Sản phẩm Southern Skincare

Tại sao son Southern Lipstick lại lì?

Qua quá trình đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, chúng mình nhận được các phản hồi trái chiều nhau. Có bạn nói: “Sao son mình bám dai thế, tẩy trang mãi không sạch, liệu son có bị bỏ chì vào đó không?” Nhưng có bạn cũng chưa hẳn hài lòng với độ bám màu của son. Mình nghĩ rằng cần có sự giải thích một cách trọn vẹn để không làm các bạn hiểu sai về sản phẩm bên mình.

Mình bắt đầu làm son cũng đã 3 năm. Mình tự mày mò và học hỏi từ các bạn cùng đam mê với mình. Tuyệt nhiên không phải học từ các video đơn giản mà người ta tung lên mạng bạn nhé. Mấy cái đó bạn chỉ có thể coi cho vui vậy thôi. Khi bắt đầu làm son, bạn phải nghiên cứu xem 1 quy trình chuẩn họ làm ra môt thỏi son như thế nào thì mình, dù là handmade nhưng cũng áp dụng đầy đủ, không thiếu một bước.

Những ngày đầu ấy, mình vẫn còn nhớ biết bao thất bại, biết bao lần đổ đi. Nhiều khi tiếc cứ lưu chúng trong những thỏi son để ngắm lại, để xem mình đã tiến bộ như thế nào. Và không phải tự nhiên mình làm được thỏi son như ngày nay. Mình đã phải luyện tay nghề hàng ngày và ghi chép lại công thức sau mỗi lần thất bại. Nhiều bạn nghĩ ngây thơ rằng: cứ bỏ chì vào son là nó có đô bám màu trên môi. Mà thực không phải thế bạn ạ. Độ bám màu trên môi được quyết định bởi công thức son mà bạn làm. Và công thức ấy lại được quyết định bởi các thành phần nằm trong đó. Mình tạm chia ra 3 thành phần chính để tạo thành 1 thỏi son. Đó là: Dầu nền, sáp, và màu khoáng. Tại sao chúng lại quyết định đến độ bám màu?

Thành phần cấu thành son sáp Southern Lipstick

1. Dầu nền ảnh hưởng như thế nào đến độ bám màu của son Southern Lipstick?

Dầu cũng có tính chất vật lý riêng của chúng. Không phải dầu nền nào cũng như nhau bạn ạ. Có dầu lỏng, có dầu đặc (độ nhớt của dầu), có dầu có màu nhạt, có dầu có màu đậm. Mỗi tính chất vật lý của chúng sẽ là cơ sở để chọn dầu nào cho phù hợp. Không đơn thuần là bạn chọn 1 loại cho xong, mà mình phải phối các loại dầu có tính chất khác nhau theo một tỉ lệ khác nhau để vừa giữ được độ mềm, độ dưỡng trên môi, vừa tạo được độ bám màu. Nên phối hợp như thế nào thì đó là phép thử của mình trong 3 năm qua.

2. Sáp thì ảnh hưởng ra sao đến độ bám màu của son Southern Lipstick?

Sáp tưởng như chỉ đóng vai trò làm cứng thỏi son nhưng thực sự chúng lại là thành phần tạo độ lì, độ bám màu. Ví dụ: Sáp ong chính là thành phần giúp tạo độ lì của son, sáp candelilla thì tạo độ dưỡng, bóng trên môi, và cả độ trượt. Sáp carnauba cũng có tính chất tương tự sáp candelilla nhưng lại có độ cứng cao hơn. Tuy nhiên, không phải bạn muốn lì thì cứ cho 100% toàn sáp ong là được. Như vậy cây son của bạn sẽ đầy nhược điểm. Sự phối trộn sáp theo một tỉ lệ hoàn hảo sẽ giúp cây son tạo ra độ bám màu tốt.

3. Màu khoáng ảnh hưởng thế nào?

Đối với son lì, tỉ lệ màu khoáng sẽ cao hơn so với son dưỡng có màu. Dùng nhiều màu hơn sẽ càng tạo độ lì của son. Nhưng không có nghĩa bạn cho càng nhiều càng lì. Bởi vì như khi bạn làm bánh, bạn nhào bột, không phải càng nhiều bột, ít nước mà tốt. Nếu cây son quá nhiều màu khoáng, nó sẽ gãy, bở tả tơi. Người sản xuất phải thử xem chọn tỉ lệ màu khoáng bao nhiêu, phối trộn như thế nào để lên màu. Màu son không đơn giản chỉ là việc cho màu vào là xong bạn ạ, mà bạn còn phải phối rất nhiều màu khác nhau để tạo thành hiệu ứng màu mà bạn thấy. Đối với các bạn làm son, mình khẳng đinh là không ai đi bỏ chì vào trong son môi. Chỉ có điều, thành phần màu khoáng bạn ấy chọn mua có đủ an toàn hay không, có đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong mỹ phẩm ở tiêu chuẩn nào? Cũng giống như bạn mua một chiếc áo đắt và một chiếc áo rẻ, bạn nhìn trực tiếp, sờ tận tay sẽ biết chất lượng thế nào.

Còn một vấn đề khác không liên quan đến thỏi son đó là đô bám màu của son còn tùy thuộc vào cấu tạo da môi của bạn. Bạn quan sát kỹ xem, da môi mỗi người mỗi khác nhau. Có người đánh lên môi bám mãi không trôi, ngược lại có người đánh lên là trôi tuột. Có người có lớp môi trong trơn và láng bóng, bạn đánh rồi nó trôi là hiển nhiên. Mình đã đánh son môi cho nhiều người và nhìn kỹ từng đôi môi. Sự khác biệt là hiển nhiên bạn ạ.

Chúng mình luôn cố gắng mang đến sự an toàn cho khách hàng và cả hài sự hài lòng. Nếu như bạn dùng son sáp của Southern Skincare chưa đủ bám màu thì hãy thử son kem của chúng mình. Dòng son kem lì với độ bám màu tốt hơn hẳn son sáp chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng. Đôi dòng chia sẻ để bạn hiểu hơn về son Southern Lipstick của chúng mình.

Ghé thăm cửa hàng

Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *