Nám da, tàn nhang

Bầu bì bị nám da, phải làm sao?

Phụ nữ khi thực hiện thiên chức làm mẹ thiêng liêng thì cũng là lúc phải chịu xấu hơn một xíu. Một số chị em xuất hiện tình trạng nám và có một số chị em còn bị khá nặng.

Điều đó khiến các chị em lo lắng, mất tự tin. Các chị em cứ tận hưởng cảm giác hạnh phúc vì được làm mẹ đi ạ, xấu một chút cũng không sao. Sau khi sinh đẻ xong chúng ta lại tiếp tục công cuộc dưỡng da để lấy lại nhan sắc.

Dưới đây là một vài điều mình tích cóp được và muốn chia sẻ cho chị em.

  1. Nhớ phải dùng kem chống nắng khi mang bầu để che chắn và bảo vệ da cẩn thận.
  2. Dùng mũ có vành để bảo vệ khi bắt buộc phải ra trời nắng. Cho dù trời có râm mát, cũng tuyệt đối không được phơi da ngoài trời.
  3. Không dùng các sản phẩm trị nám trong thời gian này bởi vì nhiều sản phẩm không an toàn cho mẹ bầu và cho con bú. Hơn nữa, da khá nhạy cảm trong giai đoạn này.
  4. Dù bầu các nàng cũng đừng bao giờ bỏ bê chế độ chăm sóc da hàng ngày nhé. Làn da có khỏe thì mới có khả năng chống chịu được. Các nàng có thể thực hiện skincare hết sức đơn giản bằng việc cấp ẩm và giữ ẩm hàng ngày. Vệ sinh da sạch sẽ để tránh tình trạng mụn trong giai đoạn này. Nếu không yên tâm với các sản phẩm ngoài thị trường, các nàng có thể đắp mặt nạ bằng các loại hoa quả mà nàng cảm thấy tin tưởng được. Nàng cũng có thể dùng dầu dưỡng để khóa ẩm bên ngoài. Các loại dầu dưỡng cho da mặt mình có viết một bài liên quan. Nàng nào quan tâm cách chọn dầu dưỡng như thế nào cho phù hợp với da của mình thì đọc link này nhé.
  5. Sau khi sinh xong, tùy tình trạng da mà có phương án chữa trị thích hợp. Cũng dựa trên nhu cầu của các nàng sau sinh muốn chăm sóc làn da bị nám, chúng mình có một loại serum dịu nhẹ, không gây kích ứng đối với da của các nàng. Cụ thể mình sẽ viết ở một bài khác nhé. Nếu tình trạng nám nặng, nàng buộc phải can thiệp bằng các biện pháp mạnh hơn. Tuy nhiên, vết nám trên da một số nàng sẽ mờ dần sau một năm nhờ vào chế độ chăm sóc da của nàng. Bởi vậy, sau sinh là thời gian quan trọng để các nàng phục hồi làn da của mình. Đừng để tình trạng nám lại thêm nám nhé.

Còn một điều cực kỳ quan trọng đó là nếu không xuất hiện nám thì da của chúng ta cũng dễ xuất hiện các đốm nâu, tàn nhang. Bởi vậy sản phẩm serum sắp tới ra mắt sẽ giúp các nàng ngăn ngừa cả việc xuất hiện các đốm nâu, tàn nhang, nám.

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *