Glucose D
Nguyên liệu

Glucose D

Glucose D là nguyên liệu tự nhiên có nguồn gốc từ ngô (bắp). Glucose D là chất làm đặc và tạo gel không ion hữu hiệu cho các sản phẩm tẩy rửa, tạo gel trong suốt, không cần trung hòa bằng kiềm, thích hợp cho các sản phẩm tẩy rửa dịu nhẹ để giảm độ kích ứng của các chất hoạt động bề mặt. Trong gia công mỹ phẩm, thêm Glucose D sẽ giúp cho sản phẩm cực kì hiệu quả như chăm sóc tóc và chăm sóc da. Glucose D là nguyên liệu an toàn, không gây kích ứng nên có thể sử dụng trong các sản phẩm của trẻ em.

Thông tin nguyên liệu Glucose D

* INCI Name: PEG-120 methyl glucose dioleate, methyl gluceth-10
* Công thức hóa học: C6H12O6
* Thông tin nguyên liệu:
Glucose D là nguyên liệu tự nhiên có nguồn gốc từ ngô (bắp). Glucose D là chất làm đặc và tạo gel không ion hữu hiệu cho các sản phẩm tẩy rửa, tạo gel trong suốt, không cần trung hòa bằng kiềm, thích hợp cho các sản phẩm tẩy rửa dịu nhẹ để giảm độ kích ứng của các chất hoạt động bề mặt.

Trong gia công mỹ phẩm, thêm Glucose D sẽ giúp cho sản phẩm cực kì hiệu quả như chăm sóc tóc và chăm sóc da. Nó có độ hoạt động từ 70 đến 80%, phần còn lại là nước. Glucose D có thể sử dụng trong quy trình lạnh mà không cần gia nhiệt. Khi ở nhiệt độ lạnh nó có thể trở nên đông cứng hoặc dày như gel. Để dễ dàng sử dụng hơn, bạn nên đặt chai vào bồn nước (khoảng 50- 60oC) trong 10 phút.

Glucose D là nguyên liệu an toàn, không gây kích ứng nên có thể sử dụng trong các sản phẩm của trẻ em.Trọng lượng phân tử cao của PEG cụ thể này làm cho nó không thể xuyên qua đối với làn da khỏe mạnh; Nó được FDA và CIR chấp thuận cho sử dụng, nhưng không an toàn đối với vùng da vị tổn thương.

Đặc điểm

  • Glucose D là chất lỏng, gel trong suốt, có màu vàng nhẹ.
  • Chất làm đặc dạng lỏng, không ion rất hiệu quả cho các hệ thống chất hoạt động bề mặt và nhũ tương khác nhau
  • Do ở dạng lỏng nên nó dễ dàng được tích hợp vào nhiều loại sản phẩm
  • Tuyệt vời trong các công thức chế biến lạnh
  • Có thể được sử dụng cho các hệ thống chất hoạt động bề mặt trong suốt
  • Không cần trung hòa bằng kiềm
  • Được khuyên dùng cho các hệ thống làm sạch nhẹ để giảm kích ứng của chất hoạt động bề mặt

Công dụng của Glucose D:

  • Chât tạo gel.
  • Làm tăng độ đặc cho sản phẩm.
  • Làm cho sản phẩm có độ trong suốt
  • Sử dụng được cho quy trình lạnh, không cần gia nhiệt và không cần phải điều chỉnh lại pH.

Cách dùng

  • Các sản phẩm tẩy rửa: Sữa tắm, dầu gội, sữa rửa mặt.
  • Cho vào các công thức mỹ phẩm như: sửa rửa mặt da nhạy cảm, sữa tắm trẻ nhỏ, và dầu gội…
  • Tỉ lệ sử dụng Glucose D: Có thể được thêm vào công thức mỹ phẩm với tỉ lệ: 0,5-3%. Lưu ý chỉ dùng ngoài da.

Bảo quản nơi môi trường nhiệt độ phòng. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)