Nguyên liệu

Peptide và vai trò của peptide đối với da

Peptide là gì?
Peptide là một dạng của acid amin ở dạng chuỗi ngắn. Khi các acid amin kết nối với nhau sẽ xây dựng nên hệ thống Protein. Các Protein phổ biến nhất trong da là Collagen, Elastin và Keratin – 3 nguyên tố quyết định đến cấu trúc mềm mịn, săn chắc, tươi trẻ cũng như tông màu da bên ngoài.
Trong đó Collagen tính được có thể chiếm đến 25% tổng lượng Protein. Khi còn trẻ hoặc khi lượng Collagen trong da đạt mức lý tưởng sẽ giúp da luôn trong trạng thái căng, mịn, ít nếp nhăn. Ngược lại từ 25 tuổi trở đi do tác động của thời gian, yếu tố ngoại sinh và nội tiết tố, quá trình tự tái sản xuất Collagen không còn hiệu quả. Collagen tự mất đi trung bình mỗi năm khoảng 1% khiến làn da dần lão hóa như nếp nhăn dần hình thành nhiều hơn, da chùng nhão, chảy xệ, kém đàn hồi.
Tuy nhiên, cơ thể người không thể hấp thụ Collagen nguyên bản từ các cá thể khác. Protein là kết quả của hệ thống ADN kết nối với nhau tạo thành và không ai trên thế giới này có cùng một bộ mã di truyền, nên Collagen sẽ khác nhau ở mỗi người. Do đo để bổ sung Collagen, cách tốt nhất là cung cấp những nguyên liệu cho cơ thể tự sản sinh và dùng những hoạt chất thúc đẩy quá trình đó đạt công suất cao hơn.
Trong số những chất làm được điều đó thì Peptide là một thành phần sáng giá.
Rồi, vậy cụ thể anh Peptide này có công dụng như thế nào trong chống lão hóa da?
  • Peptide có công dụng củng cố các chất lượng và số lượng protein trong da, từ đó chống lão hóa mạnh mẽ, giúp giữ được vẻ thanh xuân.
Tuy nhiên, các loại peptide khác nhau sẽ mang đến những công dụng khác nhau. Ví dụ:
– Tripeptide-29, Hexapeptide-9, Acetyl hexapeptide-8, Tripeptide-1: giúp cải thiện kết cấu không đồng đều, cải thiện nếp nhăn và giúp da căng mọng.
– SH-oligopeptide-1: Tăng đàn hồi của da, độ bóng và màu da.
– Palmitoyl tetrapeptide-7: Mang công dụng trẻ hóa, đặc biệt là ở khu vực da xung quanh mắt
– Tetrapeptide-44: Chống viêm…
Để biết sản phẩm có peptide, chị em có thể tra chữ “palmitoyl” ở đầu và (hoặc) “peptide” ở cuối tên mỗi chất trong bảng thành phần.
  • Khi các Peptide kết hợp với Retinol, công dụng xóa mờ nếp nhăn được đẩy lên mức cao nhất.
  • Ngoài ra, vì can thiệp trực tiếp đến cấu trúc protein nên Peptide ngoài việc được dùng để chống lão hóa thì nó còn tăng cường chức năng bảo vệ da tự nhiên, giúp ngăn ngừa những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường.
Chú ý: Vì peptide là một dạng chuỗi ngắn của acid amin nên chúng dễ bị phân hủy. Nếu không bảo quản không đúng cách sẽ khiến các chuỗi phân tử bị oxy hóa, mất tác dụng. Để tránh oxy hóa, nên bảo quản sản phẩm trong môi trường khô, mát, tránh ánh nắng trực tiếp nhé.

Peptid có trong sản phẩm nào?

Introderm sp10 là một sản phẩm chứa đến 10 loại peptid. Đây là sản phẩm đang khiến chị em háo hức. Bởi vậy cũng có rất nhiều những thảo luân xung quanh về sản phẩm. Bạn có thể đọc để hiểu hơn về sản phẩm tại đây.
Một làn da khỏe mạnh, mịn màng, tươi sáng là điều mà tất cả chị em phụ nữ đều mong muốn. Với những chị em từ 25 tuổi trở đi hãy bắt đầu chăm sóc da bằng những sản phẩm chống lão hoá chuyên sâu và thực sự chất lượng!
Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *