Nguyên liệu

Dầu Hạt Tầm Xuân với vai trò chăm sóc da, tóc

Ngày nay, việc sử dụng dầu trong làm đẹp không còn là một xu hướng mới. Đã có rất nhiều sản phẩm quen thuộc được sử dụng trong chu trình chăm sóc da hàng ngày. Dầu hạt tầm xuân là một loại dầu mang sức mạnh chữa lành hữu hiệu cho những làn da tổn thương.

Nguồn gốc của dầu được làm từ hạt tầm xuân. Đây là một loại hồng dại, cây bụi, thân leo. Thành phần dưỡng chất chính gồm các acid béo tự nhiên dồi dào (oleic, linoleic, linolenic) và các vitamin như A, C, E. Ngoài ra, còn có các dưỡng chất khác như carotenoid, flavonoid (hai chất chống oxi hóa tự nhiên) và acid trans-retinoic (hoạt động như một chất kháng viêm, thường dùng trong điều trị mụn).

Sở dĩ chúng ta chọn dầu hạt tầm xuân đưa vào sản phẩm kem mặt tầm xuân chống lão hóa bởi dầu có khả năng thấm hút rất nhanh mà không gây bóng hay gây nhờn rít trên mặt. Bên cạnh đó, đây là một loại dầu có nhiều công dụng được biết đến như:

  • Làm lành vết thương, mờ sẹo, giảm thâm: nhờ các thành phần acid béo và vitamin mà dầu tầm xuân sẽ giúp làn da bị tổn thương được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, nhanh lành và không ảnh hưởng đến làn da xung quanh. Đặc biệt vitamin A sẽ góp phần tái tạo da, thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và cải thiện tone màu da. Nhờ vậy mà các vết thâm mụn cũng mau biến mất hay các vết cháy nắng cũng nhạt màu dần. Tuy nhiên, lưu ý là không dùng dầu trực tiếp lên vết thương hở.
  • Chống lão hóa: vì chứa đến 80% là các acid béo đóng vai trò chính trong việc nuôi dưỡng và thúc đẩy sản sinh collagen, giúp cải thiện các nếp nhăn và độ săn chắc của da. Các acid béo này cũng đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ, tránh da bị mất nước và bị ảnh hưởng bởi tác động xấu từ môi trường.
  • Dưỡng ẩm da và tóc: Chứa một lượng acid béo dồi dào, dầu tầm xuân có thể được xem là một chất dưỡng vàng để dưỡng ẩm cho cả da và tóc.
    Da mặt trước và sau khi sử dụng dầu hạt tầm xuân

Như vậy, việc dùng trực tiếp dầu hạt tầm xuân để dưỡng da, dưỡng tóc hoặc đưa dầu hạt tầm xuân vào các sản phẩm dưỡng da đều mang lại những tác dụng tốt cho da và tóc. Đây là một loại dầu khá đắt tiền và có hạn sử dụng ngắn. Những sản phẩm đơn thuần chỉ có chứa dầu dưỡng ban đầu có thể tạo cho bạn cảm giác không quen nhưng thực sự mình thích cảm giác matxa vài giọt dầu lên mặt. Nó đơn giản, tự nhiên và an toàn.

 

GHÉ THĂM CỬA HÀNG NẾU BẠN MUỐN ỦNG HỘ CÁC SẢN PHẨM CỦA SHOP

 

Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *