Nguyên liệu

Cocoyl Glutamic Axit

Cocoyl Glutamic Axit là Axit Dừa của Axit Glutamic, và nó có chức năng như một chất dưỡng da, dưỡng tóc và làm sạch bề mặt trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó cải thiện bọt trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân như dầu gội và xà phòng. Nó có màu từ trắng đến vàng nhạt, ở dạng vảy.

Cocoyl glutamic axit dùng để làm gì?

Cocoyl Glutamic axit được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân như dầu gội và thanh tẩy rửa như một chất hoạt động bề mặt. Vì phân tử này là chất lưỡng tính và có cả điện tích dương và âm ở hai đầu nên nó có thể được sử dụng để làm sạch bề mặt cặn bám gốc dầu như dầu mỡ và đồng thời loại bỏ các chất gây ô nhiễm hòa tan trong nước. Tùy thuộc vào việc có nhiều dư lượng kỵ nước hơn hay không, nó có thể thực hiện các nhiệm vụ như tẩy dầu mỡ, nhũ hóa và khử chất béo bằng môi trường axit hoặc kiềm.

Nó có khả năng làm sạch và loại bỏ bụi bẩn khỏi tóc hoặc da mà không làm mất đi độ ẩm. Nó có thể được sử dụng để tạo ra chất tẩy rửa nhẹ hơn để sử dụng trên da hoặc tóc đồng thời làm giảm độ tạo bọt hoặc cải thiện chất lượng bọt. Nó thường được sử dụng như một chất nhũ hóa, giúp giữ các thành phần sản phẩm khác nhau lại với nhau. Nó cũng làm mềm da và giúp tóc dễ chải đồng thời làm cho tóc mềm mại và tăng độ phồng. Nó có thể được điều chế thành nhiều công thức mỹ phẩm như sữa rửa mặt, dầu gội/dầu xả, kem cạo râu, nước súc miệng, xà phòng và sữa tắm. Nó được sử dụng ở nồng độ tối đa 24% trong các sản phẩm rửa sạch.

Nguồn gốc

Axit dừa thu được từ dầu dừa được phản ứng với axit L-glutamic để tạo ra chất hoạt động bề mặt axit amin không trung hòa được gọi là Axit Cocoyl Glutamic.

Cocoyl glutamic axit có tác dụng gì trong một công thức?

  • Làm sạch
  • Dưỡng tóc
  • Dưỡng chất cho da
  • chất hoạt động bề mặt

Hồ sơ an toàn

Mức độ an toàn của axit amin alkyl amit, chẳng hạn như axit cocoyl glutamic, đóng vai trò là chất điều hòa cho da và tóc cũng như chất làm sạch bề mặt trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, đã được Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) kiểm tra. Hội đồng đã đi đến kết luận rằng axit amin alkyl amit an toàn trong thực tiễn sử dụng và nồng độ hiện nay trong mỹ phẩm sau khi kiểm tra cẩn thận dữ liệu liên quan đến động vật và con người được trình bày.

Các lựa chọn thay thế ACID COCOYL GLUTAMIC

https://cosmetics.specialchem.com/inci-ingredients/cocoyl-glutamic-acid
—————

Nguyễn Phượng
Follow me