Kiến thức DIY

Điều chế mỹ phẩm bắt đầu từ đâu

Bạn thích điều chế hóa mỹ phẩm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng mình thử tham khảo nhé.

Bắt đầu

Nếu bạn muốn ôn luyện về hóa học cơ bản, thì sau đây là tài liệu nhập môn hay: Giáo trình Hóa học ảo
Học từ vựng quan trọng:  Biệt ngữ ngành mỹ phẩm.

Dưới đây là danh sách các trang web mà bất kỳ nhà hóa mỹ phẩm nào cũng sẽ thấy hữu ích:  Tài nguyên web Khoa học Mỹ phẩm .

Sách

Hóa học và Sản xuất Công thức Mỹ phẩm, Tái bản lần thứ 4
Đây là một trong những bộ sách nguyên bản, hoàn chỉnh về khoa học mỹ phẩm. Nó được đóng gói đầy đủ thông tin kỹ thuật bao gồm khoa học mỹ phẩm, công thức và thành phần mỹ phẩm. Hầu hết mọi chuyên gia trong ngành đều đã viết một chương cho bộ sách 4 tập này. Nếu bạn có câu hỏi về hóa mỹ phẩm, chắc chắn cuốn sách này sẽ có câu trả lời cho bạn.

Harry’s Cosmeticology Phiên bản thứ 8
Ấn bản đầu tiên của cuốn sách kinh điển về khoa học mỹ phẩm này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1940. Hiện nó đã được xuất bản lần thứ 8 và là một trong những cuốn sách toàn diện nhất về chủ đề này. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của khoa học mỹ phẩm trong 5 phần bao gồm chất nền (da, tóc, móng tay), cách tiếp cận công thức, thành phần, công thức cụ thể và sản xuất. Là một nhà hóa học xây dựng công thức, bạn sẽ thấy cuốn sách tập đơn này là một nguồn tài liệu không thể thiếu mà bạn thường xuyên tham khảo.

Sổ tay Khoa học và Công nghệ Mỹ phẩm, Tái bản lần thứ Ba
Giống như của Harry, Sổ tay Khoa học & Công nghệ Mỹ phẩm cố gắng đề cập đến nhiều khía cạnh của khoa học mỹ phẩm nhất có thể trong một cuốn sách. Trang 880+ này bao gồm tất cả mọi thứ, từ đặc điểm sinh học của tóc, da và móng tay đến các loại công thức mỹ phẩm, thành phần mỹ phẩm và thậm chí cả các công bố về mỹ phẩm. Trong số tất cả các cuốn sách được đề cập cho đến nay, cuốn sách này thực hiện công việc tốt nhất trong việc bao gồm các công bố và thử nghiệm mỹ phẩm. Nó chắc chắn đáng có trên giá sách của bạn.

Một cuốn sách giáo khoa ngắn về thẩm mỹ
Tôi không biết tôi lấy cuốn sách này ở đâu nhưng nó là một cuốn sách ngắn, hay, bao gồm những kiến ​​thức cơ bản về khoa học mỹ phẩm. Nó được viết bởi một tác giả đến từ Thụy Sĩ nên nó có quan điểm tập trung hơn vào ngành công nghiệp mỹ phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu. Các cuốn sách khác thảo luận nhiều tập trung vào ngành công nghiệp mỹ phẩm Bắc Mỹ. Tôi đặc biệt thích phần lịch sử mở rộng trong cuốn sách này. Cuốn sách ngắn hơn đáng kể so với những cuốn khác chỉ có 435 trang, nhưng nó chứa đựng rất nhiều thông tin trong những trang đó.

Chất hoạt động bề mặt trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm trang trí, ấn bản thứ ba (Khoa học chất hoạt động bề mặt)
Cuốn sách này thiên về khoa học chất hoạt động bề mặt hơn một chút so với bất kỳ cuốn sách nào khác trong danh sách. Nó có các chương được viết bởi nhiều chuyên gia trong ngành mỹ phẩm và là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho các nhà hóa mỹ phẩm tiên tiến. Nó có thể không phải là thứ bạn muốn bắt đầu nhưng sau một vài năm xây dựng, chắc chắn bạn sẽ muốn có nó trong thư viện khoa học mỹ phẩm của mình.

Hành vi hóa học và vật lý của tóc con người
Đây là cuốn sách cụ thể nhất trong số tất cả các cuốn sách trong danh sách này và phần bao gồm của nó phản ánh nhiều hơn thực tế là tôi đã dành phần lớn thời gian của mình để tạo ra các sản phẩm dành cho tóc. Tuy nhiên, nếu có bất cứ điều gì bạn muốn biết về khoa học và sinh học của tóc, bạn không cần tìm đâu khác ngoài cuốn sách này. Nó giải thích tất cả các khía cạnh của tóc con người và dựa trên nghiên cứu mới nhất. Trong thế giới chăm sóc tóc, cuốn sách phổ biến đến mức nó được gọi đơn giản là “Robbins”.

Hướng dẫn mua nguyên liệu

Trong ngành mỹ phẩm, Hướng dẫn của Người mua liệt kê tên và thông tin liên hệ của các công ty nơi bạn có thể mua nguyên liệu thô và đồ dùng trong phòng thí nghiệm. Nó cũng liệt kê những nơi có sản phẩm được xây dựng, sản xuất, thử nghiệm và lấp đầy.

Thư mục INCI – Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho phép bạn tìm kiếm nguyên liệu thô theo tên thương mại, tên INCI và nhà cung cấp. Nó cũng cung cấp cho bạn các đề xuất về công thức, tin tức về vật liệu và bảng thông số kỹ thuật. Một nguồn tài nguyên tuyệt vời!

GCI Directory – chứa danh sách có thể tìm kiếm được về nhiều nhà cung cấp nguyên liệu và bao bì cho ngành mỹ phẩm. Yêu cầu đăng ký nhưng nó được sử dụng miễn phí.

Hướng dẫn người mua tạp chí Happi– Chứa thông tin về nguồn nguyên liệu, bao bì và thiết bị, dịch vụ kiểm nghiệm. Nó có một số hạn chế các công ty được lập chỉ mục.

Tham khảo American Bench – hướng dẫn miễn phí toàn diện nhất về các thành phần và nhà cung cấp trên khắp thế giới. Nó cung cấp dữ liệu bạn cần để chọn các thành phần tốt nhất cho thử thách xây dựng công thức của bạn. Với hơn 18.500+ thành phần và hơn 600 nhà cung cấp nguyên liệu thô, danh bạ trực tuyến CBR là một công cụ nghiên cứu cần có cho người mua và nhà hóa học trong ngành. Yêu cầu đăng ký miễn phí để sử dụng.

Hướng dẫn người mua của Hội đồng Sản phẩm Chăm sóc Cá nhân– Đây là một nguồn tốt để tìm kiếm các nhà cung cấp các nguyên liệu thô khác nhau đã được INCI phê duyệt ở cấp độ Quốc tế. Nó có thể được tìm kiếm theo tên nguyên liệu thô, tên thương mại và tên hỗn hợp. Nó chỉ cung cấp danh sách cho các nguyên liệu thô.

Công thức tìm ở đâu

Inovadex – Hơn 5000 công thức khác nhau. Một trong những bộ sưu tập phong phú nhất hiện có. Yêu cầu đăng ký miễn phí để sử dụng.
Happi Formulary – Một bộ sưu tập các công thức khởi đầu không tồi. Có thể tìm kiếm quá.
Mỹ phẩm & Đồ vệ sinh – Danh sách hơn 100 công thức khởi đầu.
Công thức bắt đầu miễn phí – Danh sách hơn 50 nguồn cung cấp các công thức mỹ phẩm bắt đầu miễn phí.

Xây dựng công thức dựa trên phần mềm

Phần mềm Quản lý Hóa chất Mar – Kov – Dùng thử miễn phí tại đây
Bảng tính mẫu Excel Formula – Đây là mẫu công thức tiêu chuẩn mà bạn có thể sử dụng và sửa đổi theo nhu cầu của riêng mình.

Nguồn cung cấp phòng thí nghiệm

Sigma Aldrich – Bạn có thể lấy nguyên liệu thô thử nghiệm và khá nhiều thiết bị phòng thí nghiệm mà bạn cần.
VWR – Nếu bạn không thể tìm thấy nguồn cung cấp cho phòng thí nghiệm ở đây, có thể nó chưa tồn tại. Hơn 400.000 sản phẩm khoa học.

Nguồn việc làm

Tuyển dụng trong lĩnh vực mỹ phẩm
Đây là trang web giúp kết nối nhà tuyển dụng với người tìm việc. Bạn có thể đăng sơ yếu lý lịch của mình và tìm kiếm các công việc về khoa học thẩm mỹ theo chức danh, công ty và vị trí. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong ngành làm đẹp, bạn nên xem tại đây.
Indeed.com
Trang web này lấy kết quả tổng hợp từ nhiều trang web tìm việc làm trực tuyến và đặt chúng ở một nơi thuận tiện. Bạn có thể tìm kiếm theo chức danh hoặc vị trí công việc. Nó cũng cung cấp cho bạn các thuật ngữ thay thế sẽ giúp bạn mở rộng tìm kiếm của mình. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm nhà hóa mỹ phẩm, nó sẽ đề xuất công thức mỹ phẩm.

Quy định

Thông tin về Mỹ phẩm của FDA – Mọi thứ bạn cần biết về các quy tắc quản lý việc bán mỹ phẩm ở Hoa Kỳ đều có ở đây. Một số người nói rằng ngành công nghiệp mỹ phẩm ở Mỹ không được quản lý bởi FDA. Bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích cho cả người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp mỹ phẩm.

Ủy ban Châu Âu – Tại EU, mỹ phẩm được quản lý bởi một tài liệu gọi là Chỉ thị Mỹ phẩm 76/768 / EEC. Tại trang web này, bạn có thể tìm thấy phiên bản toàn văn và một số bình luận quan trọng về ý nghĩa của các quy tắc. Một trang web tuyệt vời cho tất cả mọi thứ theo quy định của EU.

Bộ Y tế Canada– Tuy không phải là một thị trường lớn như Mỹ hay EU, nhưng Canada vẫn là một nước đóng vai trò quan trọng trong ngành mỹ phẩm và chính phủ của họ muốn có tiếng nói của họ. Tại trang web này, bạn có thể tìm thấy tất cả các quy tắc (hiện hành và đề xuất) sẽ chi phối cách bạn có thể bán sản phẩm của mình ở Canada.

Bộ Y tế (Nhật Bản) – Mặc dù tất cả các chính phủ đều có quyền tiếp cận khoa học như nhau, nhưng không phải lúc nào họ cũng đưa ra kết luận giống nhau về điều gì là an toàn. Tại trang web này, bạn sẽ tìm hiểu những hợp chất bị hạn chế trong mỹ phẩm được bán ở Nhật Bản.

Hội đồng đánh giá thành phần mỹ phẩm– Cơ quan này không phải là cơ quan chính phủ mà là cơ quan công nghiệp đánh giá dữ liệu an toàn về các thành phần mỹ phẩm. Họ báo cáo cho FDA và cung cấp một hướng dẫn tuyệt vời về những thành phần bạn có thể và không thể sử dụng khi tạo công thức mỹ phẩm.

Danh sách đầy đủ các tiêu chuẩn hữu cơ mỹ phẩm trên toàn thế giới
Một tổng hợp của tất cả các cơ quan tiêu chuẩn hữu cơ và tự nhiên khác nhau. Không có tiêu chuẩn duy nhất cho thế giới, vì vậy bạn phải chọn tiêu chuẩn phù hợp nhất để bạn tuân theo nếu bạn đang tạo ra mỹ phẩm tự nhiên.

Nguồn: Chemistscorner

Ở Việt Nam, ban có thể liện hệ các khóa học mỹ phẩm ở Grandpa’s Garden để học cho có nền tảng. Bạn cũng có thể mua cuốn sách Tự Làm Mỹ Phẩm để mày mò trước.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn có một khởi đầu đầy hứng khởi.

Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *