Công thức DIY

Ngâm nghệ tươi với mật ong để làm mờ vết thâm

Đã bao giờ các nàng thử ngâm mật ong và nghệ tươi để làm đẹp chưa? Đáng để thử lắm đấy, đặc biệt đối với các nàng da mụn và đang giai đoạn bầu bí. Không thể phủ nhận được tính an toàn của hai nguyên liệu này và đặc biệt là khả năng giúp tái tạo da, sát khuẩn rất phù hợp với các nàng bị mụn giai đoạn bầu bí. 

Mình cũng bỗng nhiên nổi mụn bởi sự rối loạn của nội tiết. Bỗng nghĩ ngay đến cách giúp giảm thâm mụn và kiềm hãm sự phát triển của các nốt mụn mới bằng 2 thứ nguyên liệu này. Vốn mình cũng đã ngâm sẵn cho mình một hũ để trong tủ lạnh nhưng vì xung quanh có quá nhiều thứ để làm đẹp nên mình thực sự lãng quên. Đến hôm nay lại thấy nó thật hữu ích. 

Cách dùng thật đơn giản: Chỉ cần làm sạch da mặt, sau đó quết lớp mật ong nghệ lên mặt và để trong vòng 5-10 phút như kiểu đắp mặt nạ vậy. Sau đó thì rửa lại bằng nước sạch. Dùng đều đặn mỗi ngày 1-2 lần. 

Vậy là chúng ta đã có một kiểu đắp mặt nạ kiểu mới mà tác dụng thì mình đã kể như trên. Nghệ còn giúp da sáng nhuận, hồng hào nữa đấy. Cách làm như thế này thì da của bạn không bị vàng như kiểu đắp bột nghệ lên mặt. 

Làm mật ong nghệ này như thế nào? 

  • Chọn nghệ tươi, gọt sạch vỏ, thái lát mỏng, tráng qua rượu trắng và để chỗ thoáng vài tiếng.
  • Cho nghệ vào một thẩu thủy tinh và rót mật ong ngập bề mặt của nghệ. 
  • Cất hũ trong tủ lạnh sau một tháng mới bỏ ra dùng được. 

Đối với mình giai đoạn này thì nghệ mật ong thật sự là cứu cánh cho những vết mụn trên da. Những thứ đơn giản như thế lại là những cách làm đẹp cần phải bỏ túi đấy các nàng ạ. 

Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *