Da Ở Phụ Nữ Có Thai

Mình hay nhận được câu hỏi rằng: “Chị ơi, các sản phẩm bên chị có dùng được cho bà bầu không? Bầu có chăm sóc da không chị?”

Theo mình, phụ nữ mang bầu vẫn phải chăm sóc cho mình như bình thường. Miễn sao mẹ bầu chọn được sản phẩm an toàn để dùng. Ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, hữu cơ. Da của chúng ta luôn cần dinh dưỡng cho nên dù là bầu thì ta cũng phải nhớ luôn chăm sóc cho chúng.

Một vài điều chú ý chăm sóc da đối với các nàng mang thai:

  1. Giữ chế độ dinh dưỡng cho đủ theo từng giai đoạn của thai kỳ, bổ sung nước uống hàng ngày đủ và uống cả thực phẩm chức năng để cấp các dưỡng chất cho bé phát triển.
  2. Chăm sóc da vẫn giữ các bước như bình thường, chỉ chú ý loại các sản phẩm có chứa các hoạt chất không tốt cho em bé như: Parabens, Synthetic color (màu tổng hợp), Formaldehyde, các chất chống nắng hóa học, Benzoy peroxide, Hydroquinone, kim loại nặng…
  3. Không lạm dụng sơn móng tay, nhuộm tóc
  4.  Dùng kem chống nắng vật lý để ngăn các biểu hiện của da như sạm, nám
  5. Giữ cho tinh thần thoải mái

Như vậy mẹ mang thai cần chăm sóc da như thế nào để hạn chế những vấn đề về da?

  • Các mẹ vẫn có thể tẩy tế bào chết cho da bình thường bằng các sản phẩm tẩy vật lý (tức là các sản phẩm dùng các hạt matxa để lấy đi lớp tế bào chết trên da)
  • Các mẹ vẫn có thể đắp mặt nạ một tuần 2-3 lần để cấp ẩm cho da, đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng cho da.
  • Về làm sạch, vì da thay đổi tính chất da nên các mẹ lựa chọn sản phẩm làm sạch phù hợp cho da mình. Nếu một tuýp kem/sữa rửa mặt gây khô da thì các mẹ cần thay đổi bằng một loại khác dịu nhẹ hơn. Da phải sạch thì mới đảm bảo không mụn.
  • Chăm sóc da hàng ngày: Vẫn các bước làm sạch – toner – serum – kem dưỡng. Hoàn toàn các mẹ không cần phải quá lo lắng mà loại bỏ đi hết các sản phẩm chăm sóc da. Chỉ cần các sản phẩm chăm sóc da an toàn thì các mẹ cứ dùng.

Một bà mẹ khỏe mạnh, hạnh phúc thì mới sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, vui tươi.

Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *