Kinh nghiệm hơ mặt bằng nước muối hạ thổ
Chăm sóc da cho mẹ bầu

Kinh nghiệm hơ mặt bằng nước muối hạ thổ sau sinh khiến da mịn màng

Hồi mình sinh, mình có học theo kinh nghiệm của các mẹ đi trước một mẹo giúp thay làn da cho các mẹ bầu sau sinh. Đó là hơ mặt bằng nước muối hạ thổ 3 tháng.

Thú thực đến bây giờ mình cũng vẫn chưa hiểu hết được liệu ngoài những tác dụng kể dưới đây thì cách hơ muối này còn có tác dụng gì nữa không. Nếu như bạn biết, đừng quên comment bên dưới góp ý cho mình nhé.

Nguyên lý hơ mặt bằng nước muối hạ thổ

Sự ma xát giữa các tinh thể muối trên mặt sau khi khô sẽ khiến cho da được mài mòn. Nhờ đó mà tạo ra những tác dụng thần kỳ dưới đây.

Tác dụng hơ mặt bằng nước muối hạ thổ

  • Giúp thay lớp da chết khiến da mịn màng
  • Giúp lấy đi lớp da bị nám, tàn nhang
  • Giúp dưỡng da hiệu quả hơn

Thực ra mình nghĩ vì các mẹ mới sinh da yếu không thể thay thế bằng các sản phẩm hóa học được. Mà giai đoạn này da các mẹ lại thay rất nhanh. Cách làm này làm thúc đẩy sự tái sinh làn da mặt đáng kể cho các mẹ. Mình còn kết hợp các biện pháp cấp ẩm bằng các loại mặt nạ tự nhiên khác nữa.

Thực ra các chị ấy còn dùng cách để nguyên lớp muối ấy từ ngày này sang ngày khác luôn. Mình nghĩ độ mặn của muối cũng khiến lớp da bên ngoài càng bị thúc đẩy thay nhanh hơn nữa. Các mẹ thử cách này xem sao nha. Mình thì không chịu được cái cảm giác còn muối lưu lại trên da nên mình thường làm sạch sau mỗi lần hơ. Còn các chị chịu được thì lại để luôn như vậy.

Cách thực hiện hơ mặt bằng nước muối hạ thổ

Muối hạt hòa vào 1 – 1.5 lít nước cho đến khi bão hòa  (tức là khi bạn không thể hòa thêm muối vào nước nữa). Sau đó đổ ra chai thủy tinh, đạy nắp kín và chôn xuống đất đến 3 tháng.

Các mẹ nên làm trước khi sinh ba tháng. Đến khi nào sinh xong em bé khoảng 1 tuần thì các mẹ tiến hành chăm sóc sắc đẹp cho bản thân.

Các mẹ có thể tham khảo thêm 1 bài về làm đẹp sau sinh theo cách dân gian tại đây nha.

Hơ muối như thế nào

Chuẩn bị loại than cháy không bị nổ, ít khói để tránh những tai nạn không may xảy ra.

Chuẩn bị lò để đốt than.

Muối đổ ra chén khoảng 30-50ml.

Dùng bông gòn thấm muối bôi lên mặt sau đó hơ mặt trên lò than cho khô. Tiếp tục bôi lớp khác và hơ. Qúa trình này diễn ra trong vòng 15 phút.

Các mẹ kết hợp bôi rượu gừng nghê dạ thổ khắp người rồi hơ luôn. Đặc biệt là áp luôn vùng bụng xuống để hơ cho bụng ổn định lại.

Các mẹ tranh thủ hơ trong tháng nhé. 1 tháng sau sinh là thời gian vàng để thay da đấy.

Mình thấy nhiều chị sinh xong nhìn cứ trắng mỡn nhờ các biện pháp làm đẹp sau sinh đấy.

Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *