Công thức DIY

Làm sữa rửa mặt dịu nhẹ

Lấy cảm hứng từ loại sữa rửa mặt dịu nhẹ Cetaphill, công thức làm sữa rửa mặt dịu nhẹ này rất đơn giản và phù hợp với những làn da nhạy cảm.

Dụng cụ

  • Nồi đôi
  • Cân
  • Nhiệt kế
  • Chai đựng
  • Găng tay, kính bảo hộ, khẩu trang

Công thức làm sữa rửa mặt dịu nhẹ

Công thức này tính cho 200 gram thành phẩm.

Hướng dẫn thực hiện

Thành phần được đánh dấu hoa thị có thể được mua từ bất kỳ nhà cung cấp nào. Đeo kính bảo hộ và găng tay vào.

Chuẩn bị một nồi hơi đôi sạch, thêm Nước khử ion hoặc Nước cất (# 1) vào chảo trên cùng. Bắt đầu gia nhiệt đến 175ºF. Trong khi đun, trộn hỗn hợp Glycerin hữu cơ (#2) và Xanthan Gum (#3), khuấy nhẹ cho đến khi đồng nhất. Sử dụng máy xay ngâm để phân tán hỗn hợp.

Ở 175ºF, thêm Chất hoạt động bề mặt kem dừa (# 4). Hãy cẩn thận bằng cách đeo khẩu trang, vì Creamy Coconut Surfactant có thể rất bụi và bụi không được hít vào. Tiếp tục giữ nhiệt độ và khuấy nhẹ để tránh sục khí cho đến khi tan hết. Việc hòa tan # 4 có thể mất vài phút khuấy chậm! Khi # 4 được hòa tan, tắt bếp và thêm Cetearyl Alcohol MB (# 5). Khuấy nhẹ cho đến khi tan hết.

Khi nhiệt độ đã đạt đến 110ºF trong khi hạ nhiệt, hãy thêm chất bảo quản PE (# 6). Tiếp tục làm lạnh. Sau đó đổ vào tuýp chứa.

Ghi nhãn

pH of 5.5 – 6.5.

Thành phần: Water, Glycerin, Cetearyl Alcohol, Sodium Cocoyl Isethionate, Xanthan Gum, Phenoxyethanol, Ethylhexylglycerin

Chú ý

Đây là một mẫu sản phẩm mang tính demo. Nếu muốn thương mại hóa bạn cần phải nghiên cứu và thử nghiệm nhiều hơn nữa.

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *