Lỗ chân lông

Lỗ chân lông có thu nhỏ được không

Lỗ chân lông to theo thời gian là nỗi lo chung của chị em phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân khiến cho lỗ chân lông to, nhưng chủ yếu có thể nói do:

  • Di truyền
  • Do tuổi càng ngày càng tăng
  • Do da dầu
  • Do tiền sử mụn
  • Do tẩy trang không đúng cách
  • Ánh nắng mặt trời…

Ngoài các lí do trên thì còn rất nhiều các nguyên nhân xung quanh đó nữa. Vấn đề chúng ta quan tâm là làm sao khắc phục được tình trạng lỗ chân lông to?

Tớ cũng có tiền sử lỗ chân lông to. Hiện tại tình trạng có cải thiện nhờ vài tip khắc phục của tớ. Chia sẻ với mọi người cách đơn giản nhất để áp dụng xem có hiệu quả với mọi người không nhé!

Nhớ tẩy tế bào chết thường xuyên

Những nàng lỗ chân to thường là những nàng có da rất dày, lớp tế bào sừng cũng khá dày. Nên bạn có thể áp dụng tẩy tế bào chết tuần 2-3 lần. Các nàng cũng có thể dùng bột rửa mặt hàng ngày sẽ giúp da nàng nhìn nhẵn nhụi và dường như lỗ chân lông thu lại đấy. Bột rửa mặt nhớ là phải có kết cấu mịn và chỉ có một chút các hạt matxa thôi nha.

Cấp ẩm đầy đủ

Cái này cũng quan trọng không kém. Da bạn đủ ẩm, nhìn sẽ căng mọng. Các tế bào nở ra sẽ khiến lỗ chân lông nhỏ lại. Có thể hiểu khi tế bào trương nước nhìn sẽ mỡ màng hơn nhỉ.
Cấp ẩm bằng cách nào?
– Cấp ẩm ngay lập tức bằng việc đắp mặt nạ tuần 3 lần/ ngày.
– Cấp ẩm hàng ngày bằng việc đắp toner, mỗi ngày 3-5 phút.
– Cấp ẩm bằng việc bôi các loại serum nền nước. Serum vitamin B3 bên mình là một ví dụ.
Mình ưu tiên việc đắp toner nước hoa hồng (để sẵn trong ngăn mát thì đắp mới phê và giúp da se lỗ chân lông) hàng ngày để cảm nhận da đầy đủ nước ngay lập tức và sau đó mình có dưỡng thêm các bước khác thì mới hiệu quả được.

Giữ ẩm

Giữ ẩm bằng việc bôi thêm một lớp kem dưỡng da hoặc dầu nền giúp khóa ẩm lại. Tùy da của các nàng mà chọn sản phẩm cho phù hợp. Một lớp dầu dưỡng cũng không hề khó chịu như nàng nghĩ đâu. Dầu dùng để dưỡng cho da mặt thấm khá nhanh, chỉ kịp cho nàng giành 2-3 phút masage là đã thấm hết rồi.Còn nhiều tip như lăn đá dưa leo, cà chua… Đại loại nàng sẽ dùng các thể loại lạnh như đá để giúp lỗ chân lông co lại theo nguyên lí lạnh thì co vào, nóng thì nở ra. Tuy nhiên mình không áp dụng cái này bởi vì thấy cho đá lên da lạnh teo nên thôi. Mình chỉ cần đắp toner bỏ ngăn mát tủ lạnh là đủ rồi.

Chúc các nàng luôn xinh   

Nguyễn Phượng
Follow me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *