Nguyên liệu

PEG-6 caprylic/capric triglycerides

PEG-6 caprylic/capric triglycerid  là chất hòa tan không ion, không dính hoặc polyethylen glycol ester có nguồn gốc từ dừa mà chúng ta có thể sử dụng để hòa tan một lượng nhỏ dầu thành các sản phẩm hòa tan trong nước, như xịt thơm, toner và nước mixen. Chúng tôi có thể sử dụng nó ở mức 0,5% đến 5% trong giai đoạn làm nóng hoặc làm nguội sản phẩm của mình.

Trong nước tẩy trang, nó sẽ loại bỏ bã nhờn một cách nhẹ nhàng khi làm sạch. Nó rất phù hợp trong các sản phẩm không chứa dầu mà bạn muốn dưỡng ẩm nhưng lại không thể xử lý được dầu, như trong các sản phẩm dành cho da dầu  hoặc da dễ bị mụn. Trong dầu gội, sữa tắm hoặc sữa rửa mặt tạo bọt, nó mang lại khả năng làm mềm và tăng bọt. Nó cung cấp khả năng dưỡng ẩm đáng kể trong các sản phẩm chăm sóc tóc, như xả sạch hoặc để trong dầu xả mà không làm nặng tóc. Trong tất cả các sản phẩm, nó mang lại cảm giác mượt mà sau khi sử dụng.

Xin lưu ý, đây là chất hoạt động bề mặt ở chỗ nó có đầu ưa nước hoặc ưa nước và đuôi ưa dầu hoặc ưa dầu, đó là cách nó hoạt động như một chất hòa tan để đưa dầu và nước lại với nhau trong một chất hòa tan trong nước hoặc cách nó hoạt động như một chất hòa tan. chất tẩy rửa nhẹ.

Các este PEG hoặc polyethylene glycol này  hoạt động như chất làm mềm, dưỡng ẩm, chống kích ứng hoặc tăng độ dịu nhẹ và có thể gây trơn trượt cho những thứ như dầu gội, sữa tắm và sữa tắm tạo bọt! Một số trong chúng hoạt động như chất tẩy rửa rất nhẹ, như PEG-7 olivate hoặc Olivem 300 , vì vậy chúng ta có thể thêm chúng vào nước tẩy trang và nước tẩy trang.

Điều thú vị khi sử dụng este loại PEG là tác động của chúng lên sản phẩm của chúng tôi. Họ không thủy phân trong nước và không tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, điều này khiến chúng trở thành sự kết hợp tuyệt vời trong bất kỳ sản phẩm nào bạn đang sử dụng nước (Thủy phân là một trong những cơ chế gây ôi thiu, do đó, có thứ gì đó không thủy phân có nghĩa là bạn ít có khả năng nhìn thấy dầu ôi và các sản phẩm gây khó chịu!). Chúng cũng tạo thành dung dịch trong suốt trong hỗn hợp chất hoạt động bề mặt và chất tẩy rửa, điều này khá tuyệt vời.

PEG-6 caprylic/capric triglycerid hòa tan trong nước, propylene glycol, rượu và propanediol 1,3. Nó không hòa tan trong IPM, IPP và dầu khoáng. Nó phân tán trong glycerin. Khi sử dụng nó làm chất hòa tan, trước tiên hãy trộn với thành phần dầu, sau đó thêm vào sản phẩm ở giai đoạn nóng hoặc lạnh.

Xin lưu ý, chất hòa tan không thể hòa tan một lượng nhỏ nước thành các sản phẩm gốc dầu. Bạn sẽ phải kiểm tra với từng người để xem họ có thể làm gì, nhưng những thứ mà chúng ta quen thuộc nhất, như polysorbate 20 hoặc 80, dầu thầu dầu hydro hóa PEG-40, caprylic/capric glucoside, v.v., thì không .

Bạn có thể tìm thấy nó như một thành phần của Crothix và Caprol Micro Express làm chất làm mềm và hòa tan.

Tại sao nên sử dụng cái này thay vì polysorbate 80?

Nó không dính, đó là một điểm cộng khi sử dụng các sản phẩm như nước tẩy trang hoặc nước tẩy trang. Nó có cảm giác dễ chịu, mượt mà sau khi sử dụng, điều mà hầu hết các chất hòa tan khác không có. Và nó hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu cho những người có làn da dễ bị mụn trứng cá hoặc da dầu. Nó sẽ tạo ra sản phẩm trong suốt, đây thường là vấn đề khi sử dụng polysorbate.

Nguyễn Phượng
Follow me