Dưỡng da hiệu quả
TIPS

Mách bạn cách dưỡng da mặt hiệu quả hơn

Bước vào tuổi trên 30, những vấn đề của da biểu hiện rõ nét hơn. Da bạn trở nên khô hơn, nhiều đốm nâu, tàn nhang nổi lên. Chưa kể, nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy những vân da ngang dọc và cả những lỗ chân lông mở rộng.

Vậy làm thế nào để cải thiện các vấn đề trên?

Tất nhiên bạn không thể ngồi đó và cầu mong cho da tự trẻ hóa được. Bạn phải dưỡng da thật chăm chỉ. Thậm chí dưỡng nếu không đúng cách cũng sẽ thấy hoài công.

Mình mách bạn một số sản phẩm chứa AHA, BHA hay retinol là cứu cánh cho da tuổi lão hóa.

>>> Đọc thêm: Chọn AHA, BHA hay retinol để trẻ hóa làn da? 

Mình chỉ bắt đầu với BHA nhưng thấy hài lòng với kết quả. Da mình cải thiện hơn rất nhiều và đặc biệt nhờ dùng BHA mà quá trình dưỡng của mình cũng cho thấy hiệu quả.

Chu trình chăm sóc da buổi tối của mình khá đơn giản:

  1. Làm sạch với sữa rửa mặt, tẩy trang
  2. Dùng nước hoa hồng
  3. BHA
  4. Serum
  5. Kem dưỡng

Ngoài ra 2 lần/ tuần mình đắp mặt nạ bổ sung độ ẩm cho da.

Khi bạn tập dùng BHA, có rất nhiều phản ứng có thể xảy ra với làn da. Bởi vậy bạn đọc kỹ bài viết này để tránh các tình trạng kích ứng xảy ra với da khi mới tập dùng nhé.

Kết quả khi dùng BHA trong thời gian 2 năm thì da mình nhìn mịn màng hơn, lỗ chân lông nhỏ hơn và đặc biệt đám mụn ẩn, mụn đầu đen cứng đầu đã được đẩy ra một cách dễ dàng. À, có 1 điều đặc biệt là lớp da giống như được thay mới vậy.

Thật sự BHA rất đáng thử.

Một số chị em hay quen xài kem có độ bào mòn da để sáng mai tỉnh dậy rửa sạch kem và thấy lớp da mới. Tuy nhiên, đây là các kem trộn mới có khả năng bào mòn. Còn các loại kem dưỡng chỉ đóng vai trò dưỡng da, cấp ẩm, giữ ẩm cho da. Bạn đừng dùng một loại kem mạnh có khả năng bào mòn như thế nhé, sẽ không tốt cho da bạn.

Đối với BHA bạn sẽ gặp những vấn đề như khô da, bong da nhưng bạn kết hợp dưỡng ẩm cẩn thận thì tình trạng trên sẽ giảm dần.

Bạn có thể thử dung tích nhỏ để cảm nhận. Mình giới thiệu bạn mua trên shopee của hãng Paula’s Choice. Bạn căn những dịp lễ để mua cho rẻ nhé vì luôn có khuyến mãi.

Link mua dung tích 30ml trên shopee

Link mua dung tích 118ml trên shopee

Đây chỉ là tips cá nhân mình. Thế giới của skincare rất nhiều sản phẩm để thử. Có thể sản phẩm này hiệu quả với mình nhưng cũng có thể không hợp với bạn. Bạn hãy cứ thử để giúp mình trẻ trung hơn nhé. Không nhất thiết phải theo mình.

Chúc các bạn dưỡng da thấy đẹp lên.

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *