mười lí do mỹ phẩm không làm việc hiệu quả
TIPS

10 lí do sản phẩm chăm sóc da của bạn không làm việc

Đôi khi bạn dùng sản phẩm trong một thời gian dài nhưng vẫn không cảm nhận được sự đổi khác của làn da. Lúc này bạn cần xem xét lại các yếu tố dưới đây để trả lời cho câu hỏi: Tại sao tôi dùng mà không hiệu quả?

1. Da của bạn chưa được làm sạch

Làm sạch da trước khi tiến hành các bước chăm sóc da luôn là vấn đề đặt lên hàng  đầu. Nếu như da của bạn không được làm sạch thật sự thì việc áp dụng các sản phẩm chăm sóc da sau đó sẽ khiến phản tác dụng. Đôi khi dẫn đến tình trạng tắc lỗ chân lông, mọc thêm “vài em mụn” và da xỉn màu. Đặc biệt các bạn có thỏi quen trang điểm thì càng phải làm sạch da kỹ càng. Vì vậy hãy đặt cao vấn đề làm sạch da trước khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da.

2. Bạn quên chưa tẩy tế bào chết

Da của bạn sẽ thay 1 lớp áo mới sau 28 ngày. Và như vậy theo thời gian, lớp này nối tiếp lớp kia chồng lên nhau. Thuận theo tự nhiên thì các lớp này sẽ bong ra. Tuy nhiên, để các sản phẩm chăm sóc thẩm thấu tốt nhất thì bạn cần chú ý tẩy tế bào chết. Bởi nhiều hàng rào quá thì các chất khó mà vào đến lớp da cần nuôi dưỡng được.

Tẩy da chết có thực sự cần thiết?

3. Da của bạn đã đạt đến ngưỡng tối ưu

Sau một quá trình dùng sản phẩm, da đạt đến ngưỡng tối ưu với sản phẩm khiến bạn cảm giác không có thêm sự cải thiện nào nữa. Vậy thì, giải pháp ở đây là chuyển sang một sản phẩm khác có thể sẽ giúp ích được trong trường hợp này.

4. Sản phẩm bạn dùng có các chất hút giữ

Sản phẩm có chứa các thành phần dầu khoáng, mỡ, silicon thường như một rào cản và bịt kín lỗ chân lông. Theo thời gian có thể gây bít tắc và ngăn cản các hoạt chất trong sản phẩm chăm sóc da thâm nhập. Nếu nghi ngờ vì lí do này thì bạn cần thay đổi sản phẩm dưỡng da khác cho thích hợp.

5. Thành phần của sản phẩm đã bị hư

Khi dùng sản phẩm, bạn chú ý đến cách bảo quản để bảo vệ các thành phần bên trong. Nếu bảo không đúng cách có thể gây hư, mất hiệu quả của các hoạt chất bên trong sản phẩm. Cách tốt nhất là đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để biết cách bảo quản cũng như sử dụng cho đúng.

6. Sản phẩm của bạn bị nhiễm bẩn

Khi sử dụng, cẩn thận tay không sạch sẽ mang theo nguồn vi sinh vật xâm nhập vào sản phẩm. Đối với các sản phẩm kem dưỡng cần dùng các vật dụng sạch sẽ để lấy kem là tốt nhất. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp vào sản phẩm.

7. Làn da của bạn thay đổi

Theo thời gian da bạn thay đổi do tuổi tác, do nội tiết tố. Vì vậy sản phẩm chăm sóc da cũng cần thay đổi cho phù hợp với lứa tuổi của bạn.

8. Các yếu tố bên ngoài thay đổi

Khí hậu, thời tiết, môi trường làm việc có máy lạnh… là các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm. Vì vậy tùy theo các yếu tố bên ngoài mà bạn chọn sản phẩm phù hợp. Đừng quên trình bày môi trường bên ngoài bạn đang phải tiếp xúc hàng ngày để tư vấn chọn sản phẩm cho phù hợp.

9. Bạn không áp dụng sản phẩm một cách chính xác

Cái này cực kỳ quan trọng. Vì thế bạn cần học cách sử dụng làm sao cho sản phẩm đạt hiệu quả. Và sự đều đặn, liên tục cũng là một vấn đề quan trọng. Bạn không thể bữa dùng, bữa không và đổ lỗi do sản phẩm không tốt.

10. Sản phẩm của bạn chứa ít hoạt chất

Tiền nào của đó. Không thể đòi hỏi 1 sản phẩm có giá khá bình dân mà có các hoạt chất đắt tiền hay nhiều hoạt chất. Hãy suy nghĩ và lựa chọn sản phẩm hợp với túi tiền của chính mình.

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)