Làm trắng da,  Sản phẩm Southern Skincare

Sử dụng kem dưỡng da body như thế nào cho hiệu quả?

Cũng có khá nhiều bạn cầm trên tay hộp kem body Kem dưỡng thể dầu cám gạo của mình rồi. Tuy nhiên vẫn phải nhắc đi nhắc lại để các bạn dùng cho đạt hiệu quả. Chứ không đến lúc lại trách mình sao “dùng hoài không cải thiện”.

Nguyên tắc 1: Luôn nhớ tẩy tế bào chết 1-2 lần/tuần

Lớp tế bào chết sẽ là lớp rào cản khiến lớp tế bào bên trong không tiếp cận được dinh dưỡng bạn cung cấp qua việc bôi kem dưỡng. Hơn nữa lớp tế bào còn khiến da bạn trông xỉn màu và xù xì. Sau khi tẩy tế bào chết thì ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được sự mịn màng của làn da và da như “sáng hơn”. Dưỡng chất từ đây cũng thấm tốt vào da của bạn. Hãy tẩy tế bào chết bằng những thứ có xung quanh bạn. Có thể là đường và mật ong, có thể là bã cà phê bạn xin ngoài quán cà phê hoặc bột tắm ngũ cốc của bên mình. Tóm lại, việc tìm một loại bột tẩy tế bào chết cũng không hề khó. Quan trọng là bạn cần phải chịu khó giành ít phút để tẩy mà thôi. 

Nguyên tác 2: Bôi kem ngay sau khi tắm để kem thẩm thấu tốt nhất

Sau khi tắm xong, lau cơ thể với khăn mềm và tiến hành bôi kem dưỡng da. Da tắm xong vừa ẩm, vừa sạch nên việc cung cấp thêm dưỡng chất vào thời điểm này thì còn gì bằng. Đặc biệt sau khi tẩy tế bào chết, bạn nhất định không được quên bước bôi kem để bù lại lượng dầu đã bị lấy mất trên da.

Làn da của bạn nhìn có căng mọng, láng mịn  hay không phụ thuộc vào làn da đó có đủ nước và lượng dầu trên bề mặt da hay không. Thường thì quá trình tắm và sử dụng các chất tẩy rửa sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da, việc bù lại lượng dầu trên da cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không bù đắp, dần dần da bạn trở nên thô, ráp và lão hóa nhanh hơn. 

Nguyên tắc 3: Bôi một lượng vừa đủ và đều đặn hàng ngày

Lượng bôi bao nhiêu là đủ cũng là một yếu tố quan trọng để có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho da. Tùy theo cơ địa, theo làn da của mỗi  người mỗi khác, căn cứ độ ẩm trên da mình mà chúng ta bôi cho phù hợp. Nếu bôi lên da mà vẫn thấy da còn khô, chưa đủ 1 lớp màng bao phủ thì ta phải cung cấp thêm cho đủ. Đặc biệt các vị trí khuỷu hay đầu gối cần được matxa kỹ càng hơn. Nhớ không chỉ chăm sóc mỗi chân tay mà các vị trí khác trên cơ thể cũng cần được chăm sóc.

Nhớ một điều, chăm sóc da là một quá trình lâu dài. Da cần được nuôi dưỡng hàng ngày như bạn ăn thức ăn vậy. Bởi vậy bạn không nên quên việc dưỡng da hàng ngày. Thời điểm tốt nhất dưỡng da là vào ban đêm, khi da ở trạng thái phục hồi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Việc bôi một lớp dưỡng chất giúp cho da bạn luôn đủ ẩm, căng mọng.

Nguyên tắc 4:  Phải biết “giữ mình” trước ánh nắng

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân khiến da ta lão hóa nhanh và đen nhanh. Ánh nắng mặt trời  là một trong những các nhân tố quan trọng nhất trong việc làm cho làn da bị lão hóa sớm. Các triệu chứng bao gồm sự xuất hiện các vết nhăn, da mất tính đàn hồi, các đốm da lão hóa và da sần sùi. Cho dù ban ngày trời không có nắng nhưng bạn chớ coi thường, bạn vẫn có khả năng bắt nắng. Bạn cần chú ý tới việc dùng kem chống nắng khi đi ra ngoài và mặc áo để bảo vệ làn da mình. Bạn nhớ tránh nắng cẩn thận để tránh uổng công dưỡng. Hơn nữa, bạn đừng khoe da trước nắng, bạn phải che kỹ thì mới mong lên tone được.

Chúc các nàng sớm có một làn da khỏe mạnh, tươi trẻ!

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *