PEG-7-Olivate
Nguyên liệu

PEG-7 Olivate

Có hai cách để tạo ra dầu hòa tan trong nước – bạn có thể trộn dầu với chất nhũ hóa (thường là polysorbate 80) để làm cho dầu hòa tan trong nước hoặc bạn có thể este hóa chúng (dầu có thể được este hóa để làm cho chúng hòa tan trong nước hơn). Hôm nay chúng ta sẽ xem xét este của dầu thực vật, đặc biệt là dầu ô liu PEG-7 hoặc gọi là dầu ô liu hòa tan trong nước.

PEG-7 Olivate (hoặc este PEG-7 của dầu ô liu) là một este không ion, hòa tan trong nước. Nó thực sự là một chất hoạt động bề mặt (nhưng không phải là chất tạo bọt). Nó có thể hoạt động như một chất nhũ hóa với HLB là 11, vì vậy nó có thể được cho vào nước mà không cần chất nhũ hóa. Nó là chất làm mềm, dưỡng ẩm, tạo màng và giảm kích ứng trong hệ thống chất hoạt động bề mặt. Nói tóm lại, nó có thể làm được tất cả những điều mà chúng ta mong đợi ở một este. 

Nó là một chất hòa tan, đó là lý do tại sao nó là một thành phần tuyệt vời cho loại tẩy trang gốc nước, không có chất hoạt động bề mặt (loại tạo bọt).

PEG -7 olivate có tác dụng trong công thức này không?

Nó là một chất hòa tan và chất nhũ hóa, vì vậy nó sẽ hoạt động như một chất nhũ hóa với dầu và nước trên mặt cũng như trong lớp trang điểm của bạn để loại bỏ chúng. Và nó không dính và chỉ hơi nhờn nên bạn không cần phải rửa sạch. Đây sẽ là một thành phần tuyệt vời trong toner để cung cấp cho bạn một lượng dưỡng ẩm bằng dầu ô liu mà không cần phải biến nó thành kem dưỡng da.

Thêm nó ở mức 4% vào mực và loại bỏ một lượng nước tương đương. Bạn có thể thêm nó vào sữa tắm hoặc dầu gội với hàm lượng lên đến 4% mà không làm giảm bọt. Đồng thời, nó sẽ cung cấp các đặc tính tái tạo hoặc dưỡng ẩm để giảm thiểu kích ứng và cung cấp một số dưỡng chất.

Một lần nữa lên đến 4% hoạt động tốt. Hoặc thêm nó vào sữa rửa mặt với tỷ lệ lên tới 4% để tẩy trang, làm sạch và dưỡng ẩm. 4% là mức mà nó không ảnh hưởng đến bọt. Hoạt động như một chất hòa tan và đồng nhũ hóa, bạn nên sử dụng ở mức 1 đến 5%. 

Đối với những người có làn da dầu, thành phần này là một điều may mắn! Chúng ta có thể nhận được tất cả những lợi ích tốt nhất của dầu ô liu mà không cần đến các axit béo có thể khiến chúng ta nổi mụn. Chúng ta có thể nhận được phytosterol “giống như bã nhờn của con người” và các đặc tính giữ ẩm.

Vì không có các axit béo có trong dầu ô liu nên nó sẽ không bị ôi thiu. Nó có thời hạn sử dụng là 3 năm (mặc dù một số thông tin trên mạng cho thấy nó không bao giờ bị ôi, mọi thứ cuối cùng sẽ bị oxy hóa).

Thành phần này hoạt động tốt với gel, vì vậy bạn có thể làm kem dưỡng ẩm dạng gel hoặc kem dưỡng ẩm mắt dạng gel với nó.

Tạo gel của bạn

 • 96,7% nước hoặc hydrosol
 • 1,2% Ultrez 20 hoặc ETD 2020 (1,6% cho gel đặc hơn)
 • Dung dịch kiềm 1,6%, 18% để trung hòa
 • 0,5% chất bảo quản (nếu bạn đang sử dụng Liquid Germall Plus)

Đo lượng nước của bạn. Thêm Ultrez 20 hoặc ETD2020. Khuấy đều để bột ướt. Đợi 3 đến 10 phút, sau đó thêm dung dịch kiềm 18% để trung hòa gel. Khuấy thật kỹ bằng một cái nĩa lớn.

Làm gel dưỡng ẩm không dầu 

 • Hỗn hợp gel (ở phía trên) 80%
 • 10% lô hội hoặc hydrosol
 • 4% este dầu ô liu
 • 2% protein thủy phân
 • 2% panthenol
 • 2% polyme cation (honequat hoặc condition-eze 7) – đây là chất giữ ẩm vì natri lactate có thể gây rối loạn tạo gel và glycerin sẽ có một chút dính
 • Chiết xuất 0,5%

Thêm các thành phần theo thứ tự và trộn đều. Hòa tan dịch chiết trong lô hội hoặc hydrosol trước khi cho vào hỗn hợp.

Hãy thoải mái thử nghiệm công thức này để bao gồm các chất chiết xuất, thực vật học yêu thích của bạn và những thứ tương tự. Không bao gồm nhiều thành phần gốc dầu – như tinh dầu – vì gel không có xu hướng hoạt động tốt với dầu. Tôi sẽ giữ nó ở mức 0,5% đến 1% tinh dầu và trộn nó với este dầu ô liu trước khi thêm vào (Nó sẽ hoạt động giống như polysorbate 20 để nhũ hóa các loại tinh dầu trong hỗn hợp này).

Bạn có thể thêm AHA, BHA hoặc axit salicylic vào công thức này.

Nếu bạn muốn có một loại gel dưới mắt, bạn có thể sử dụng công thức tương tự nhưng sử dụng loại gel đặc hơn. Một lần nữa, hãy thoải mái chơi đùa với các nguyên liệu.

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)