chiết xuất mật ong lên men
Nguyên liệu

Chiết xuất mật ong lên men

Chiết xuất mật ong lên men được  được sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên từ gluconobacter trên hoa đào.

Công dụng

Dưỡng ẩm cho da

Hàm lượng đường trong mật ong chiếm khoảng 80% tất cả các thành phần. Đường glucose chiếm một nửa và được chuyển hóa thành gluconic acid bằng quá trình lên men đặc biệt. Gluconic acid thu hút sự chú ý của các nhà hóa học trong những năm gần đây và được gọi là “axit mật ong”. Đây là một axit hữu cơ hiếm có trong mật ong, trái cây và rượu vang. Và gluconic acid còn được biết đến là thành phần có khả năng dưỡng ẩm cho da.

Chức năng tẩy tế bào chết dịu nhẹ, làm bong tróc lớp sừng

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra công dụng của chất này trong làm đẹp. Qua các nghiên cứu từ thực tế chứng minh, mật ong lên men có hiệu quả tốt trong việc tẩy tế bào chết cho da bằng cách kích thích sản sinh Cathepsin D. Đây là enzyme được cơ thể tiết ra giúp làm lỏng lẻo liên kết giữa các tế bào sừng và làm bong lớp tế bào chết, thay thế lớp tế bào chết xỉn màu bằng những tế bào khỏe mạnh với khả năng gây kích ứng thấp hơn AHA khi sử dụng cùng nồng độ.

Làm trắng nhanh chóng

Bên cạnh đó mật ong lên men còn làm giảm hắc sắc tố Melanin trên da, giúp da sáng hơn. Khi sử dụng mật ong lên men với nồng độ 5%, có thể thấy hiệu quả trong vòng 1 tuần, da trở nên sáng, bớt xỉn màu và mềm mịn.

An toàn với làn da, không gây kích ứng

Chiết xuất mật ong lên men không cho thấy kích thích mặc dù có tác dụng lột da tuyệt vời. Do đó sản phẩm là một thành phần đáng tin cậy. Mật ong lên men tẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng, lành tính, không cần dùng lực tác động như phương pháp tẩy tế bào chết vật lý hay làm tổn thương tế bào như AHA.

Đọc thêm về mật ong lên men

Nguyễn Phượng
Follow me
Latest posts by Nguyễn Phượng (see all)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *