Son dưỡng môi Southern Skincare
HỎI-ĐÁP

Son dưỡng môi như thế nào thì tốt?

Sau rất nhiều năm làm son dưỡng và cung cấp son dưỡng cho các nàng thì nay mình mới viết bài về cách chọn son dưỡng môi như thế nào thì tốt.

Một loại son dưỡng tốt là son dưỡng vừa giúp bảo vệ được môi, vừa giữ được độ ẩm của môi và hạn chế tình trạng thâm môi.

Và để đạt được những điều đó thì son dưỡng cần phải có những thành phần cơ bản như sáp ong, dầu dưỡng, vitamin, bơ, mỡ cừu… Ngoài ra còn có các thành phần giúp chống tia UV. Những chất dưỡng trong son dưỡng có thể thấm sau xuống lớp biểu bì môi giúp nuôi dưỡng cho đôi môi luôn được hồng hào tự nhiên.

Thành phần cụ thể có thể có ở một thỏi son dưỡng tốt

Muốn biết một thỏi son dưỡng tốt hay không cần kiểm tra thành phần của nó. Son dưỡng môi tốt cần phải có ít nhất một trong các thành phần chính sau:

Lanolin: là một loại sáp có chiết xuất từ lông cừu và là thành phần thường có trong các loại son dưỡng môi giúp làm mềm và ngăn chặn sự mất nước trên da. Sáp ong giúp giữ lại nước và là một loại kháng khuẩn tự nhiên không gây khô da.

Bơ hạt mỡ, bơ cacao, dầu dừa, dầu jojoba và hạnh nhân là những chất giữ ẩm tuyệt vời và không gây kích ứng môi. Ngoài ra các thành phần như vitamin, axit hyaluronic…có tác dụng nuôi dưỡng da môi cực kỳ tốt.

Bên cạnh đó cũng cần tránh các chất như Salicylic Acid. Một số sản phẩm có thể cho thêm thành phần này vào với mục đích tẩy da chết tuy nhiên nó lại làm khô da. Hơn nữa chất này hoạt động tốt trong lỗ chân lông mà da môi lại không có tuyến bã nhờn vì vậy nó sẽ làm cho môi của bạn bị khô hơn.

Long não, Menthol và Phenol là những thành phần này được thêm vào để tạo ra cảm giác làm mát và sảng khoái khiến bạn nghĩ sản phẩm đang hoạt động. Tuy nhiên, những sản phẩm này cũng có nguy cơ làm khô da môi của bạn

​Parabens là chất bảo quản thường được sử dụng trong các sản phẩm hóa mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên, đã có bằng chứng chứng minh paraben có khả năng gây ung thư. Vì vậy, với bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng nên tránh xa nếu thấy xuất hiện paraben trong bảng thành phần.

Nên dùng son dưỡng có màu hay không có màu

Lựa chọn son dưỡng môi có màu hay không có màu. Tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn có thể lựa chọn son dưỡng môi có màu hoặc không có màu. Nhưng hầu như các thỏi son dưỡng môi có màu đều mang đến màu sắc gần giống với màu môi, cực kỳ nhẹ nhàng và dễ trôi.

Lựa chọn son dưỡng môi đặc trị. Một số loại son dưỡng môi có tác dụng điều trị vấn đề nứt nẻ trên môi cực tốt. Tuy nhiên các sản phẩm đặc trị thường chủ yếu để sử dụng vào ban đêm.

Lựa chọn son dưỡng môi có thành phần chống nắng. Thực ra trên thị trường rất ít sản phẩm có bổ sung thành phần chống nắng trong son môi. Tuy nhiên, nếu bạn phải tiếp xúc liên tục với ánh nắng thì khi chọn son môi, nên chọn loại son có thể bảo vệ đôi môi của bạn dưới ánh nắng mặt trời.

Son dưỡng của Southern Skincare

Chúng mình có cả 2 lọa son dưỡng có màu và không màu. Sự khác nhau của chúng chính là màu sắc. Về thành phần chúng cơ bản đều có:

  • Sáp ong
  • Sáp candillena
  • Bơ hạt mỡ
  • Mỡ cừu (lanolin)
  • Dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu quả bơ
  • Vitamin E

Kết cấu thỏi son dưỡng rất mềm mại, nhẹ nhàng đối với da môi. Tuy nhiên vì chất dưỡng nhiều lại thêm không có chất bảo quản nên các sản phẩm son dưỡng bên mình tốt nhất các nàng nên sử dụng trong vòng 1 năm nhé.

 

Son dưỡng Southern Skincare
Son dưỡng Southern Skincare

Ghé cửa hàng chọn Son dưỡng Southern Skincare

Chúc các nàng chọn lựa cho mình được thỏi son dưỡng để chăm sóc da môi hàng ngày.

Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *