moi-cham-soc-da-luu-y-gi
HỎI-ĐÁP

Mới Học Chăm Sóc Da Thì Nên Lưu Ý Gì?

Vài lời khuyên cho các nàng mới học chăm sóc da. Khi mới bắt đầu thường thì ai cũng cảm giác hoang mang trước hàng hà sa số các kiến thức chăm sóc da. Và thường các nàng sẽ cảm thấy rối. Có những khi không biết bắt đầu từ đâu hoặc mua rất nhiều sản phẩm bởi review về sản phẩm đó tốt.
Dưới đây là những lời khuyên cho các nàng:

#1. Không mua tràn lan đại hải và cứ dặm cho 10 bước dưỡng vì nghĩ càng xài nhiều càng đẹp

Nàng chưa từng có một chu trình chăm sóc da hoàn chỉnh, chưa có kinh nghiệm gì về da thì không nên thấy review tốt về sản phẩm là mua. Bởi vì mua xong có khi cũng không hiệu quả mà lại phí tiền.

#2. Dù thế nào cũng phải có ngay một tuýp kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời chính là tác nhân khiến da khô ráp, mất nước và các tia cực tím cũng gây tổn hại không nhỏ cho da
Trước hết hãy nên biết có 3 loại chống nắng cơ bản : Chống nắng hoá học, chống nắng vật lý, chống nắng vật lý lai hoá học.
  • Chống nắng hoá học : Thấm vào lỗ chân lông, triệt tiêu tia bức xạ từ mặt trời. Thường các bạn nữ thích dạng này vì không gây bết dính. Nhưng chú ý phải tẩy trang triệt để.
  • Chống nắng vật lý : Tạo thành tấm khiêng nằm ngoài bề mặt da để chống lại tia bức xạ từ ban đầu. Chất kẽm oxide sẽ nâng tone da, bết dính, có thể gây khó chịu vài bạn. Tẩy trang nhẹ nhàng vì phân tử lớn hơn lỗ chân lông, không gây bí.
  • Chống nắng vật lý lai hoá học: tức vừa chứa thành phần chống nắng vật lý, vừa chứa thành phần chống nắng hóa học. Đây là sản phẩm được yêu thích nhiều nhất vì thoa lên da như kem lót tự nhiên và kiềm dầu tốt.
Nếu muốn trường tồn vẻ đẹp cùng thời gian, đừng quên tuýp Kem Chống Nắng!

#3. Tẩy trang

Hãy nhớ, bạn trang điểm hay không thì nghìn hạt bụi vẫn bám vào da bạn mỗi giây mỗi phút. Lớp bã dầu dư trên da vẫn tiết ra mỗi giây. Nếu bạn dùng kem chống nắng thì lại càng phải tẩy trang. Hãy để lỗ chân lông được giải thoát nhờ tẩy trang. Các dạng tẩy trang thường gặp:
Dạng oil ( dầu ) : Dạng này nhiều bạn không khoái, nhưng đối với các bạn trang điểm nhiều lớp, bắt buộc dùng oil để có thể đi hết lớp trang điểm kia.
Dạng gel : Dạng này đang được yêu thích vì dễ xử lý trên da, dầu hay khô đều dùng thích, dành cho các bạn trang điểm ít hoặc dùng kem chống nắng.
Dạng nước : Dạng này được da dầu mê nhất, sảng khoái làn da mỗi một lần lau, cảm giác bao nhiêu lớp bụi, dầu dư một nhoáng đi hết. Loại nước sẽ dành cho các bạn làm sạch 2 lần (nước + gel hoặc dầu sau đó). Loại nước này cũng thường chứa các thành phần dưỡng da khác, tốt cho da.
Dạng lipid : Đây là tẩy trang công nghệ mới nhất, dành cho các bạn đơn giản làm sạch bụi, dầu dư trên da.
Dạng milk (Sữa) : Dành cho các bạn da quá yếu, bị tổn thương do dị ứng mỹ phẩm.

#4. Sữa rửa mặt

Phải thử để chọn loại phù hợp với da mình. Sữa rửa mặt sẽ được rửa trôi đi rất nhanh nên không cần quá cầu kỳ vào các thành phần mang tính quảng cáo trong sản phẩm. Không cần một chai sữa rửa mặt quá đắt tiền. Bạn chỉ cần thử trên da và rửa xong cảm nhận da có sạch không, có gây căng da, khô da hay không để lựa chọn. Nhất định không chọn loại nào khiến da mình căng, rít.

#5. Mặt nạ

Bạn sẽ phải có 1 mặt nạ detox da dạng kem tuần 1-2 lần và các mặt nạ giấy! Detox da chỉ đơn giản đó là mặt nạ đất sét (hãng nào cũng được hợp là được) để giúp lấy sạch sâu bụi bẩn trong da nhờ bong bóng li ti đẩy bụi ra khỏi lỗ chân lông. Còn mặt nạ giấy sẽ là trợ thủ xuất sắc giúp da bạn mọng nước, không rối loạn độ pH trên da và hỗ trợ gói gọn lỗ chân lông của bạn, giúp da bạn luôn mịn.

#6. Kem dưỡng

Kem dưỡng là rất cần, khi bạn chưa có 1 kinh nghiệm nào, bạn hoàn toàn có thể mua các loại kem dưỡng có 5-6 bước gói gọn trong 1 sản phẩm! Hãy học cách đọc thành phần để biết mình không dị ứng thành phần nào trong đó. Hoặc đơn giản là phải dùng thử.
Hãy tập trung vào loại kem dưỡng có chứa các thành phần cấp ẩm cho da hơn là làm trắng, đặc biệt kem nào có chứa HA là quan trọng. Đừng tham làm trắng khi da mới vừa bước vào cuộc hành trình!

#7. Tẩy da chết

Một tuần tẩy da  chết 1 đến 2 lần. Mỗi giây, cơ thể chúng ta đều đào thải da chết không thể thấy bằng mắt thường. Dần dà khi chúng ta không tẩy da chết, nó nằm lại trên da và gây ùn tắc lỗ chân lông, sản sinh mụn, vi khuẩn và thâm nám, sạm!
Bạn dưỡng da bao nhiêu là bạn đang nuôi lớp da chết hết. Hãy dứt khoát mua 1 chai tẩy da chết, đừng tiết kiệm khoản này, không thì bạn không nên dưỡng da đâu, phí đó.
Có thể chọn AHA, BHA hoặc retinol cho nhiệm vụ này.
LỜI KẾT : Dưỡng da là hành trình suốt đời, không có chuyện phụ thuộc hay là không. Bạn dưỡng da thì da sẽ đẹp, bỏ bê thì da sẽ lại xuống cấp lại.
Bởi vậy, cần duy trì một chương trình chăm sóc đều đặn hàng ngày hơn là việc hứng lên thì chăm chỉ, lười quá lại bỏ hết. Nhớ là luôn duy trì mới có tác dụng được.
Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *