Tác dụng của dầu mù u
Nguyên liệu

Tác dụng dầu mù u

Nhưng trong dân gian dầu mù u đã là một loại dầu thuốc lưu truyền nhiều đời nay. Dầu mù u nổi tiếng trong việc sát trùng, kháng viêm ngoài da tự nhiên. Đặc biệt là dầu mù u ép lạnh, khác biệt vượt trội từ mùi, cấu trúc, màu sắc và đặc biệt là thời gian chữa lành. Hiệu quả nhanh chóng.

Trong dầu mù u có chứa 3 acid béo quan trọng như acid linoleic, acid stearic, acid palmitic; acid oleic. Ngoài ra còn chứa các nhóm hoạt chất có hoạt tính sinh học như calophylloid, inophylloid…

Tác dụng dầu mù u

Dầu mù u dùng để bôi vào các trường hợp:

  • Vết thương hở là các vết thương phần da như trầy xước, đứt da, không phải vết thương sâu vào cơ, vào thịt, xương, gân. Bôi dầu mù u vào nhanh liền da, đã thử nghiệm hiệu quả vượt trội sau 24h.
  • Bỏng, zona, giời leo: sát trùng, tăng khả năng tái tạo da, tăng sinh tế bào, kích thích sản xuất các thành tố chữa sẹo nhanh như collagen, glycosaminoglycan. Giảm đau nhức ngay lập tức, làm khô vết bỏng zona.
  • Vết đốt do côn trùng như muỗi, sâu bọ, kiến (ba khoang): ngăn ngừa nhiễm trùng, giảm ngứa ngay lập tức.
  • Bệnh trẻ em như hăm tã, chàm, chốc, ghẻ: giảm khó chịu, nhanh lành vết thương.
  • Vết rạn da khi mang thai: nhanh kéo da non, chữa sẹo.
  • Mụn nhọt, mụn bọc, mụn sưng, mụn trứng cá, mụn viêm mủ, viêm mẩn đỏ: khô mụn và bay mờ vết thâm, dưỡng da mụn.
  • Viêm da cơ địa lâu năm, nước ăn chân, nấm da đầu: kháng viêm, trị nấm, chữa dứt điểm.
  • Lão hóa da, nhăn da, cháy nắng: giúp phục hồi làn da.

Dầu mù u ép lạnh là gì?

Dầu mù u ép lạnh là phương pháp ép lấy dầu mà không gia nhiệt. Nhờ vậy mà các chất dinh dưỡng trong dầu được bảo toàn.

Dầu mù u ép lạnh theo mùa nên mùi dầu của từng đợt sẽ có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tươi, độ khô của nguyên liệu. Mặc dù đảm bảo nguyên liệu luôn còn sống và gieo trồng được nhưng mùi hương sẽ khác nhau và chỉ có hàng tự nhiên mới có được đặc ân này. Việc mùi hương khác nhau là 1 điều bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng tới tính dưỡng và điều trị của dầu đối với cơ thể.

Dầu mù u ép lạnh lành tính nên dành cho cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn, cả phụ nữ hay nam giới. Đặc biệt dùng để xoa da cho người lớn tuổi hạn chế vận động, giúp chống viêm da do nằm hoặc ngồi nhiều.

Vậy nên bạn cũng nên thủ 1 chai dầu mù u trong nhà để phòng những trường hợp cần dùng.

Đọc thêm: Tác dụng của dầu gấc ép lạnh

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)