Hướng dẫn làm dầu rửa mặt
Công thức DIY

Hướng Dẫn Tự Làm Dầu Rửa Mặt

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tự làm dầu rửa mặt cho bạn. Đơn giản vì một nguyên nhân là mình mới mua một chai dầu rửa mặt. Đọc xong thành phần muốn đập đầu vào cái gối cho xong. Mình chủ quan vì nghĩ ok, chắc cũng toàn dầu nên không phải băn khoăn lắm. Cơ mà nhận về thì hỡi ơi, toàn thành phần dầu khoáng (mineral oil). Mình thất vọng vì do mình chủ quan.

Về cơ bản, dầu khoáng cũng không có gì không tốt. Nhưng mà nó không có tác dụng dưỡng da. Nó có thể để lại cảm giác dễ chịu mà không nhờn rít. Nhưng với mình nó không có giá trị dinh dưỡng gì cho làn da cả. Chúng chỉ có tác dụng tạo một màng bảo vệ và dưỡng ẩm cho da.

dau-rua-matTuy nhiên mình thật sự thích một sản phẩm dầu dưỡng mà trong đó là các loại dầu.

Mình cũng đang ngâm cứu làm một loại dầu rửa mặt để giúp chị em làm sạch da thật dịu nhẹ. Vấn đề mình đi tìm đó là cần phối hợp các loại dầu nào để tạo một cảm giác dễ chịu cho da sau khi dùng. Sản phẩm này vẫn trong quá trình ấp ủ vì mình muốn nó thật hoàn thiện.

Dầu rửa mặt cũng rất dễ làm và không cần đến máy móc. Nên mình gửi tặng mọi người một công thức dầu dưỡng có chức năng làm sạch cho da. Để tạo một sản phẩm có thể thương mại hóa sẽ cần phức tạp hơn. Nhưng đối với các nàng thích mày mò thì chỉ cần phối hợp theo công thức dưới đây là đủ.

Công thức dầu rửa mặt tổng quát

  • Dầu: 90%
  • Sáp nhũ hóa: 10%

Công thức dầu rửa mặt demo cho các nàng

  • Dầu castor: 20%
  • Dầu hướng dương: 20%
  • Dầu jojoba: 20%
  • Dầu dừa phân đoạn: 20%
  • Dầu olive: 10%
  • Polysobate 80: 10%
  • Thêm một chút tinh dầu hoặc hương liệu nếu bạn muốn.

Tính khối lượng bạn muốn làm và cân các nguyên liệu vào một cốc thủy tinh. Dùng đũa thủy tinh khuấy đều hỗn hợp. Sau đó đổ dung dịch ra chai có vòi xịt để dùng dần.

Thành quả dầu rửa mặt của mình

Với công thức này bạn có thể làm sạch lớp make up hoặc kem chống nắng. Bạn có thể chọn phối hợp các loại dầu bạn có. Bạn có thể chọn số loại dầu ít hơn cho đơn giản. Mỗi lần dùng bạn nhớ lắc đều sản phẩm giúp cho các loại dầu và chất nhũ hóa được trộn đều.

Nguyên liệu bạn có thể mua ở các shop bán nguyên liệu mỹ phẩm uy tín. Mình hay chọn Sheaghana trong các trường hợp cần những mẫu nhỏ.

Chúc các bạn có một trải nghiệm làm sản phẩm thú vị.

 

 

Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *