Các dụng cụ cần có trong phòng thí nghiệm làm mỹ phẩm handmade
Kiến thức DIY

Các dụng cụ cần có trong phòng thí nghiệm làm mỹ phẩm handmade

Các dụng cụ cần thiết để sử dụng trong phòng thí nghiệm mỹ phẩm handmade cần được trang bị gồm những thứ thiêt yếu dưới đây.

Cân điện tử

Chọn mua cân có sai số nhỏ đến 0,00 g. Cân có thể cân khối lượng có khối lượng lên đến 1000g để có thể cân những mẻ đủ lớn.

Máy trộn tay

Hầu hết các sản phẩm có thể được trộn bằng tay với các dụng cụ thông thường như máy đánh trứng, nhưng một số sản phẩm yêu cầu công suất trộn mạnh để kết hợp các thành phần với nhau. Ví dụ, khi sản xuất kem dưỡng da, chúng ta đang trộn dầu và nước cùng với chất nhũ hóa. Điều đó cần rất nhiều sức mạnh trộn mà trộn bằng tay không thể cung cấp. Vì vậy có thể phải dùng đến máy đồng hóa với chi phí mắc hơn lên đến vài chục triệu.

Máy trộn cầm tay

Nhiệt kế

Có thể dùng nhiệt kế đơn giản hoặc nhiệt kế hồng ngoại nếu có đủ kinh phí. Nhưng mình thấy chỉ cần chọn một loại nhiệt kế như hình dưới đây cũng được rồi.

Dụng cụ đo pH

Test pH là bước cuối để kiểm tra sản phẩm. Nếu không có điều kiện có thể dùng quỳ tím. Hoặc muốn chính xác hơn có thể mua các dụng cụ đo pH chuyên nghiệp.

Qùy tím

 

Máy đo pH với độ chính xác cao hơn

Bếp điện

Mình chọn mua một loại bếp điện to và một loại bếp điện mini cho các sản phẩm mẫu nhỏ và cần nhiệt độ cực nhỏ. Tuy nhiên bạn cũng chỉ cần 1 cái bếp điện có thể tương thích với nhiều loại xoong là được. Bếp điện từ chi phí khoảng 2-3 triệu là được rồi.

Các đồ dùng bằng inox, thủy tinh

Mình thích dùng các đồ inox vì vừa bền, vừa khó bể. Cho nên mình thường chọn các loại đồ chứa bằng inox lớn.

Các đồ dùng bằng thủy tinh dễ bể nên mình cũng chọn một số thể tích từ 100ml đến 500ml.

Đồ bảo hộ

Một số sản phẩm cần phải dùng đồ bảo hộ như làm các sản phẩm xà phòng chẳng hạn. Bạn nên có 1 hộp bao tay để làm các sản phẩm. Khẩu trang và kính bảo hộ thì ít dùng hơn.

Sổ ghi chép

Hiển nhiên bạn cần ghi chép lại những gì bạn đã làm để có thể truy cập lại. Nhật ký sản xuất luôn cần được ghi lại một cách cẩn thận.

Trên đây là những dụng cụ cần thiết cơ bản. Sau này nếu muốn làm những sản phẩm khác thì tùy theo sản phẩm ại cần thêm những dụng cụ bổ trợ khác nữa. Ví dụ son môi thì cần một máy cán màu và các khuôn đổ. Hay như xà phòng thì lại cần đến khuôn đổ và dụng cụ cắt xà phòng.

Càng làm bạn sẽ càng biết cần phải mua thêm những dụng cụ gì cho mình. À, mà bạn chú ý không được quên mua cồn để sát khuẩn nữa nhé.

Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *