Công thức DIY,  Nguyên liệu

Buriti (Aguaje) Oil

Dầu Buriti hoặc Aguaje được sản xuất bền vững và ép lạnh từ những cây Mauritia flexuosa mọc ở các vùng đầm lầy của Nam Mỹ. Dầu Buriti được cho là có đặc tính làm dịu, làm dịu và hồi sinh và rất giàu axit béo không bão hòa.

Dầu có chứa Vitamin E tự nhiên và là nguồn beta-carotene tự nhiên (Vitamin A) dồi dào nhất được tìm thấy trong tự nhiên – cao gấp 5 lần so với dầu rễ cà rốt.

Khi Vitamin A được thoa tại chỗ trên da, nó sẽ chuyển đổi thành dạng hoạt động của Retinol. Retinol đã được chứng minh là có khả năng thúc đẩy sản xuất collagen, và sự thay đổi tế bào, cũng như làm mờ sắc tố da.

Sự kết hợp phong phú của các axit béo Omega tự nhiên (với hàm lượng oleic đặc biệt cao) làm cho Dầu Buriti trở thành một chất làm mềm vượt trội giúp xây dựng lại, dưỡng ẩm và bù nước cho các tế bào da, giúp tóc chắc khỏe và hoạt động như một chất chống oxy hóa trên da.

INCI: Dầu trái cây Mauritia Flexuosa (Buriti)

Đặc điểm dầu Buriti

Tỷ lệ sử dụng điển hình: 1 – 5%, lên đến 100%

Vẻ bề ngoài: Chất lỏng màu cam đỏ

Mùi: Đặc trưng nhẹ nhàng với hương quế

Phương pháp chiết xuất: Ép lạnh Nước

Xuất xứ: Brazil

Phần được sử dụng: Trái cây

Hạn sử dụng: Hai năm kể từ ngày sản xuất

Độ hòa tan: Hòa tan trong mỹ phẩm este và dầu cố định; không tan trong nước

Nơi mua: Lotioncrafter

Công thức làm thử Balm dưỡng môi

Phương pháp thực hiện

Cân tất cả các thành phần của pha A vào cốc thủy tinh hoặc bình thủy tinh chịu nhiệt.

Pha nhiệt A Đun nóng pha A trong nồi cách thủy cho đến khi tất cả các nguyên liệu tan chảy hoàn toàn và hòa quyện hoàn toàn với nhau. Khi hỗn hợp đã tan chảy hoàn toàn, hãy để dầu dưỡng trên nhiệt thêm một phút để đảm bảo rằng dầu dưỡng đã tan chảy đều. Trộn và làm mát Lấy cốc ra khỏi bếp và khuấy cho đến khi hỗn hợp bắt đầu nguội. Trước tiên, nó sẽ đông lại ở các cạnh, vì vậy hãy dùng thìa và máy đánh trứng mini để tiếp tục cạo các thành bên của cốc để hỗn hợp nguội đều.

Giai đoạn B Khi hỗn hợp đã nguội một chút, thêm vitamin E vào và khuấy đều cho đến khi kết cấu đồng nhất.

Gạn lọc chuyển sang vật chứa bạn đã chọn (lý tưởng nhất là vật chứa bằng thủy tinh hoặc nhôm cổ rộng) trong khi hỗn hợp vẫn còn di động và sau đó gõ nhẹ để loại bỏ bọt khí. Làm nguội và thiết lập Để dầu dưỡng đông đặc mà không có nắp đậy để tránh ngưng tụ trên bề mặt.

Đậy nắp và sau đó dán nhãn lọ của bạn với tên sản phẩm, lô và ngày tháng và bảo quản tránh ánh sáng và nhiệt trực tiếp.

Đọc thêm: Cách làm son dưỡng môi dễ dàng tại nhà

Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *