DIY,  Kiến thức DIY

10 sản phẩm làm đẹp có thể làm tại nhà

10 ý tưởng sản phẩm làm đẹp tự chế giúp bạn bắt đầu nhanh chóng và dễ dàng học công thức. Giá rẻ để làm vì chúng không cần bất kỳ nguyên liệu đắt tiền hoặc khó tìm nào. Yêu cầu thiết bị bạn đã có ở nhà. Nó giúp bạn tự tin học một số kỹ năng cơ bản về công thức tự nhiên, hữu cơ. Chỉ chứa một vài thành phần và có thể sử dụng nhiều lần – phù hợp với xu hướng chăm sóc da đơn giản.

Sản phẩm đẹp nào dễ dàng làm cho mình?

Danh sách của chúng tôi bao gồm một số sản phẩm làm đẹp hữu ích và thú vị nhất. Hầu hết đều ở dạng khan, có nghĩa là chúng không chứa nước hoặc các thành phần gốc nước và do đó thường không yêu cầu chất bảo quản tự nhiên.

Thế giới dầu thực vật, bơ và sáp rất đa dạng và hấp dẫn và có rất nhiều điều để nghiên cứu chỉ trong lĩnh vực sản phẩm này.
Chỉ một số công thức đề xuất dưới đây cần chất bảo quản phổ rộng. Để sản xuất các sản phẩm gốc nước một cách an toàn, ngay cả khi chỉ sử dụng tại nhà, bạn cần hiểu cách bảo quản mỹ phẩm và nguyên nhân cũng như cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH. Nếu bạn muốn tiếp tục phát triển công thức tự nhiên, thì việc bảo quản và độ pH là điều cần thiết để tìm hiểu.

10 ý tưởng để làm đẹp sản phẩm tại nhà

1. Body butter – Bơ dưỡng thể

Vì lý do chính đáng, chúng tôi đã bình chọn bơ cơ thể là công thức thực vật tốt nhất, đầu tiên để làm tại nhà. Ngoài việc siêu dễ làm, nó là một sản phẩm làm đẹp được mọi lứa tuổi yêu thích và hầu hết mọi người đều sử dụng. Bắt đầu với một công thức đơn giản, khuôn khổ và điều chỉnh nó cho phù hợp với các thành phần bạn có thể tìm thấy dễ dàng.

Bí quyết thành công nằm ở việc cân bằng dầu, bơ và sáp, nếu sử dụng loại sau, để đảm bảo bạn đạt được độ nhớt và giữ nếp mong muốn. Đánh bông body butter sẽ tốn nhiều công sức hơn một chút vì bạn cần lặp lại quá trình làm lạnh và đánh bông công thức, nhưng kết quả là một sản phẩm nhẹ, mượt như nhung. Một loại bơ dưỡng thể chỉ cần khoảng 5-6 thành phần, vì vậy hãy kiểm tra hộp như một trong những sản phẩm chăm sóc da tiết kiệm nhất để sản xuất.

Hướng dẫn: Làm bơ dưỡng thể

2. FACE, HAND AND BODY BALMS

Một thứ hai gần với bơ dưỡng thể là sữa dưỡng thể như một sản phẩm chăm sóc da tuyệt vời đầu tiên để làm tại nhà. Có một số khác biệt nhỏ, nhưng quan trọng giữa bơ và dầu dưỡng.

Cả hai đều ở dạng khan và có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của dầu thực vật, bơ và sáp, nhưng tỷ lệ phần trăm của các thành phần đó khác nhau để tạo cho bơ hoặc dầu dưỡng có độ đặc và cảm giác mong muốn.

Dầu dưỡng là một sản phẩm làm đẹp được thiết kế vững chắc với vẻ ngoài hơi mờ và nó tan chảy ngay lập tức khi tiếp xúc với da. Bơ dưỡng thể là một sản phẩm mềm hơn, ít dầu hơn, có cảm giác mềm mịn hơn, ngay cả khi không đánh bông.

Kem dưỡng da sử dụng bơ cứng hơn như bơ ca cao và sáp, trong khi bơ dưỡng thể không chứa bất kỳ loại sáp nào. Cộng đồng Formula Botanica yêu thích sản xuất dầu dưỡng vì họ có thể khám phá sự kết hợp vô hạn của các loại dầu thực vật ép lạnh tuyệt đẹp. Dầu hắc mai biển là một loại dầu được yêu thích đặc biệt vì nó truyền màu đỏ vàng đậm cho bất kỳ loại dầu dưỡng nào ngay cả khi được sử dụng với số lượng nhỏ. Khám phá màu sắc và những lợi ích vốn có của dầu thực vật và macerates trong việc tạo ra dầu dưỡng của bạn, đồng thời điều chỉnh loại và tỷ lệ phần trăm của dầu và bơ để điều chỉnh loại dầu dưỡng của bạn để sử dụng trên cơ thể, mặt hoặc tay.

3. LIP BALMS, SERUMS AND SCRUBS – Son dưỡng, serum, tẩy da chết

Ai cũng cần một loại son dưỡng trong đời. Sản phẩm làm đẹp chăm sóc môi làm món quà bỏ túi xinh xắn cho bạn bè và gia đình, rất tiện lợi khi mang ra ngoài và mang theo bên mình, giúp bảo vệ đôi môi khi di chuyển.

Son dưỡng môi có thể bao gồm nhiều sáp hơn để làm chắc sản phẩm, đặc biệt nếu bạn muốn làm cho nó thành một thỏi. Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn đóng gói son dưỡng môi và điều đó sẽ quyết định công thức.

Bạn có thể vui vẻ khám phá thế giới son dưỡng môi có màu, bằng cách làm việc với màu sắc tự nhiên của chính dầu hoặc bằng cách thêm các sắc tố thực vật dạng bột. Có một số lưu ý về an toàn cần lưu ý nếu bạn sử dụng tinh dầu trong các sản phẩm dành cho môi. Bạn phải nghiên cứu các giới hạn cụ thể của da đối với việc sử dụng bất kỳ loại dầu thiết yếu nào mà bạn có thể muốn sử dụng trong son dưỡng môi của mình.

Tẩy tế bào chết cho môi là cách tuyệt vời để giữ cho đôi môi của chúng ta luôn trong tình trạng tốt nhất và loại bỏ bất kỳ vết khô ráp nào xảy ra khi môi của chúng ta bị khô hoặc nứt nẻ. Chỉ cần chọn các thành phần tẩy tế bào chết có đặc tính tẩy tế bào chết nhẹ nhàng vì da trên môi của chúng ta mỏng. Đối với serum môi, hãy chọn các loại dầu thực vật có thể cung cấp một lớp màng dưỡng ẩm nhẹ, nuôi dưỡng cùng với các đặc tính khác như chất chống oxy hóa có thể có lợi cho môi qua đêm khi bạn nghỉ ngơi.

Hướng dẫn làm Son dưỡng môi

Hướng dẫn làm serum Vitamin C

Hướng dẫn làm Serum Vitamin B3

 

4. FACE AND BODY OILS – dầu dưỡng da mặt và body

Dầu dưỡng da mặt là một trong những sản phẩm chăm sóc da tự chế đơn giản và tốt nhất vì chúng là một công thức hỗn hợp lạnh. Chúng thường được pha chế với các loại dầu thực vật như hạt nho, hạt tầm xuân và hướng dương cũng như sáp lỏng như jojoba, nhưng có thể bao gồm một số chất phụ gia hòa tan trong dầu như vitamin E, một chất chống oxy hóa.

Việc sử dụng dầu dưỡng da tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Dầu mặt không cần gây nhờn hoặc nặng trên da. Chúng có thể được pha chế với các loại dầu khô nhanh, hấp thụ nhanh và tạo cảm giác nhẹ trên da và để sử dụng cho nhiều loại da và vấn đề khác nhau. Ngay cả làn da bị mụn cũng có thể được hưởng lợi từ một số công thức dầu nhất định.

Chúng cũng có thể đóng vai trò như chất tẩy rửa, loại bỏ bụi bẩn hòa tan trong dầu. Sự phức tạp của công thức dầu mặt nằm ở việc quyết định loại dầu nào nên kết hợp và tại sao. Bạn cần phải suy nghĩ về những người sẽ sử dụng dầu mặt và nhu cầu chăm sóc da của họ là gì.

Dầu mặt dành cho da trưởng thành và được thiết kế để sử dụng qua đêm có thể giàu và nhớt hơn một loại dầu phù hợp để sử dụng vào ban ngày và khi trang điểm. Nghiên cứu hồ sơ của các loại dầu bạn đã chọn để xem chúng có chứa axit béo nào và các thành phần khác như phytosterol và chất không xà phòng hóa. Hãy xem điểm 10 trong danh sách 10 huyền thoại về công thức tự nhiên của chúng tôi để lật tẩy, trong đó chúng tôi đề cập đến khái niệm bảng dầu thực vật gây mụn và ý tưởng rằng dầu thực vật không tốt cho da mụn hoặc da nhờn.

10 loại dầu dnfg trong điều chế tinh dầu

Hướng dẫn làm dầu dưỡng da

5. POWDERED FACE CLEANSER – Rửa mặt bằng bột

Các công thức khô, dạng bột mà người dùng làm sống động với chất lỏng như nước hoặc hydrosol đang là sản phẩm làm đẹp thịnh hành.

Cùng với công thức rắn, chúng có thể tiết kiệm hơn khi đóng gói. Cũng như các loại dầu bôi mặt, các công thức dạng bột là những hỗn hợp đơn giản mặc dù có một số điều quan trọng cần cân nhắc khi thực hiện.

Bạn cần trộn các loại bột với nhau theo số lượng được sử dụng, bắt đầu với phần trăm nhỏ nhất trước và thêm phần lớn nhất vào cuối cùng, để đảm bảo tất cả các thành phần được kết hợp đồng đều.

Bạn nên đeo thiết bị bảo vệ da mặt phù hợp để tránh hít phải các hạt bột và bạn cần học cách kết hợp các lượng nhỏ tinh dầu một cách kỹ lưỡng, nếu thêm chúng để tạo mùi hương hoặc các lợi ích khác.

Các chế phẩm khô phải được đóng gói trong hộp chống ẩm vì các thành phần như đất sét, thường gặp trong chất tẩy rửa, có thể bị ô nhiễm bởi sự phát triển của vi sinh vật nếu tiếp xúc với ngón tay ướt, hơi ẩm hoặc độ ẩm.

Vẻ đẹp của bột rửa mặt là nó có thể được điều chỉnh để phù hợp với loại da và nhu cầu của bạn với các chất phụ gia như peptide và chiết xuất từ ​​biển và được pha chế để tạo ra công thức dạng bột thành bọt khi được kích hoạt. Hãy thử các công thức sau để biết một số ý tưởng:

https://formulabotanica.com/face-cleansing-powder/

How to Make a Dragonfruit Powder to Foam Cleanser

6. ACTIVATED FACE MASK – Mặt nạ

Tương tự như các loại sữa rửa mặt dạng bột ở trên, mặt nạ kích hoạt là một công thức khô với một số thành phần lựa chọn được thiết kế để phục vụ một mục đích chăm sóc da cụ thể.

Chúng được thiết kế để sử dụng một lần đến hai lần một tuần và để lâu hơn một chút để phát huy tác dụng của chúng, mặc dù không vì vậy mà mặt nạ bị khô và có thể kéo da.

Mặt nạ kích hoạt có thể được ngậm nước bằng nước hoặc hydrosols, tùy theo sở thích và túi tiền, và đến độ nhớt mong muốn để thoa bằng ngón tay hoặc bàn chải. Hãy vui vẻ quyết định những thành phần bột khô để bao gồm. Công thức của chúng tôi dành cho mặt nạ than hoạt tính, nhưng các thành phần biển khô sẽ là một chủ đề khác để thử.

Bột siêu quả rất thú vị để khám phá và cung cấp màu sắc cũng như tất cả các lợi ích như chất chống oxy hóa hoặc thử các loại bột thảo mộc như moringa, tầm ma và hoa cúc. Có vô số khả năng để điều chỉnh một công thức mặt nạ dạng bột đơn giản.

7. FACE TONER – Toner cho mặt

Toner cho khuôn mặt là sản phẩm lâu đời trong hầu hết các dòng mỹ phẩm thương mại và không có dấu hiệu biến mất bất chấp sự xuất hiện của micellar water.

Vậy tại sao toner vẫn là sản phẩm làm đẹp được ưa chuộng để tự làm tại nhà? Chúng tôi nghĩ rằng sự phổ biến của chúng bây giờ là do việc sử dụng đa chức năng của chúng. Nước hoa hồng dành cho mặt có thể làm sạch lớp trang điểm còn sót lại trên da, giúp khuôn mặt tươi tắn nhanh chóng, làm đều màu da để cải thiện cảm giác và cũng giúp cân bằng độ pH của biểu bì da.

Trong thời tiết nóng nực, một chút toner khi ra ngoài có thể làm nên điều kỳ diệu để làm tươi tắn khuôn mặt.

Toner có thể bao gồm các loại nước hoa có hương thơm tuyệt vời, như hoa hồng, hoa nhài và hoa cam cũng như hương thơm tươi mát của hoa cam, tía tô đất và trà xanh. Hydrosols sẽ bao gồm sterol thực vật và mang lại lợi ích cho da hơn và chỉ cung cấp mùi hương. Là các sản phẩm gốc nước, chúng cần được bảo quản, nhưng về mặt tích cực, chúng cũng có thể bao gồm một loạt các thành phần sao, tan trong nước như prebiotics thân thiện với vi sinh vật hoặc các chất giữ ẩm như allantoin. Một lần nữa, phần thú vị trong việc tạo ra một loại mực là lựa chọn các chất phụ gia và mùi hương cho phù hợp với chủ đề bạn đã chọn.

Hướng dẫn cách làm  nước hoa hồng

8. HAIR STYLING WAX – Sáp tạo kiểu tóc

Mỗi người đều có ít nhất một sản phẩm tạo kiểu tóc trong tủ phòng tắm của mình và sáp tạo kiểu là một trong những lựa chọn đa năng, đa năng nhất để tạo kiểu tóc nhanh chóng.

Thêm vào đó, là món đồ yêu thích của nam giới, sáp tạo kiểu tóc cũng có thể là một món quà hữu ích. Được bào chế theo cách tương tự như bơ dưỡng thể, tất nhiên là sáp tạo kiểu tóc bao gồm nhiều chất sáp hơn để đảm bảo giữ nếp cho tóc. Cũng nên chọn những loại bơ và sáp có tỷ lệ bơ cứng hơn có điểm nóng chảy cao hơn, chẳng hạn như bơ ca cao, và tìm những loại có chất làm mềm và các đặc tính khác để nuôi dưỡng và bảo vệ các sợi tóc.

Bạn cũng có thể bao gồm các lựa chọn thay thế silicone tự nhiên mà có một số loại trên thị trường. Vẻ đẹp của việc tạo ra các sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ, tự nhiên của riêng bạn là cơ hội để tránh các chất làm đầy tổng hợp phổ biến trong các sản phẩm tạo kiểu tóc thông thường. Công thức của chúng tôi sử dụng các loại bơ và dầu châu Phi.

9. HAIR MIST

Đứng ở vị trí thứ chín trong danh sách các sản phẩm làm đẹp dễ làm tại nhà của chúng tôi là một loại mỹ phẩm tương đối mới – xịt dưỡng tóc.

Bạn có thể coi xịt dưỡng tóc như một loại toner dành cho tóc vì nó có các ứng dụng đa công dụng tương tự nhau. Nó làm mới mái tóc giữa các lần gội bằng cách thêm hương thơm nhẹ và khả năng tạo kiểu, đồng thời nó có thể giúp bảo vệ và nuôi dưỡng các sợi tóc.

Tùy thuộc vào các thành phần được sử dụng, nó có thể giúp bảo vệ khỏi tác động làm khô và hư hại của tia UV và gió. Xịt dưỡng tóc có thể hoàn toàn dựa trên nước và do đó có thể được sử dụng để mang các thành phần hoạt tính hòa tan trong nước thú vị như chất giữ ẩm bao gồm các axit amin khác nhau có thể tạo độ bóng, cũng như giúp độ ẩm thấm vào sợi tóc.

10. GEL FACE CLEANSER

Gel và kem dưỡng da đang rất thịnh hành và là một trong những sản phẩm thú vị nhất trong số các sản phẩm chăm sóc da tự làm, đơn giản để tự làm tại nhà vì màu sắc bạn có thể tạo ra và cảm giác thú vị của chúng trên da.

Sữa rửa mặt dạng gel rất phổ biến vì chúng tạo bọt thành sữa rửa mặt tuyệt đẹp sau khi tiếp xúc với một ít nước và mát xa nhẹ. Điều này làm cho ứng dụng của họ mang lại trải nghiệm cảm quan và thỏa mãn. Làm chất tẩy rửa dạng gel giới thiệu cho bạn cách làm việc có thể hơi phức tạp, nhưng trong công thức dưới đây, chúng tôi sử dụng hỗn hợp gôm độc quyền giúp dễ dàng hơn trong việc tạo độ nhớt và cảm giác da phù hợp cho thành phẩm.

Một lần nữa, như với tất cả các công thức sản phẩm làm đẹp mà chúng tôi đề xuất ở đây, hãy thử nghiệm bằng cách hoán đổi hydrosol và các thành phần hiệu suất cao để tạo ra một sản phẩm dành riêng cho nhu cầu của bạn. Chúng tôi đã sử dụng chất chiết xuất từ ​​hoa dại trong sữa rửa mặt dạng gel của mình, nhưng các thành phần từ biển, hoặc bao gồm các hạt siêu quả hoặc glycerit thảo dược, cũng sẽ rất lý tưởng.

Hướng dẫn làm sữa rửa mặt dịu nhẹ

Nguồn: https://formulabotanica.com/beauty-products-to-make-at-home/

Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *