10 loại dầu dnfg trong điều chế tinh dầu
Kiến thức DIY

10 loại dầu sử dụng trong điều chế tinh dầu

Với rất nhiều loại dầu vận chuyển có sẵn, việc lựa chọn loại dầu phù hợp cho một dự án cụ thể không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dầu mang rất khác nhau về mùi hương, sắc tố, cảm giác da, tác dụng trên da, thành phần axit béo, chất không xà phòng hóa và thời hạn sử dụng.
Khi tinh dầu hoặc hỗn hợp hương liệu là trọng tâm, một loại dầu vận chuyển tốt sẽ hỗ trợ tinh dầu mà không chế ngự chúng. Đối với điều này, bạn muốn các loại dầu vận chuyển trung tính, dịu nhẹ với ít hoặc không có mùi hương và sắc tố. Điều quan trọng nữa là chọn các loại dầu vận chuyển có thời hạn sử dụng lâu dài.
Dưới đây là 10 loại dầu hoạt động tốt như dầu vận chuyển cho các loại tinh dầu và hỗn hợp hương liệu.

Dầu Abyssinian

Dầu Abyssinian có cảm giác thấm sâu nhưng thấm trên da, dịu nhẹ đến không có mùi hương và các sắc tố tối thiểu, thường có màu vàng nhạt đến vàng. Nó có cấu trúc axit béo bất thường với tỷ lệ cao các axit béo chuỗi rất dài. Dầu Abyssinian là một loại dầu chăm sóc da toàn thân đa năng.
Sử dụng: làm dầu nền và dầu nền cho hỗn hợp hương liệu và tinh dầu, cho các công thức chăm sóc da và dầu mặt, làm dầu dưỡng tóc và làm nền cho chăm sóc cơ thể.

10 loại dầu dnfg trong điều chế tinh dầu

Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân ngọt là một loại dầu nhẹ nhàng, dịu nhẹ, ít hoặc không có mùi hương và thường có màu vàng nhạt đến trong. Nó là một loại dầu vận chuyển để pha trộn tinh dầu và thường dễ tìm kiếm. Dầu hạnh nhân chiếm ưu thế trong các axit béo không bão hòa đơn, đặc biệt là axit oleic.
Sử dụng: làm dầu nền cho hỗn hợp tinh dầu, và làm dầu nền cho các loại dầu dưỡng thể và các công thức chăm sóc cơ thể.

10 loại dầu dnfg trong điều chế tinh dầu

Dầu hạt hoa trà

Dầu hạt hoa trà được ép từ hạt thu hoạch từ cùng một loại cây cho chúng ta trà đen và xanh. Nó chứa nhiều tannin giúp dầu có đặc tính làm se và tạo cảm giác da hấp thụ nhẹ. Dầu hạt hoa trà có màu từ trong đến vàng nhạt, ít hoặc không có mùi hương.
Sử dụng: làm dầu nền cho các loại tinh dầu và làm nền cho các loại dầu dưỡng da mặt và serum dầu. Dầu hạt hoa trà rất tốt cho da dầu như một loại dầu dưỡng da mặt hoặc như một phần của công thức.

10 loại dầu dnfg trong điều chế tinh dầu
10 loại dầu dnfg trong điều chế tinh dầu

Dầu hạt củ cải Daikon

Dầu hạt củ cải Daikon có cảm giác da nhẹ và có khả năng hấp thụ cao. Nó là một loại dầu trong suốt không có mùi hương làm cho nó trở thành một cơ sở đa năng tốt cho các loại tinh dầu. Để giúp kéo dài thời hạn sử dụng, hãy bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi tối rất thoáng mát.
Sử dụng: sử dụng như một loại dầu dưỡng tóc và trong các sản phẩm chăm sóc tóc, làm dầu vận chuyển cho các loại tinh dầu và làm nền cho các công thức chăm sóc da mặt và cơ thể.

Dầu hạt nho

Dầu hạt nho nhẹ và thấm trên da. Nó có mùi hương tối thiểu hoặc không có và có màu từ xanh lục nhạt đến xanh lục đậm tùy thuộc vào mức độ tinh chế của dầu. Nó chứa nhiều axit béo không bão hòa đa nên bảo quản trong không gian tối mát mẻ hoặc trong tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng. Dầu hạt nho thường dễ tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa, khiến nó trở thành một loại dầu vận chuyển đáng tin cậy.
Sử dụng: làm nền cho các công thức chăm sóc da, một mình làm dầu dưỡng da cho các loại da dầu đến da thường, và làm nền cho các loại tinh dầu và hỗn hợp hương liệu.

Dầu jojoba

Jojoba ‘oil’ không phải là một loại dầu thực sự mà là một loại sáp lỏng có cảm giác và hoạt động giống như dầu. Nó có một cảm giác da phong phú và thời hạn sử dụng lâu dài. Mùi hương có thể từ tối thiểu đến hơi khói và thường có màu vàng nhạt đến vàng. Dầu jojoba có thời hạn sử dụng lâu dài. Nó không gây dị ứng và được dung nạp tốt trên hầu hết các loại da.
Sử dụng: làm dầu nền chung cho các sản phẩm dưỡng da và hỗn hợp tinh dầu.

Dầu Marula

Dầu Marula là một loại dầu thanh lịch với cảm giác da mềm mượt và có màu vàng đậm. Nó là một loại dầu nuôi dưỡng, chữa lành, giúp bảo vệ và bổ sung làn da khô, làm dịu và giảm viêm và bảo vệ hàng rào bảo vệ da.
Sử dụng: trong các công thức chăm sóc da mặt và cơ thể, một mình như một loại dầu dưỡng da mặt và như một loại dầu vận chuyển cho hỗn hợp hương liệu.

Dầu hạt Meadowfoam

Dầu hạt Meadowfoam nuôi dưỡng, thấm và tạo cảm giác nhẹ trên da. Nó có một tỷ lệ cao các axit béo chuỗi rất dài giúp bảo vệ dầu và kéo dài thời hạn sử dụng. Dầu hạt Meadowfoam có màu từ vàng nhạt đến vàng đậm với mùi hương tối thiểu hoặc không có.
Sử dụng: dầu hạt meadowfoam được sử dụng làm nền cho một loạt các công thức chăm sóc da, làm dầu nền cho hỗn hợp tinh dầu và trong các công thức chăm sóc tóc.

Dầu hạt đào

Dầu hạt đào là một trong những loại dầu tạo cảm giác mềm mại nhất trên da. Nó không có mùi hương và tối thiểu hoặc không có sắc tố trong dầu làm cho nó trở thành một loại dầu vận chuyển tốt. Dầu hạt đào có tác dụng bảo vệ, nuôi dưỡng và dịu nhẹ.
Sử dụng: như một loại dầu vận chuyển cho liệu pháp hương thơm, trong các công thức mặt và cơ thể và như một loại dầu dưỡng da mặt phong phú.

Dầu hạt mận

Dầu hạt mận là một loại dầu nhẹ, tạo cảm giác mềm mượt trên da. Nó hấp thụ tốt và có màu sắc tối thiểu. Các phiên bản chưa tinh chế có thể có mùi bánh hạnh nhân béo ngậy rõ rệt nhưng các phiên bản tinh chế có thể không có mùi. Dầu hạt mận có các sterol thực vật tự nhiên giúp làm dịu chứng viêm và giảm mẩn đỏ.

Sử dụng: làm lớp nền trung tính cho các công thức chăm sóc da mặt và cơ thể và như một loại dầu vận chuyển cho hỗn hợp hương liệu.

Đọc thêm:  Dầu Bakuchi

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *