Tại sao cần dưỡng ẩm cho da mặt
Dưỡng ẩm,  HỎI-ĐÁP

Tại sao cần kem dưỡng ẩm cho da mặt?

Dưỡng ẩm cho da mặt bằng kem dưỡng là một bước không thể thiếu. Bạn có thể thiếu serum nhưng nhất định không thể thiếu kem dưỡng. Vì sao vậy?

Kem dưỡng tạo một màng bảo vệ cho da giúp da giữ được trạng thái ẩm lâu dài. Hơn nữa trong kem dưỡng cũng chứa các chất dưỡng giúp da vừa khỏe hơn, đẹp hơn.

Nếu ví serum như các loại vitamin hoặc thực phẩm chức năng cao cấp thì kem dưỡng không khác gì cơm ăn hàng ngày. Không có cơm thì không thể sống được.

Bởi thế tối thiểu bạn cần một hũ kem dưỡng tốt cho da để dùng hàng ngày.

Có dùng kem dưỡng body cho mặt được không?

Kem dưỡng da mặt thường có kết cấu mỏng hơn so với kem dưỡng da body. Bởi vậy kem dưỡng body không nên dùng cho mặt.

Da mặt là nơi ít được che chắn và bảo vệ. Nên chúng hứng chịu ảnh hưởng từ các nhân tố bên ngoài nhiều nhất. Vì vậy da mặt cũng là nơi xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm nhất.

Để làm chậm lại thì ngoài các biện pháp bảo vệ bên ngoài như khẩu trang, kem chống nắng thì cần chăm chỉ dưỡng da giúp da phục hồi.

Tại sao cần dưỡng ẩm cho da mặt?

Da mặt mỏng manh. Đặc biệt vùng da quanh mắt. Cho nên các dấu hiệu lão hóa ở vùng da quanh mắt tố cáo rõ nhất tình trạng chăm sóc và bảo vệ da của bạn.

Cùng với việc thoa sản phẩm có SPF hàng ngày, dưỡng ẩm là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho làn da của mình khi tìm cách giúp giải quyết những lo lắng về việc chăm sóc da của bạn.

Chú ý là uống nước không giúp ích gì cho bạn để cải thiện làn da khô đâu nhé!

Những người có làn da khô nên chọn các sản phẩm có công thức chứa các thành phần dưỡng ẩm, chẳng hạn như glycerin và axit hyaluronic, để giúp cung cấp độ ẩm cho da.

Bạn có nên thay đổi kem dưỡng ẩm mỗi mùa?

Mùa hè da thường tiết dầu hơn bình thường để giữ ẩm. Như vậy nếu bạn thấy tình trạng tăng tiết dầu của mình vào mùa hè chứng tỏ bạn dưỡng ẩm bị thiếu. Bạn cần tăng cường dưỡng ẩm cho da hơn.

Đối vời mùa đông, da khô hơn, bởi vậy cần kết hợp biện pháp tẩy tế bào chết để kem được hấp thụ tốt hơn.

Nói chung việc thay đổi kem dưỡng hoàn toàn không cần thiết. Bạn cần quan sát tình trạng da của mình để tăng cường dưỡng ẩm hay không.

Như đối với mình, mình thuộc da khô nên mình dưỡng ẩm khá nhiều. Mỗi khi rửa mặt xong mình đều phải sử dụng một lớp kem dưỡng ẩm Tầm Xuân để cấp ẩm và giữ ẩm cho da.

Với thành phần dầu hạt Tầm Xuân là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin A, C, E, acid béo thiết yếu omega-3 và omega-6.

Bên cạnh đó còn có dầu argan giúp xoá bỏ những khiếm khuyết và duy trì làn da khỏe mạnh; dầu Jojoba có đặc tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng và là loại dầu giữ ẩm rất tốt, dễ dàng hấp thụ vào da, giúp nuôi dưỡng da và có tác dụng làm se lỗ chân lông rất hiệu quả.; dầu hoa anh thảo thúc đẩy tuần hoàn máu, làm săn chắc kết cấu da nên rất hữu ích đối với làn da mệt mỏi kém sắc, giúp da tươi trẻ và rạng rỡ hơn.

Ngoài ra còn có các thành phần chống lão hóa như Hyaluronic acid, N-Acetyl Glucosamine; Các vitamin B3 giúp sáng da, Vitamin B5 cung cấp ẩm cho da.

 

KEM MẶT TẦM XUÂN

Sản phẩm chống lão hóa cho da mặt và giúp da trắng sáng.

Mình nhận thấy dưỡng ẩm là bước cực kỳ quan trọng. Những bạn da dầu lại là những bạn đa phần vì da thiếu ẩm nên tằng tiết dầu. Mình sẽ viết bài về tình trạng da mất nước này ở bài khác.

Bạn muốn lâu già: Hãy chú trọng dưỡng đủ ẩm cho da.

Bạn muốn da khỏe: Hãy dưỡng đủ ẩm cho da.

Vậy da cứ phải đủ ẩm rồi hãy tính tới các vấn đề khác bạn nhé!

Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *