Sử Dụng Dầu Rửa Mặt như thế nào
Chăm sóc da mặt

Tìm hiểu về dầu tẩy trang

Không biết các nàng có nghe hay sử dụng dầu rửa mặt chưa nhỉ?

Sản phẩm không phải chỉ gồm dầu đâu. Cái đặc biệt nó còn chứa thêm các thành phần khác nữa thì hiệu quả làm sạch mới tốt được. Còn nếu nàng hiểu là mang dầu đưa lên mặt để rửa thì cảm giác sau đó là vô cùng nhờn, khó chịu đấy.

Sản phẩm thường được gọi với các tên như: cleansing oil, hoặc Pre-cleanse.

Dầu rửa tẩy trang thường chứa những gì?

Thứ nhất là dầu. Thường sẽ kết hợp vài loại dầu với nhau. Đây là bí quyết riêng của từng nhãn hàng.

Thứ hai phải có là chất nhũ hóa, đây là thành phần giúp lấy đi dầu trên da nhờ có khả năng kết hợp dầu và nước. Nhờ vậy mà các phân tử dầu được bao phủ và cuốn trôi khỏi bề mặt da cùng các chất bám trên da.

Ngoài ra các hãng còn bổ sung thêm các vitamin hay chiết xuất…

Tại sao lại dùng dầu tẩy trang?

Da chúng ta được bao phủ bởi một lớp dầu. Các bụi bẩn cũng tồn đọng sâu và việc dùng dầu rửa mặt sẽ giúp lấy đi một cách dễ dàng hơn nhờ tính chất dầu hòa tan dầu.

Trong trường hợp nàng make up thì dùng dầu sẽ giúp hòa tan các thành phần kem, phấn phủ, son môi… nhờ dầu. Và từ đó các sản phẩm cũng như bụi bẩn được lấy đi một cách dễ dàng. Hoặc nàng sẽ phải dùng nước tẩy trang có chứa cồn mới tẩy đi được. 2 lựa chọn thì dầu rửa mặt sẽ dịu nhẹ rất nhiều.

Da được chăm sóc một cách dịu nhẹ. Sau khi rửa xong, cảm giác da vẫn có sự mềm mịn bởi vì đâu đó vẫn có một chút dầu được giữ lại trên da.

Cách dùng

Nàng xịt ra lòng bàn tay và xoa lên mặt trong vòng 3-4 phút (nhớ là không làm ướt mặt). Mục đích để đảm bảo các sản phẩm make up, kem chống nắng, bụi bẩn… được hòa tan.

Sau đó thêm nước vào lòng bàn tay và matxa lên mặt thêm 1 phút để chất nhũ hóa được nhũ hóa với nước.

Nàng lấy nước ấm rửa lại cho sạch.

Có thể rửa lại bằng sữa rửa mặt nếu nàng muốn.

dau-rua-mat
Rửa mặt với dầu

Chú ý khi chọn sản phẩm:

Hiện tại có rất nhiều sản phẩm trên thị trường. Nàng chú ý thành phần dầu chọn những loại dầu có chứa các thành phần dầu thực vật. Bởi vì rất nhiều sản phẩm thay thế dầu thực vật bằng dầu khoáng (mineral oil).

Một số sản phẩm nổi tiếng như: Shu Uemura Cleansing Oil, Bobbi Brown Cleansing Oil, Laneige Cleansing Oil, The Body Shop Cleansing Oil, Dermalogica Pre-Clease, Pure One Step Mamellia Cleansing Oil, Murad Reneewing Cleansing Oil… Các nàng có thể thử. Hoặc mình có làm một bài hướng dẫn cho các nàng muốn thử trổ tài làm dầu dưỡng cho riêng mình.

Mình dùng dầu tẩy trang loại nào?

Bạn mình có sử dụng sản phẩm dầu rửa mặt Dầu Tẩy Trang Kanebo Freshel và cho những feedback khá đáng yêu. Khả năng tẩy trang, kể cả những lần trang điểm đậm thì dầu tẩy trang Kanebo đều giúp giải quyết hết. Chưa hết cảm giác sau khi dùng sản phẩm thì da mềm mại bởi trong thành phần còn chứa collagen, dầu giữ ẩm tự nhiên, hyaluronic axit, tinh chất quả mơ, tinh chất kiwi.

Thành phần Vitamin B3 giúp da sáng dần theo thời gian. Sản phẩm còn không chứa một mùi thơm nào cả. Đó cũng là điểm mình thích ở em này. Gía thành của em nó cũng ở mức bình dân.

Dầu tẩy trang Kanebo Freshel
Dầu tẩy trang Kanebo Freshel

Công dụng của sản phẩm này:

  • Làm sạch bụi bẩn, lớp makeup, lớp sừng trên bề mặt da.
  • Mang lại làn da tươi tắn, sạch mịn.
  • Giúp massage thúc đẩy tuần hoàn máu.
  • Sản phẩm thích hợp với mọi loại da.

Và sản phẩm thích hợp với tất cả các loại da đấy.

Mình vừa viết xong bài viết giúp nàng hiểu hơn về dầu tẩy trang. Chúc nàng tìm cho mình một loại dầu rửa mặt và tẩy trang vừa ý.

Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.